• Chia sẻ bài viết Ứng dụng Google biến tablet Android cũ thành “báu vật” cho trẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng Google biến tablet Android cũ thành “báu vật” cho trẻ

ictnews
Google vừa giới thiệu ứng dụng Family Link mới cho phép phụ huynh kiểm soát chặt thiết bị Android cũ khi giao cho con cái.

 

Với Family Link, cha mẹ không còn phải lo con của mình táy máy tải gì đó từ Play Store hay trên mạng về. Họ chỉ cần phải lập tài khoản Google cho con, tải ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên, hiện tại người dùng phải gửi yêu cầu đến Google và chờ đợi phản hồi.

Family Link cho phép phụ huynh chấp thuận hay chặn ứng dụng mà trẻ muốn tải từ Play Store, kiểm soát thời gian sử dụng và ứng dụng chúng truy cập, đặt ra giới hạn thời gian và khóa thiết bị từ xa khi đến giờ đi ngủ hay học tập.

Google đang đối đầu trực tiếp với tablet Fire của Amazon với Family Link. Máy tính bảng Amazon luôn cho phép cha mẹ đặt giới hạn thời gian màn hình và gần đây là biết được dữ liệu ứng dụng mà trẻ đang sử dụng, thậm chí sách và website chúng đọc. Amazon còn ra mắt bảng điều khiển dành cho phụ huynh vào tháng 4 năm nay.

Hãng tìm kiếm dường như chưa sẵn sàng cung cấp quyền kiểm soát này cho cha mẹ thông qua Family Link. Công ty cho biết một số ứng dụng nhắn tin, chơi nhạc không bị theo dõi hoàn toàn. Tuy vậy, họ vẫn được lợi khi có thể đưa cho con smartphone hay tablet Android cũ đã được hạn chế tính năng thay vì phải mua máy tính bảng mới tinh chỉ dành cho trẻ em.

Thiết bị của trẻ phải chạy từ Android Nougat trở lên mới tương thích với Family Link. Trong khi đó, cha mẹ có thể điều khiển Family Link trên máy Android chạy từ KitKat trở lên hoặc iPhone chạy iOS 9 trở lên.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Search trên iPhone thêm nhiều tính năng mới nhưng không hữu ích lắm
ICTnews - Người dùng iPhone từ nay có thể biết được kết quả tìm kiếm phổ biến ở gần nơi đang sinh sống hay thu thập thông tin xoay quanh từ khóa...
50 bitcoin mua được căn hộ tại Dubai
ICTnews - Những người đang sống tại Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) có thể mua studio hay căn hộ tại thành phố Dubai bằng bitcoin.
Top ứng dụng nên tải ngay cho iPhone 8
ICTnews - Nếu đã sở hữu một chiếc iPhone 8 hay 8 Plus, điều đầu tiên bạn nên làm là tải về ứng dụng để thiết bị trở nên hoàn chỉnh.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng Google biến tablet Android cũ thành “báu vật” cho trẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang