• Chia sẻ bài viết Ứng dụng gọi sửa xe, cứu hộ xe bắt đầu xuất hiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng gọi sửa xe, cứu hộ xe bắt đầu xuất hiện

ictnews
RadaBike hay ViVu là những ứng dụng di động hỗ trợ khi hỏng xe giữa đường, cả hai ứng dụng đang được người dùng hưởng ứng ngay từ lúc mới ra mắt.

RadaBike là ứng dụng hiện có cả trên kho Google Play và Apple Store, đây là ứng dụng có thể hỗ trợ người đi xe máy trong các trường hợp như thủng lốp, chết máy hay hết xăng. Ý tưởng của RadaBike là khi chúng ta phát đi tín hiệu SOS thì các cửa hàng sửa chữa quanh đó đều nhận được và sẽ xếp hàng để được lựa chọn cứu hộ mà chúng ta không cần phải tự dắt xe đến cửa hàng. Tuy nhiên thực tế hiện nay với RadaBike là tín hiệu SOS vẫn còn rất ít khi nhận được phản hồi, nhất là khi ứng dụng vẫn còn đang trong buổi sơ khai.

Dù sao RadaBike hiện nay ít nhất cũng hỗ trợ chúng ta biết các địa điểm sửa chữa xe quanh mình khi gặp vấn đề.

A1-Ung-dung-sua-xe-cuu-ho-xe-RadaBike-ViVu-Screenshot_2015-12-24-09-53-26.jpg

RadaBike là ứng dụng có thể hỗ trợ người đi xe máy gặp sự cố phát đi tín hiệu SOS (nút 1) trong các trường hợp như thủng lốp (2), chết máy (3) hay hết xăng (4).

A2-Ung-dung-sua-xe-cuu-ho-xe-RadaBike-ViVu-Screenshot_2015-12-24-18-44-00.jpg

Dù hiện nay RadaBike vẫn còn rất ít khi nhận được phản hồi tín hiệu SOS song ít nhất cũng hỗ trợ chúng ta biết các địa điểm sửa chữa xe quanh mình khi gặp vấn đề.

Bên cạnh đó cũng đã xuất hiện một ứng dụng tìm địa điểm sửa xe có vẻ hoàn thiện hơn, ứng dụng này mang tên ViVu và được phát triển bởi nhà phát triển VTC. ViVu không có cách thức phát đi tín hiệu cứu hộ như RadaBike song điểm mạnh là có thông tin chi tiết về từng cửa hàng sửa xe xung quanh chúng ta, giúp chúng ta có thể nhấc máy liên hệ trực tiếp ngay lập tức. Với ViVu, người dùng có thể tham gia đánh giá, nhận xét các cửa hàng và tham khảo đánh giá, nhận xét của người dùng khác.

B1-Ung-dung-sua-xe-cuu-ho-xe-RadaBike-ViVu-Screenshot_2015-12-24-19-14-30.jpg

ViVu không có cách thức phát đi tín hiệu cứu hộ song điểm mạnh là có thông tin chi tiết về từng cửa hàng sửa xe xung quanh giúp chúng ta có thể nhấc máy liên hệ trực tiếp ngay lập tức (nút 6).

B2-Ung-dung-sua-xe-cuu-ho-xe-RadaBike-ViVu-Screenshot_2015-12-24-19-12-47.jpg

Trong một tab khác là danh sách liệt kê chi tiết các cửa hàng sửa xe xung quanh vị trí hiện tại.

Hạn chế của ViVu cũng là mới bước đầu, chưa có vùng phủ rộng khắp. Được nhiều người chất vấn, nhà phát triển trả lời: “Hiện nay ứng dụng có dữ liệu của 3 thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Trong thời gian sắp tới ứng dụng sẽ cập nhật đầy đủ các tỉnh, thành phố và các vùng phụ cận nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu”.

Những ứng dụng chuyên tìm sửa xe như trên nhìn chung có vẻ rất được hưởng ứng vì sự tiện ích. Hiện nay ứng dụng sửa xe chưa nhiều, trước đây mới chỉ có nhu cầu đổ xăng được ứng dụng bản đồ Nhà Nhà của Cốc Cốc hỗ trợ tìm kiếm.

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google phát triển ứng dụng nhắn tin thông minh để cạnh tranh Facebook
ICTnews - Ứng dụng nhắn tin mới của Google sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp người dùng trả lời các câu hỏi, tìm kiếm thông tin ngay trong...
Ứng dụng của "cô Kim siêu vòng ba" làm sập App Store của Apple
ICTnews - Ứng dụng Kimoji của ngôi sao truyền hình Kim Kardashian, không lâu sau khi được phát hành, đã làm "sập" tạm thời App Store của Apple.
Google thử nghiệm đăng nhập không cần mật khẩu
Google tiếp tục kế hoạch loại bỏ hoàn toàn mật khẩu với việc thử nghiệm phương pháp đăng nhập tài khoản chỉ dùng điện thoại di động.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng gọi sửa xe, cứu hộ xe bắt đầu xuất hiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang