• Chia sẻ bài viết Ra mắt Bkav 2013: Thêm 4 công nghệ "đỉnh", giá vẫn 299.000 đồng/năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ra mắt Bkav 2013: Thêm 4 công nghệ "đỉnh", giá vẫn 299.000 đồng/năm

ictnews
Phần mềm diệt virus Bkav phiên bản 2013 được tích hợp thêm 4 công nghệ mới và vẫn giữ nguyên giá bán 299.000 đồng/năm. Khách hàng sử dụng phiên bản 2012 sẽ được nâng cấp miễn phí và tự động
Bkav.JPG
Phần mềm diệt virus Bkav 2013 vừa chính thức ra mắt sáng 7/5/2013 tại Hà Nội. Ảnh: X.B

>> Bkav tuyên bố đã chống được phần mềm nghe lén trên di động  / BKAV vá lỗ hổng trên Galaxy Note II và  Galaxy S III  / Bkav tiếp tục “qua mặt” Kaspersky và Symantec / BKAV phát hiện lỗ hổng trên Viber giúp "vượt rào" điện thoại Android

Sáng nay, 7/5/2013, Công ty Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2013 hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D) cho biết các kỹ sư của Bkav đã nghiên cứu và đưa 4 công nghệ mới vào phiên bản Bkav 2013.

Một là công nghệ phòng vệ dựa trên cộng đồng (BCOS - Bkav Community-based protection Online System), được xem là “tấm lá chắn” kết nối trực tuyến người sử dụng với hệ thống đám mây Bkav, giúp nhanh chóng phân tích, đánh giá độ phổ biến trong cộng đồng của các file thực thi, qua đó phát hiện và loại bỏ những mối nguy hiểm trên máy tính của người sử dụng.

Hai là công nghệ phát hiện sớm rootkit (Real-time Rootkit Detection), có khả năng phát hiện sớm các rootkit ngay cả khi phần mềm chưa được cập nhật mẫu nhận diện. Đây là bước đột phá trong hệ thống phòng thủ chống rootkit và trên thị trường chỉ duy nhất Bkav đưa được công nghệ này vào sản phẩm phần mềm diệt virus.

Ba là công nghệ bàn phím ảo Virtual Keyboard, giúp người sử dụng thay thế bàn phím vật lý của máy tính để nhập liệu trong các giao dịch quan trọng như nhập mật khẩu, nhập thông tin tài khoản ngân hàng, tránh bị theo dõi, lấy cắp thông tin. Bàn phím ảo đã được thiết kế để các dữ liệu được đẩy trực tiếp vào ứng dụng, vì thế key logger không có cơ hội lấy thông tin dữ liệu cá nhân từ bàn phím.

Bốn là công nghệ bảo vệ các ổ đĩa chia sẻ trong mạng LAN (Share-full Protection), giám sát sự truy cập từ các máy tính khác trong mạng LAN, cảnh báo và tiêu diệt virus ngay khi phát hiện có dấu hiệu xâm nhập.

Cũng theo ông Vũ Ngọc Sơn, các kỹ sư Bkav đã tập trung cải tiến, tăng tốc độ nạp Bkav khi khởi động cùng hệ điều hành (boot-time). So sánh giữa phiên bản 2012 với phiên bản 2013 thì tốc độ nạp đối với Windows XP đã giảm từ 7s xuống 4s; đối với Windows 7 giảm từ 6s xuống 3s và với Windows 8 giảm từ 11s xuống 4s.

Ngoài ra, Bkav 2013 đã được nâng cấp các tính năng thực thi an toàn (Safe Run), hệ thống đánh chặn theo hành vi (Host Intrusion Prevention System), bảo vệ USB (USB Protection - cập nhật công nghệ diệt Fake Drive, một xu hướng mới thay thế Auto Run), tường lửa cá nhân,..

Sở hữu rất nhiều tính năng, công nghệ vượt trội nêu trên nhưng phiên bản Bkav 2013 vẫn giữ nguyên giá bán 299.000 đồng/năm. Những người đang sử dụng phiên bản 2012 sẽ được tự động nâng cấp miễn phí lên phiên bản 2013.

Trước thời điểm ra mắt Bkav 2013, đã có 1 triệu khách hàng được nâng cấp sản phẩm. Số lượng khách hàng còn lại sẽ được nâng cấp trong 1 tháng tới.

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ra mắt Bkav 2013: Thêm 4 công nghệ "đỉnh", giá vẫn 299.000 đồng/năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang