• Chia sẻ bài viết Uber cuối cũng đã cho phép người dùng dễ dàng xóa tài khoản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Uber cuối cũng đã cho phép người dùng dễ dàng xóa tài khoản

ictnews
Nếu như trước đây, khi gỡ ứng dụng Uber ra khỏi thiết bị, dữ liệu của bạn vẫn được giữ lại trên máy chủ của công ty. Uber mới đây cuối cùng đã cho phép bạn dễ dàng hơn trong việc xóa các dữ liệu này.

Vào ngày hôm qua (28/4), Uber công bố một hệ thống Privacy Settings (Cài đặt quyền riêng tư) mới bên trong ứng dụng của hãng, và sẽ cập nhật dần dần hệ thống này cho toàn bộ người dùng trong ít tuần tới.

Hệ thống này sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với các thông báo notification mà Uber gửi tới, cũng như kiểm soát danh bạ mà bạn chia sẻ cho ứng dụng. Nó cũng cho phép bạn chấp nhận hoặc từ chối chia sẻ dữ liệu vị trí ngay từ trong ứng dụng Uber.

Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất trong bản cập nhật mà Uber công bố chính là việc cho phép người dùng dễ dàng xóa ứng dụng. Trước đây, khi bạn gỡ ứng dụng Uber ra khỏi thiết bị, thông tin của bạn vẫn được lưu lại trên máy chủ của Uber. Bạn phải liên hệ với đội hỗ trợ của Uber nếu muốn gỡ các dữ liệu này. Với bản update mới, sau khi gỡ ứng dụng Uber, bạn có thể khởi tạo một hệ thống đếm ngược 30 ngày trong trang Privacy Settings, và sau thời gian này tất cả dữ liệu sẽ được xóa, bao gồm cả dữ liệu từ ứng dụng UberEats.

 

Những bổ sung mới này được công bố sau khi Uber gặp phải một chiến dịch tẩy chay lớn tại Mỹ. Theo các báo cáo, có hơn 200.000 người dùng đã xóa ứng dụng Uber sau khi CEO Travis Kalanick ủng hộ "ra mặt" Tổng thống Donald Trump với chính sách cấm người nhập cư của ông.

Uber, trong khi đó, cho rằng các thay đổi mà họ vừa đưa ra không liên quan đến chiến dịch tẩy chay này. Một người đại diện công ty nói rằng, các tính năng mới đã được phát triển trong một thời gian dài vừa qua: "Chúng tôi đã làm việc để cải tiến trải nghiệm này (xóa ứng dụng) trong hơn một năm qua" - người đại diện cho biết.

Trang Cài đặt mới cũng có một nút tắt/bật (toggle) chức năng chia sẻ vị trí với bạn bè, có tùy chọn từ chối hóa chia sẻ vị trí trong ứng dụng. Dù vậy, nếu sử dụng tính năng này, thì khi đặt xe bạn sẽ phải nhập vị trí thủ công, tức hạn chế khá nhiều chức năng của ứng dụng.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Uber bắt đầu theo dõi vị trí người dùng trong 5 phút sau khi họ kết thúc chuyến đi, ngay cả khi ứng dụng đang hoạt động ngầm; động thái từng khiến không ít người dùng cảm thấy lo lắng. 

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Uber dùng phần mềm "Địa ngục" để theo dõi đối thủ 
ICTnews - Phần mềm "Hell" (Địa ngục) được Uber dùng để theo dõi các lái xe của đối thủ Lyft từ đó tìm cách lôi kéo những lái xe này về làm việc...
CEO Uber không dám đi xe Uber
ICTnews - Di chuyển bằng Uber là thói quen của CEO Travis Kalanick, nhưng từ sau sự cố với một tài xế của hãng, ông Kalanick đã phải tuyển một...
Taxi bay của Uber sẽ cất cánh vào năm 2020
ICTnews - Sau khi “khuynh đảo” thị trường taxi với dịch vụ đi chung xe, Uber đang muốn làm chủ bầu trời với taxi bay.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Uber cuối cũng đã cho phép người dùng dễ dàng xóa tài khoản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang