• Chia sẻ bài viết Windows 10 bắt đầu cho phép ghim danh bạ vào thanh taskbar lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Windows 10 bắt đầu cho phép ghim danh bạ vào thanh taskbar

ictnews
Ở bản build preview mới nhất của Windows 10 (16184), tính năng My People sẽ cho phép bạn gán bạn bè, người thân của mình vào thanh tác vụ ở dưới cùng màn hình để chat và nhắn tin với những người này một cách dễ dàng.

Microsoft từng dự tính tích hợp tính năng ghim danh bạ vào thanh taskbar cho người dùng Windows 10 ở bản cập nhật Creators Update; tuy nhiên, khi bản cập nhật này được phát hành thì tính năng này bị trì hoãn lại. 

Dù vậy, hãng phần mềm mới đây đã bắt đầu thử nghiệm nó trở lại, một dấu hiệu cho thấy bạn có thể ghim danh bạ vào thanh taskbar ở bản cập nhật tiếp theo của Windows 10. Theo đó, ở bản build preview mới nhất của Windows 10 (16184), tính năng My People sẽ cho phép người dùng gán bạn bè, người thân của mình vào thanh tác vụ ở dưới cùng màn hình, từ đó họ có thể chat và nhắn tin với những người này một cách dễ dàng. 

 

Người dùng Gmail trên Windows 10 cũng sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến mà Microsoft đưa ra gần đây. Theo đó, khi đăng nhập Gmail vào ứng dụng Mail tích hợp của hệ điều hành này, người dùng sẽ được sử dụng tính năng Focused Inbox, nơi được lọc để chứa các email quan trọng. Tính năng này trước đây chỉ có cho Outlook.com và người dùng Office 365.

Để sử dụng các tính năng này, bạn sẽ phải đăng ký tham gia chương trình Windows Insider - chương trình dùng thử các bản build preview của Windows 10. Dù vậy, Windows Insider mang lại cả lợi ích lẫn những hạn chế. Lợi ích thì như bạn đã thấy, được dùng trước các tính năng mới, còn hạn chế đó là bạn có nguy cơ gặp lỗi trong quá trình sử dụng (do đây là các bản build preview và chưa ổn định). Bởi vậy, lời khuyên là bạn không nên tham gia Windows Insider nếu PC của bạn là rất cần thiết cho công việc hàng ngày. 

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm giá rẻ ra mắt quý IV
ICTnews - Con chip Snapdragon 835 của Qualcomm sẽ được dùng trên laptop chạy Windows 10, chạy được các ứng dụng truyền thống, nhưng hứa hẹn rẻ...
Rò rỉ yêu cầu cấu hình để chạy phiên bản Windows 10 rút gọn
ICTnews - Microsoft sẽ ra mắt Windows 10 phiên bản rút gọn, với tên gọi Windows 10 Cloud, vào tháng 5 tới để cạnh tranh với Chromebook của Google....
Microsoft khuyên người dùng không vội cài bản cập nhật Windows 10
ICTnews - Bản cập nhật Creators Update của Windows 10 đang gặp phải những lỗi khiến PC của bạn có thể không hoạt động ổn định. Đó là lý do vì...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Windows 10 bắt đầu cho phép ghim danh bạ vào thanh taskbar lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang