• Chia sẻ bài viết Ứng dụng NCOVI đạt 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng NCOVI đạt 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều người dân đã tải về ứng dụng NCOVI và sử dụng nó để khai báo y tế tự nguyện nhằm đối phó với dịch Covid-19.

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp và các công ty lớn về công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng xây dựng các giải pháp CNTT nhằm giải quyết các vấn đề nóng hiện nay. 

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến trưa ngày 18/3/2020, đã có 146.741 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh được thực hiện qua trang web tokhaiyte.vn và ứng dụng Vietnam Health Declaration.

Bên cạnh đó, ứng dụng NCOVI cũng có khoảng 1,04 triệu lượt tải với khoảng 550.000 bản ghi khai báo y tế tự nguyện. 

Ứng dụng NCOVI đạt 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện
Ứng dụng NCOVI 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện.

NCOVI và Vietnam Health Declaration là 2 ứng dụng được các doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ Y tế nhằm đối phó với sự lây lan của dịch Covid-19. 

Trong đó, ứng dụng NCOVI được tạo ra để người dân chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân bằng cách khai báo y tế tự nguyện. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. 

Với Vietnam Health Declaration, đây là ứng dụng dùng để người nhập cảnh vào Việt Nam khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để phòng dịch chủ động. Mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đều sẽ phải phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc

Bên cạnh NCOVI và Vietnam Health Declaration, mới đây, UBND TP Hà Nội còn cho ra mắt ứng dụng Hà Nội SmartCity để định vị và giám sát người bị cách ly vì Covid-19. 

Thông qua ứng dụng này, người dân có thể biết được vị trí chính xác của những người bị cách ly xung quanh mình, từ đó tự phòng ngừa cho bản thân và hỗ trợ chính quyền trong việc theo dõi, giám sát. 

 

 

Trọng Đạt

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Ứng dụng NCOVI lọt top ứng dụng tải nhiều trên bảng xếp hạng iOS, Android
ICTnews - 4 ngày sau khi Bộ TT&TT và Bộ Y tế công bố ra mắt ứng dụng NCOVI để phục vụ cho việc khai báo y tế toàn dân và cung cấp thông tin chính...
Toàn dân chống dịch khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI
ICTnews - Ứng dụng NCOVI cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe tự nguyện, theo dõi và cập nhật thông tin khu vực có dịch, giúp các...
Học sinh lớp 11 Hà Nội làm clip hướng dẫn khai báo y tế qua app NCOVI
ICTnews - Được nghỉ học dài ngày để phòng dịch Covid-19, tự mày mò quay clip là cách “chống chán” của Quang Huy, học sinh lớp 11 trường THCS...
Trọn bộ thông tin về ứng dụng NCOVI mà bạn cần biết
ICTnews - Ứng dụng NCOVI được sử dụng như thế nào? Đâu là những lưu ý để có thể dùng ứng dụng hiệu quả nhất?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng NCOVI đạt 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang