• Chia sẻ bài viết Phát hiện lỗ hổng Android cho phép chiếm quyền điều khiển Pixel, Galaxy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phát hiện lỗ hổng Android cho phép chiếm quyền điều khiển Pixel, Galaxy

ictnews
Google vừa tìm ra lỗ hổng zero-day trong Android, cho phép hacker chiếm quyền điều khiển của nhiều thiết bị của Samsung, Huawei và Google.

Ảnh minh họa: Internet

Các nhà nghiên cứu bảo mật cùng nhóm Project Zero của Google vừa tìm ra một lỗ hổng Android và dường như đã bị khai thác trong thế giới thực. Các điện thoại bị ảnh hưởng bao gồm Samsung Galaxy S7, S8, S9 và Huawei P20, Google Pixel 1, Pixel 2.

Bộ phận phân tích nguy cơ của Google đã phát hiện một số trường hợp lỗ hổng bị khai thác. Có khả năng lỗ hổng được sử dụng hay mua bán bởi NSO Group, nhà sản xuất phần mềm gián điệp của Israel.

Dù vậy, khi được liên hệ, NSO Group phủ nhận có liên quan đến lỗ hổng. Phát ngôn viên công ty khẳng định họ chỉ nghiên cứu sản phẩm trợ giúp cơ quan tình báo, nhà hành pháp.

Do lỗ hổng đã bị sử dụng, nhóm nghiên cứu của Google chỉ cho bộ phận Android 7 ngày vá lỗi trước khi công khai. Lỗ hổng được tiết lộ cho nhóm Android vào ngày 27/9 và được công bố hôm nay. Bản vá đã có mặt trên Android Common Kernel, các đối tác Android cũng được Google thông báo. Pixel 1 và 2 sẽ nhận được cập nhật bảo mật trong tháng 10.

Danh sách toàn bộ thiết bị mà Project Zero tin là bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công: Pixel 1, Pixel 1 XL, Pixel 2, Pixel 2 XL, Huawei P20, Xiaomi Redmi 5A, Xiaomi Redmi Note 5, Xiaomi A1, Oppo A3, Moto Z3, điện thoại LG dùng Android Oreo, Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy S9.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple phát hành iOS 12.4.2 cho iPhone, iPad đời cũ
ICTnews - Ngoài iOS 13 dành cho iPhone 6S trở đi, Apple không quên các thế hệ iPhone, iPad cũ khi tung ra bản cập nhật iOS 12.4.2 cho iPhone...
Chi tiết Surface Pro, chiếc điện thoại hai màn hình chạy Android của Microsoft
ICTnews - Microsoft vừa gây bất ngờ tại sự kiện Surface diễn ra đêm qua với mẫu điện thoại màn hình gập Surface Duo chạy Android.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phát hiện lỗ hổng Android cho phép chiếm quyền điều khiển Pixel, Galaxy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang