• Chia sẻ bài viết Top ứng dụng và game iPhone ăn khách nhất mọi thời đại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Top ứng dụng và game iPhone ăn khách nhất mọi thời đại

ictnews
Trước thềm kỷ niệm 10 năm App Store ngày 11/7 tới đây, App Annie đã phát hành báo cáo về các ứng dụng hàng đầu của kho ứng dụng Apple.

Báo cáo của App Annie thống kê các ứng dụng đứng đầu về lượt tải và doanh thu kể từ năm 2010. Nó cung cấp cái nhìn khá toàn diện về App Store, kho ứng dụng với hơn 170 tỷ lượt tải và hơn 130 tỷ USD doanh thu từ tháng 7/2010. Hiện nay, App Store đang có khoảng 2,2 triệu ứng dụng ngay cả khi Apple vừa tiến hành “dọn dẹp” quy mô lớn.

App Annie chia ứng dụng thành hai phần là game và ứng dụng truyền thống, tương tự cách sắp xếp của App Store, sau đó gọi tên các chương trình được tải nhiều nhất và kiếm tiền “khủng” nhất.

Game

Top ứng dụng iPhone “nóng” nhất mọi thời đại

Top game có lượt tải cao nhất trên App Store

Top ứng dụng iPhone “nóng” nhất mọi thời đại

Top game có doanh thu cao nhất trên App Store

Trong cả hai bảng xếp hạng, bạn có thể nhìn thấy những cái tên quen thuộc như Clash of Clans, Candy Crush Saga hay Honour of Kings. Tuy nhiên, một số gương mặt đáng nhớ nhất như Temple Run hay Angry Birds lại không lọt top 10 doanh thu. Thay vào đó, game ăn khách nhất tính theo doanh thu là Clash of Clans, theo sau là Candy Crush. Đây cũng là game được tải nhiều nhất mọi thời đại. Dù App Annie không công bố số liệu cụ thể, Candy Crush có thể đã được tải hơn 280 triệu lượt trên khắp thế giới từ tháng 7/2010 đến tháng 5/2018. Clash of Clans có doanh thu cao nhất với hơn 4 tỷ USD trong cùng kỳ.

Top nhà sản xuất game hàng đầu trên App Store

Những nhà sản xuất đứng sau các game này đều thuộc “hạng A”, đó là Electronic Arts, Tencent, Gameloft, Rovio, Glu, Disney, Zynga, King, Supercell, Activision Blizzard, Bandai Namco, Storm8, Ubisoft…

Ứng dụng

Top ứng dụng iPhone “nóng” nhất mọi thời đại

Top ứng dụng có lượt tải cao nhất trên App Store

Top ứng dụng iPhone “nóng” nhất mọi thời đại

Top ứng dụng có doanh thu cao nhất trên App Store

Top ứng dụng iPhone “nóng” nhất mọi thời đại

Top nhà phát triển ứng dụng trên App STore

Trong khi đó, ứng dụng của Facebook và Google thống trị bảng xếp hạng về lượt tải. Facebook đứng đầu bảng, tiếp đến là Messenger, Instagram hạng 4, WhatsApp hạng 5. Google có YouTube xếp hạng 3 và Google Maps hạng 6. Phần còn lại trong top 10 là Snapchat (hạng 7), Skype, WeChat và QQ. Từ tháng 7/2010 đến tháng 5/2018, có hơn 700 triệu lượt tải Facebook trên toàn cầu.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng doanh thu lại là bức tranh hoàn toàn khác. Netflix xếp hạng cao nhất với doanh thu khoảng 1 tỷ USD, tiếp đến là Spotify, Pandora, Tencent Video, Tinder, LINE, iQIYI, HBO NOW, Kwai và QQ.

Báo cáo của App Annie còn bao gồm các ứng dụng đứng đầu theo từng năm và một số cột mốc đáng chú ý của App Store.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tính năng block của Facebook bị lỗi, ảnh hưởng gần 1 triệu người
ICTnews - Khoảng 800.000 người dùng Facebook vừa được thông báo về lỗ hổng tự động bỏ chặn một người nào đó trong “danh sách đen”.
Facebook khai tử hàng loạt ứng dụng vì... ế
ICTnews - Facebook sẽ đóng cửa Moves, Hello, tbh – bộ ba ứng dụng “hẩm hiu” mà mạng xã hội đã ra mắt hoặc mua lại trong 4 năm qua.
Facebook thử nghiệm tính năng không làm phiền
ICTnews - Cả Facebook và Instagram đều đang thử nghiệm tính năng Do Not Disturb (không làm phiền), theo TechCrunch.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Top ứng dụng và game iPhone ăn khách nhất mọi thời đại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang