• Chia sẻ bài viết Qualcomm đưa công nghệ sạc không dây vào giải đua xe Formula E lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Qualcomm đưa công nghệ sạc không dây vào giải đua xe Formula E

ictnews
Giải đua xe FIA Formula E vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Không chỉ là đối tác sáng lập và công nghệ chính của giải FIA Formula E, công nghệ sạc không dây Qualcomm Halo còn được ứng dụng trong giải đua xe này.

Công nghệ này dùng để sạc giữa các lần sử dụng cho hai chiếc xe BMW i8 Formula E Qualcomm và hai chiếc BMW i3 làm nhiệm vụ y tế và hỗ trợ. Tất cả 4 xe đã được chỉnh sửa để đáp ứng yêu cầu an toàn và kỹ thuật của FIA và được trang bị Qualcomm Halo, cho phép sạc xe mà không cần đến dây cáp. Qualcomm cho biết, trong tương lai, hãng có kế hoạch sạc không chỉ cho xe hỗ trợ mà còn cho cả xe đua và cuối cùng là sạc tất cả các xe suốt chặng đua thông qua giải pháp sạc di động tích hợp ngay trên đường đua.

 

Lý do Qualcomm tham gia vào giải đua xe này là Qualcomm cùng các công ty con đều ủng hộ mạnh mẽ việc giữ gìn môi trường bền vững và hãng tin rằng xe điện chính là tương lai - hiệu quả hơn và tốt hơn cho môi trường. Tuy nhiên, không may là hầu hết các xe điện hiện nay đều chạy chậm và có thiết kế khá kỳ quặc (ngoại trừ một vài mẫu cao cấp). Formula E có thể thay đổi điều này. Xe Formula E có kiểu dáng đẹp, chạy nhanh và bắt mắt. Formula E có khả năng làm cho xe điện trở nên “quyến rũ” không chỉ nhắm đến những người sẵn sàng mua xe điện mà còn nhắm đến thế hệ mua xe tiếp theo.

Công nghệ sạc không dây Qualcomm Halo sẽ gạt bỏ những băn khoăn của rất nhiều chủ sở hữu xe điện. Bên cạnh công nghệ sạc điện, Qualcomm đang thay đổi các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp ôtô với những sáng chế về công nghệ không dây.

Hãy hình dung chủ sở hữu ô tô ngày nay không chỉ muốn một chiếc xe đưa họ từ điểm A đến B nhanh hơn, họ muốn một chiếc xe với tính năng gấp bội, vừa là một rạp chiếu phim cho trẻ em ở ghế sau và vừa là một phòng hòa nhạc cho người lái xe và hành khách ở phía trước, họ muốn có hệ thống định vị và bản đồ hướng dẫn lái xe 3D, họ muốn chiếc xe là một hotspot di động hay muốn có một dịch vụ trợ giúp điện thoại di động, màn hình hiển thị đảm bảo an toàn (HUD) ... và rất nhiều những tính năng khác. Rất nhiều tính năng trong danh sách này có thể đạt được bằng kết nối không dây liền mạch, kết nối thông minh - tương tự như công nghệ được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và ngày càng được sử dụng nhiều trong đồng hồ thông minh - smartwatch.

Qualcomm và các công ty con của mình đã cải tiến công nghệ thông tin liên lạc trên ô tô trong hơn 25 năm, bắt đầu với OmniTRACS vào năm 1988. Như vậy, Qualcomm không chỉ phát minh ra công nghệ trong các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị đeo mà còn có mặt trong xe ô tô. Ít nhất là 10 triệu xe từ 16 hãng sản xuất ô tô khác nhau trên toàn thế giới đã sử dụng một số công nghệ của Qualcomm. 

Video cách Qualcomm đưa các phát minh vào xe ô tô:

Bảo Bình

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Qualcomm thêm tính năng 4G cho smartphone và máy tính bảng phổ thông
ICTnews - Qualcomm Technologies tích hợp 3G/4G LTE vào tất cả các dòng vi xử lý Snapdragon sẽ cho phép các dòng smartphone, máy tính bảng giá...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Qualcomm đưa công nghệ sạc không dây vào giải đua xe Formula E lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang