• Chia sẻ bài viết Uber sẽ không tiếp tục theo dõi người dùng nữa? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Uber sẽ không tiếp tục theo dõi người dùng nữa?

ictnews
Đế chế Gọi xe cho biết sẽ loại bỏ tính năng vốn đã gây rất nhiều tranh cãi kể từ khi ra mắt: Theo dõi vị trí của smartphone lên tới tận 5 phút sau khi người dùng xuống xe.

 

Ứng dụng gọi xe Uber đã quyết định gỡ bỏ một chức năng cho phép công ty theo dõi vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã xuống xe và sử dụng xong dịch vụ.

Giám đốc An ninh Uber ông Joe Sullivan đã xác nhận thay đổi với tờ Reuters trước khi công bố vào hôm nay. Bản cập nhật gỡ bỏ tính năng sẽ được tung ra trên các thiết bị iPhone trước bắt đầu từ cuối tuần này, và sau đó sẽ tới lượt nền tảng Android.

Năm ngoái, một bản cập nhật đã cập bến ứng dụng và kể từ đó, Uber yêu cầu người dùng cho phép hãng quyền theo dõi định vị của thiết bị ngay cả khi người dùng không sử dụng Uber, hoặc bỏ luôn quyền chia sẻ vị trí. Trước đó, người dùng Uber vẫn có thể lựa chọn giữa chia sẻ định vị mọi lúc hoặc chỉ khi dùng ứng dụng để bắt xe.

Uber lúc đó đã biện bạch rằng tính năng này là một cách để gia tăng an toàn cho hành khách cũng như để cải thiện độ chính xác trong việc nhận diện địa điểm đón - đưa. Ngoài ra, công ty còn khẳng định chỉ thu thập dữ liệu GPS trong tối đa 5 phút sau khi hoàn tất một cuốc xe, nhưng dù sao, quyết định cũng đã vấp phải vô số chỉ trích từ những người đề cao giá trị của riêng tư - vốn cho rằng công ty giới hạn một cách quá đáng quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của người dùng.

Sullivan giờ đây đã nhận ra rằng Uber đã giải quyết chưa hợp tình hợp lý chức năng của mình, ông nói với Reuters trong bài phỏng vấn rằng công ty vẫn chưa giải thích thỏa đáng với cộng đồng, và rằng người dùng sẽ hưởng lợi trực tiếp từ điều này. Sau nhiều tháng trời sống trong xôn xao dư luận và hàng loạt vụ scandal không đáng có, Sullivan cho biết quyết định gỡ bỏ tính năng là một trong nhiều bước đi Uber sẽ triển khai để cải thiện sự minh bạch và bảo mật riêng tư của ứng dụng.

Cuối cùng, vị giám đốc an ninh của Uber còn kể với Reuters rằng Đế chế Bắt xe đang thiếu hụt nguồn nhân lực chuyên môn nghiêm trọng trong vấn đề bảo mật, dù ông tiếp tục nói rằng quyết định cập nhật ứng dụng không liên quan đến sự kiện “thay máu” CEO diễn ra gần đây. Uber được cho là sẽ đưa Dara Khosrowshahi lên làm CEO, thay thế cựu CEO Travis Kalanick - người đã xin rút khỏi vị trí của mình do áp lực gay gắt từ các nhà đầu tư hồi đầu mùa hè.

Công Minh (theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Uber chính thức có CEO mới, đó là Dara Khosrowshahi, cựu CEO của Expedia
ICTnews - Sau nhiều đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber cũng tìm ra người lãnh đạo mới. Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính...
Tân tổng giám đốc Dara Khosrowshahi Uber là người thế nào?
ICTnews - Trong một động thái đầy bất ngờ, Uber đã trao chức vị cao nhất công ty cho một người đàn ông không ai nghĩ đến: CEO Expedia Dara Khosrowshahi.
Thách thức nào đang chờ đón tân Tổng Giám đốc Uber?
ICTnews - Dara Khosrowshahi, người vừa được bầu làm Tổng Giám đốc mới của Uber, có một chặng đường vô cùng khó khăn đang chờ đón.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Uber sẽ không tiếp tục theo dõi người dùng nữa? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang