• Chia sẻ bài viết Qualcomm giới thiệu hai robot mới có khả năng mô phỏng não người lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Qualcomm giới thiệu hai robot mới có khả năng mô phỏng não người

ictnews
Hai robot vừa được Qualcomm trình diễn mới đây đều trang bị bộ vi xử lý Snapdragon để cung cấp một giải pháp tiết kiệm năng lượng và ứng dụng công nghệ Zeroth để có khả năng học hỏi cao hơn.

Năm 2013, Qualcomm Research từng giới thiệu dự án robot được hỗ trợ bởi Zeroth, bộ xử lý máy tính có khả năng mô phỏng não người. Sang năm nay, Qualcomm tiếp tục mang đến dự án robot mới còn thú vị hơn tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm Uplinq 2014, đó là Snapdragon Rover và Snapdragon Micro Rover. 

Robot Snapdragon Rover học cách phân loại các đối tượng mà nó thấy được bằng camera cảm biến chiều sâu. Các hình ảnh từ camera sẽ được xử lý bằng việc sử dụng máy mô phỏng não người học như khả năng học hỏi từ môi trường xung quanh.

Ví dụ, Robot dùng nền tảng Mobile Vision (tầm nhìn di dộng) để xác định các thùng chứa đồ chơi và di chuyển đến đó. Công nghệ Zeroth giúp robot xác định các loại đồ chơi rồi bỏ vào thùng thích hợp.

Trong khi đó, Snapdragon Micro Rover là thiết kế đơn giản song đầy sức mạnh và trí tuệ. Micro Rover trang bị một chiếc smartphone được hỗ trợ bởi Snapdragon, có thể in bằng máy in 3D và có một chiếc cần cẩu nhỏ trên đầu giúp robot làm việc dễ dàng.

Snapdragon Micro Rover là robot có thể tự chế tạo (Do It Yourself-DIY) dành cho những người đam mê: chỉ cần có một máy in 3D và có một smartphone được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon, bạn có thể tự mình chế tạo ra nó. Bộ vi xử lý Snapdragon trên smartphone hoạt động như bộ não của robot.

Clip trình diễn robot Qualcomm Snapdragon Rover:

Một số hình ảnh về Snapdragon Rover:

Một máy ảnh cảm biến chiều sâu được gắn bên dưới khung của Robot Snapdragon Rover. Máy ảnh này kết hợp với các thuật toán tầm nhìn máy tính giúp robot Rover dễ dàng tìm một món đồ chơi. Sau đó, công nghệ Zeroth giúp xác định chính xác đó là loại đồ chơi nào.

Khi Robot Snapdragon Rover lần đầu bắt gặp một loại đồ chơi, nó sẽ hỏi người dùng cần phải bỏ loại đồ chơi này vào thùng nào. 

 

Nền tảng Qualcomm Vuforia Mobile Vision được sử dụng để nhận dạng các thùng chứa và giúp robot điều hướng đến đó.

Một khi robot Snapdragon Rover đã học được cách sắp xếp đối với những dạng đồ chơi tương tự, nó có thể tự động dọn dẹp các đồ chơi này.

 

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Qualcomm thêm tính năng 4G cho smartphone và máy tính bảng phổ thông
ICTnews - Qualcomm Technologies tích hợp 3G/4G LTE vào tất cả các dòng vi xử lý Snapdragon sẽ cho phép các dòng smartphone, máy tính bảng giá...
Qualcomm đưa công nghệ sạc không dây vào giải đua xe Formula E
ICTnews - Giải đua xe FIA Formula E vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Không chỉ là đối tác sáng lập và công nghệ chính của giải FIA Formula...
6 điện thoại thú vị dùng chip Qualcomm Snapdragon
ICTnews - Từ điện thoại pin “trâu” 6.000mAh đến smartphone 2 màn hình, các thiết bị dưới đây đều có điểm chung ở chip Snapdragon và không nhiều...
HKPhone ra mắt Racer INNO chạy chip Qualcomm
ICTnews - Ngày 22/9, HKPhone chính thức ra mắt mẫu điện thoại mới mang tên Racer INNO chạy chip xử lý của Qualcomm. Đây là lần đầu tiên một thương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Qualcomm giới thiệu hai robot mới có khả năng mô phỏng não người lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang