• Chia sẻ bài viết Tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 chỉ là "đồ chơi", dễ dàng bị đánh lừa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 chỉ là "đồ chơi", dễ dàng bị đánh lừa

ictnews
Chỉ cần dùng một bức ảnh tĩnh của chủ nhân chiếc máy, bạn đã có thể đánh lừa hệ thống nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S8.

Với việc nút Home vật lý ở mặt trước bị loại bỏ, Samsung đã chuyển cảm biến vân tay của Galaxy S8 ra mặt sau bên cạnh camera. Cách bố trí này bị đánh giá là không thuận lợi cho người dùng (các hãng khác thường đặt cảm biến này bên dưới camera, giúp người dùng dễ chạm được vào hơn). 

Nếu không thích dùng vân tay, dù vậy, bạn có một lựa chọn khác để mở khoá thiết bị: hệ thống nhận diện khuôn mặt. Chỉ bằng cách nhìn vào smartphone, máy sẽ nhận diện bạn có phải là chủ nhân của nó hay không và sẽ mở khoá. Dù khá hữu ích và hoạt động khá nhanh, thế nhưng đây không phải là giải pháp bảo mật an toàn nhất. Theo một video được phát trực tiếp trên Twitter mới đây của Youtuber nổi tiếng MarcianoPhone, bạn có thể mở khoá Galaxy S8 chỉ bằng cách sử dụng một bức ảnh chụp khuôn mặt mình. Trong video được nhúng bên dưới, bạn có thể kéo đến phút thứ 9 và theo dõi một lúc để có cái nhìn chi tiết hơn. 

Công nghệ đã cổ lỗ sĩ?

Trên thực tế, nhận diện khuôn mặt không phải là một tính năng mới mà đã có từ rất lâu. Lần gần đây nhất tính năng này gây được nhiều sự chú ý, là khi Google giới thiệu Android Ice Cream Sandwich hồi năm 2011. Các hệ thống này, ở thời điểm trước Ice Cream Sandwich cũng gặp lỗi tương tự, dễ dàng bị ảnh tĩnh đánh lừa. Tuy nhiên, Google vẫn quả quyết rằng công nghệ của hãng sẽ không gặp lỗ hổng này. Dù vậy, những thử nghiệm cho thấy hệ điều hành Android cũng chẳng làm tốt hơn, và nhận diện khuôn mặt trở thành một cách bảo mật lỏng lẻo, ít được áp dụng. 

 

Những tưởng khi Samsung đem nó lên Galaxy S8, hãng đã tìm ra cách khắc phục vấn đề. Thế nhưng, video ở trên cho thấy có vẻ như đây vẫn là hệ thống nhận diện khuôn mặt cũ và chẳng có cải tiến gì so với trước. Samsung cũng thừa nhận trên trang Mashable rằng nhận dạng khuôn mặt của S8 là không hoàn toàn bảo mật, và đó là lý do vì sao nó không thể dùng để thực hiện các giao dịch với Samsung Pay (dịch vụ thanh toán di động của Samsung). 

Như vậy, người dùng vẫn sẽ phải phụ thuộc vào cảm biến vân tay trên S8 nếu như muốn được bảo mật tốt nhất - dù vị trí của nó bị đánh giá là khá "hiểm hóc", không hề thuận tiện. Do cảm biến này nằm ở quá gần camera, nên trong quá trình sử dụng bạn sẽ rất dễ làm bẩn ống kính nếu không cẩn thận. Đó là lý do vì sao Galaxy S8 sẽ có thêm tính năng "nhắc nhở" người dùng thi thoảng phải vệ sinh ống kính để ảnh chụp có chất lượng tốt nhất.

MT (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung: Galaxy S8 và S8+ sẽ là smartphone bán chạy nhất từ trước đến nay
ICTnews - Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge là những smartphone bán chạy nhất từ trước đến nay của Samsung nhưng người đứng đầu của Samsung Mobile...
Với Galaxy S8, liệu Samsung có còn cần đến Galaxy Note 8?
ICTnews - Sự khác biệt giữa dòng Galaxy Note và Galaxy S nằm ở màn hình và bút S Pen; thế nhưng với S8 có màn hình siêu lớn và siêu nét, liệu...
Vì sao màn hình cao của Galaxy S8 tốt hơn iPhone khi dùng ứng dụng?
ICTnews - Màn hình cao của Galaxy S8 giúp hiển thị được nhiều nội dung hơn so với iPhone 7/7 Plus, trong khi vẫn cho cảm giác cầm nắm thoải mái...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 chỉ là "đồ chơi", dễ dàng bị đánh lừa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang