• Chia sẻ bài viết Viber trở lại Việt Nam, tung nhóm chat cho tỷ người tham gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viber trở lại Việt Nam, tung nhóm chat cho tỷ người tham gia

ictnews
Viber giới thiệu tại Việt Nam sản phẩm mới, Cộng đồng Viber, với số lượng người chat trong nhóm có thể đạt 1 tỷ thành viên.

Vài năm sau khi đóng cửa văn phòng đại diện tại Việt Nam và hầu như không có sự kiện nào chính thức tại đây, Viber hôm 4/7 tổ chức họp báo giới thiệu tính năng Cộng đồng Viber, cho phép mở một nhóm chat mở rộng có thể đạt 1 tỷ thành viên. Tính năng này đã được đưa ra tại sự kiện Mobile World Congress hồi đầu năm nay.

Anubhav Nayyar, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Viber Đông Nam Á - Ảnh: H.Đ

Anubhav Nayyar, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Viber Đông Nam Á, cho biết trong khi các ứng dụng nhắn tin khác chỉ cho tối đa 200-250 người tham gia thì Viber cho phép lập Cộng đồng, thực tế là nhóm chat, lên đến 1 tỷ người.

Thực tế con số thành viên của nhóm chat có thể không đạt đến con số 1 tỷ, tuy nhiên ứng dụng chat này muốn nhấn mạnh khả năng mở rộng thành viên gần như vô hạn.

Các nhóm chat thông thường giữa bạn bè, gia đình, những người trong cùng công ty có thể chỉ cần vài trăm thành viên, tuy nhiên Viber cho rằng khi cần tạo một cộng đồng lớn hơn từ vài ngàn đến chục triệu người thì tính năng Cộng đồng sẽ cần thiết.

Trong sự kiện được tổ chức tại Việt Nam, Viber giới thiệu những người quản lý các cộng đồng như thể thao, thú cưng, làm đẹp,... đến để chia sẻ những lợi ích của tính năng Cộng đồng mới. Đây chính là những ví dụ trong việc thành lập một nhóm chat đông đảo, như dành cho các công ty, các nhãn hàng, các đội bóng, các ngôi sao, hay cho các nhóm cùng sở thích,...

Trước mắt, ông Anubhav Nayyar cho biết việc tạo cộng đồng là miễn phí. Trong nhiều trường hợp người dùng liên hệ trực tiếp với đội ngũ Viber để tạo cộng đồng cho họ. Ông cũng cho biết hiện có những nhóm cộng đồng Viber thành lập ở Nga, Sri Lanka,...

Khi thành lập một cộng đồng, sẽ có các quản trị viên, quản trị viên cấp cao và thành viên.

Những thành viên Cộng đồng mới có quyền truy cập vào toàn bộ lịch sử của Cộng đồng và có thể đóng góp vào cuộc trò chuyện với tất cả các tính năng nhắn tin của Viber — như GIF, stickers, hình ảnh, video, và tin nhắn văn bản. Số điện thoại của người dùng sẽ bị ẩn khỏi các thành viên khác, chỉ tên của các thành viên được hiển thị trong Cộng đồng, nhằm bảo đảm riêng tư.

Quản trị viên cấp cao sẽ kiểm soát vai trò của thành viên trong Cộng đồng — với khả năng thêm thành viên và có quyền đề cử họ trở thành quản trị viên hoặc quản trị viên cấp cao, cấm hoặc chặn các thành viên, quyết định họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hay không và họ có thể mời thành viên mới tham gia Cộng đồng hay không.

Theo ông Anubhav Nayyar, hiện có 25 triệu người dùng Viber tại Việt Nam. Hãng có các đối tác chiến lược tại Việt Nam gồm Lazada, KFC, YAN, HTV2, kênh âm nhạc MTV,... Điều hành công việc tại Việt Nam vẫn là văn phòng chính của Viber ở Singapore.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

MWC 2018: Có thể kiếm tiền qua nhóm chat có sức chứa tỷ người trên Viber
ICTnews - Thứ 3 vừa qua, CEO của Rakuten - công ty sở hữu ứng dụng tin nhắn Viber đã giới thiệu về dịch vụ chat nhóm lên tới 1 tỷ người Viber...
Viber nói không đọc tin nhắn người dùng như các ứng dụng tin nhắn, mạng xã hội khác
ICTnews - Cho rằng một số ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội có thể xem tin nhắn cá nhân của người dùng phục vụ cho thuật toán hay quảng cáo, Viber...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viber trở lại Việt Nam, tung nhóm chat cho tỷ người tham gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang