• Chia sẻ bài viết Vì sao nên cập nhật iOS 12.2 ngay cho iPhone? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vì sao nên cập nhật iOS 12.2 ngay cho iPhone?

ictnews
Apple tung tới 51 bản vá bảo mật trong phiên bản iOS 12.2 cho iPhone, iPad và iPod touch. Đó là lý do người dùng iPhone nên cập nhật hệ điều hành ngay bây giờ.

 

Bản vá đáng chú ý nhất trên iOS 12.2 là vá lỗi cho phép ứng dụng độc hại truy cập microphone trên iPhone và ghi âm bạn cũng như mọi người xung quanh. Đây chỉ là một trong các lỗ hổng Apple đã xử lý trong iOS 12.2.

Công ty còn vá lỗi trong ứng dụng FaceTime ngăn việc tạm dừng chat video khi bạn rời ứng dụng. Một lỗi khác cho phép người dùng truy cập thông tin nhạy cảm trong ứng dụng Messages và website ghé thăm trên Safari để xem thông tin từ cảm biến ánh sáng, chuyển động của điện thoại. Các lỗi còn lại liên quan đến tấn công SMS và bộ nhớ máy. Một số bản vá tác động đến các thiết bị khác thay vì iPhone như laptop hoặc iPad.

Theo chuyên gia bảo mật Nick Merrill, đây không phải điều bất thường khi Apple vá lỗi bảo mật trong các bản cập nhật phần mềm. Phiên bản trước đó, iOS 12.1.4 phát hành tháng 2/2019 sau khi phát hiện lỗi FaceTime cho phép truy cập camera và microphone iPhone trái phép.

Trong suốt sự kiện “It’s Show Time” ngày 25/3, quyền riêng tư là từ được nhắc đến nhiều. Apple nói sẽ “duy trì quyền riêng tư của người dùng” khi gợi ý nội dung trong dịch vụ đọc báo trả tiền News+ và tuyên bố không thu thập dữ liệu từ dịch vụ stream game Apple Arcade. Công ty còn cam kết đối tác Goldman Sachs sẽ không chia sẻ dữ liệu chủ thẻ tín dụng Apple cho mục đích tiếp thị.

Để cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone, vào Settings > General > Software Update.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá đắt không phải lý do duy nhất khiến iPhone suy sụp tại Trung Quốc
ICTnews - iPhone không còn được xem là thiết bị "thần thánh" tại Trung Quốc như trước đây. Người dùng ở thị trường này ngày càng giảm sự thích...
iPhone 11 có thể đánh cắp tính năng quan trọng của Galaxy S10
ICTnews - iPhone 11 sẽ ra mắt trong khoảng nửa năm nữa, tuy nhiên blog Mac Otakara đã chia sẻ một số thông tin mới về flagship của Apple.
Apple phát hành iOS 12.2 với Apple News+ và animoji mới
ICTnews - Apple vừa phát hành iOS 12.2, bản cập nhật lớn thứ hai dành cho hệ điều hành iOS 12 kể từ khi ra mắt tháng 9/2018.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vì sao nên cập nhật iOS 12.2 ngay cho iPhone? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang