• Chia sẻ bài viết Ứng dụng Trung Quốc giả mạo ngập tràn App Store lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng Trung Quốc giả mạo ngập tràn App Store

ictnews
Hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo, chủ yếu từ Trung Quốc, đã cập bến App Store ngay trước khi mùa mua sắm cuối năm diễn ra.
Ứng dụng Trung Quốc giả mạo ngập tràn App Store

 

Footlocke Sports, một nhà sản xuất phần mềm, tung ra nhiều ứng dụng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Puma, Nike, Canada Goose, Celine… Chúng cố mời chào người mua mua các sản phẩm không bao giờ được gửi đi, đồng thời thu thập thông tin người dùng và dữ liệu thẻ tín dụng cho mục đích xấu.

Apple đã xóa sổ hàng loạt ứng dụng của Footlocke Sports. Người phát ngôn công ty cho biết Apple luôn muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng, thiết lập các cách thức để lập trình viên và khách hàng đánh dấu các ứng dụng lừa đảo, đáng nghi.

Quy trình phê duyệt hiện tại của Apple tập trung nhiều vào bảo mật cho thiết bị iOS hơn là khả năng đánh cắp dữ liệu. Ngoài ra, tài sản sở hữu trí tuệ lại là phạm trù luật pháp phức tạp, nhà sản xuất iPhone chỉ phản hồi lại cáo buộc bản quyền sau khi một ứng dụng đã được xuất bản và bị chủ sở hữu thực sự báo cáo. Một nguồn tin của Apple cho hay mỗi ngày có hàng ngàn ứng dụng được đệ trình để xem xét.

Tờ Thời báo New York đã nói chuyện với Cloaker Apps, công ty chuyên viết ứng dụng thuê của Trung Quốc. Cloaker Apps tính 3.000 USD cho một phần mềm nói tiếng Anh, dù chỉ là thứ tiếng Anh sơ sài. Công ty này không kiểm tra danh tính của khách hàng trước khi phát triển phần mềm mà chỉ “hi vọng khách hàng là người bán chính thức”.

Thực tế, trước khi các ứng dụng giả mạo nổi lên thời gian gần đây, Apple đã bắt đầu “thanh lọc” App Store từ hồi tháng 9 và tập trung vào các ứng dụng chất lượng.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei muốn “hất cẳng” Apple
ICTnews - Huawei muốn thế chân Apple trên thị trường di động trong vòng 2 năm tới, theo CEO mảng sản phẩm công nghệ tiêu dùng Richard Yu.
Apple lần đầu bán iPhone tân trang sau 9 năm
ICTnews - Lần đầu tiên kể từ năm 2007, Apple bán trở lại iPhone hàng tân trang trên cửa hàng trực tuyến Mỹ, cho phép mọi người mua iPhone với...
Donald Trump đã "đụng chạm" với giới cộng nghệ và dọa Apple như thế nào?
ICTnews - Donald Trump đã thắng cử Tổng thống Mỹ 2016. Cùng nhìn lại những lần “đụng chạm” của ông với cộng đồng công nghệ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng Trung Quốc giả mạo ngập tràn App Store lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang