• Chia sẻ bài viết Xuất hiện ứng dụng ghép mặt vào video cực bá đạo, xấu trai mấy cũng thành diễn viên Hollywood được lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xuất hiện ứng dụng ghép mặt vào video cực bá đạo, xấu trai mấy cũng thành diễn viên Hollywood được

Tiếp nối sau con sốt FaceApp hồi tháng 6, dân mạng Trung Quốc mới đây lại tiếp tục sôi sục với ứng dụng ghép mặt vào video ZAO, cho phép người dùng có thể thế chỗ các diễn viên nổi tiếng để trở thành nhân vật chính trong chương trình truyền hình hay các bộ phim Hollywood.

Được phát triển bởi Momo Inc (Trung Quốc), ứng dụng "sống ảo" sử dụng công nghệ A.I này cho phép người dùng có thể dễ dàng thế chỗ các diễn viên nổi tiếng, trở thành nhân vật chính trong chương trình truyền hình hay các bộ phim Hollywood như Game of Throne, Titanic. 

Với ứng dụng này, bạn có thể thế chỗ Leonardo Dicaprio để trở thành nhân vật chính trong Titanic

Cách thức ứng dụng ghép mặt vào video này hoạt động cũng khá tương đồng với FaceApp trước đây, khi bạn chỉ việc chụp hoặc tải lên ứng dụng các hình ảnh khuôn mặt mình. Những hình ảnh này sẽ được ứng dụng sử dụng làm dữ liệu để A.I "nhận dạng". Sau khi lựa chọn một đoạn clip ngắn mình ưng ý, ZAO sẽ sử dụng công nghệ "deepfake" để ghép mặt của bạn vào các diễn viên, ca sĩ, hay thậm chí là các nhân vật game nổi tiếng. Kết quả, khuôn mặt của các diễn viên gốc sẽ tự động được thay bằng khuôn mặt của chính bạn, với độ chân thực được đánh giá là "thật một cách bất ngờ", khi nó quá khớp và mượt mà tới từng khẩu hình hay biểu cảm của nhân vật gốc.

Thậm chí bạn có thể nhập vai nhân vật Nero trong game Devil May Cry 5

Trên thực tế, công nghệ Deepfake được ứng dụng ghép mặt vào video Zao sử dụng không hoàn toàn mới, khi công nghệ này từng gây ra rất nhiều tranh cãi ngay từ năm 2017. Một số dân mạng khi đó đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để ghép mặt các diễn viên nổi tiếng như Scarlett Johansson hay Gal Gadot vào cơ thể của những diễn viên khiêu dâm.

Tuy nhiên, với riêng trường hợp ứng dụng ZAO, có thể thấy rõ công nghệ "deepfake" đã trở nên tinh vi hơn và đặc biệt, dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Bằng chứng là ngay sau khi ra mắt vào ngày 30/8 vừa qua, ZAO lập tức đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên các chợ ứng dụng của Trung Quốc. Trên trang Weibo chính thức của mình, nhóm phát triển ứng dụng ZAO  cho biết các máy chủ gần như đã bị sập vì có quá nhiều người tải về cùng lúc. Tất cả mạng xã hội  tại quốc gia tỷ dân cũng ngập tràn các video ghép mặt được đăng tải bởi người dùng khi sử dụng ZAO.

Xuất hiện ứng dụng ghép mặt vào video cực bá đạo, xấu trai mấy cũng thành diễn viên Hollywood được - Ảnh 3.

Muốn trở thành John Snow cũng dễ như trở bàn tay

Được biết, ứng dụng này hiện tại chỉ giới hạn ở riêng thị trường Đại lục, khi nó chưa xuất hiện trên Google Play Store, hay US App Store. Nếu muốn tải về, người dùng bắt buộc phải có một số điện thoại Trung Quốc để xác minh.

Tuy nhiên, giống như trường hợp của FaceApp trước đây nhiều người dùng đã bày tỏ lo ngại về quyền riêng tư của ứng dụng này , vốn có một điều khoản cho phép ZAO có quyền "truy cập miễn phí, vĩnh viễn và không thể hủy ngang", hay thậm chí "có thể chuyển nhượng" tất cả các nội dung, hình ảnh do người dùng tạo ra.

 Tham khảo TheVerge

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phát hiện ứng dụng FaceApp giả mạo “tiêm” mã độc vào thiết bị người dùng
ICTnews - Trong thông tin mới phát ra, hãng bảo mật Kaspersky cho biết, các chuyên gia của hãng đã phát hiện một ứng dụng FaceApp giả mạo được...
Không chỉ ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu cá nhân, FaceApp còn cho thấy một mối nguy khôn lường khác
FaceApp cho thấy người dùng dễ bị cuốn theo trào lưu như thế nào và từ đó họ cũng dễ bỏ qua các thói quen bảo mật cơ bản, vô tình tiếp tay cho...
Ứng dụng AI giúp người dùng Việt phát âm tiếng Anh chuẩn hơn
ICTnews - AI, trí thông minh nhân tạo - đã được áp dụng vào công việc giảng dạy và hỗ trợ người học Anh ngữ tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xuất hiện ứng dụng ghép mặt vào video cực bá đạo, xấu trai mấy cũng thành diễn viên Hollywood được lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang