• Chia sẻ bài viết Sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp” của Phó chủ tịch Cisco ra mắt tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp” của Phó chủ tịch Cisco ra mắt tại Việt Nam

ictnews
Quyển sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp” do Phó chủ tịch Cisco Maciej Kranz viết, tập trung vào các vấn đề IoT thiết thực cho doanh nhân, nhà quản lý.

Alphabooks hôm 3/10 tổ chức sự kiện giới thiệu quyển sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp”. Quyển sách được viết bởi Maciej Kranz, Phó chủ tịch, Phụ trách Nhóm giải pháp Đổi mới Chiến lược Sáng tạo tại Cisco.

Quyển sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp” - Ảnh: H.Đ

Cuốn sách bàn về tác động, sự lan tỏa, và các cơ hội IoT xuất hiện hằng ngày trong đời sống kinh doanh, đồng thời chỉ ra những cách giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể bắt tay vào triển khai IoT ngay trong hôm nay để đạt được những lợi ích hữu hình trước mắt và lâu dài.

Với đối tượng độc giả mục tiêu là các quản lý/lãnh đạo trong doanh nghiệp, cuốn sách bàn đến IoT từ góc độ kinh doanh, chiến lược, và tổ chức, kèm theo đó là ví dụ minh họa về những trường hợp ứng dụng thực tế để độc giả có cái nhìn rõ hơn.

Với cuốn sách, nhà quản lý sẽ học được cách xây dựng một kế hoạch triển khai IoT khả thi, phù hợp với định hướng, chiến lược, và khả năng hiện tại của doanh nghiệp, cũng như cách triển khai thành công chiến lược đó.

Cuốn sách đề cập đến các cách thức vận dụng IoT trong thời điểm hiện tại (với những trường hợp ví dụ cụ thể) và tương lai, để nhà quản lý có được tầm nhìn đúng đắn nhất về hiện tượng này, đồng thời có được định hướng riêng về cách vận dụng và triển khai IoT cho doanh nghiệp của mình.

Có mặt tại sự kiện, ông Maciej Kranz cho biết hiện nay IoT không còn là thứ xa lạ, ở những nước xa xôi mà hiện hữu trong cuộc sống thường ngày, ở mọi quốc gia.

IoT hiểu đơn thuần là những thiết bị kết nối với nhau. Tác giả quyển sách đưa ví dụ về một nhà máy kem có lợi tức đầu tư (ROI) tăng 5 lần chỉ trong một năm, bằng cách áp dụng IoT.

Ông Maciej Kranz đang trình bày về IoT - Ảnh: H.Đ

Thông thường, nhà máy kem giữ một nhiệt độ lạnh nhất định để kem không bị tan chảy. Tuy nhiên vì những lý do khác nhau, nhiệt độ thường tăng lên và hạ xuống không như ý, dẫn đến việc kem bị tan chảy; có trường hợp tan chảy rồi lại đông trở lại tuỳ theo nhiệt độ tăng giảm của nhà máy.

Để giải quyết việc này, nhà máy gắn một cảm biến nhiệt, kết nối cảm biến này với hệ thống liên lạc, để khi nhiệt độ tăng quá tiêu chuẩn, một cảnh báo sẽ được gửi đến người quản lý nhà máy để xem xét các lý do có thể khiến nhiệt độ tăng. Nếu nhiệt độ vẫn tăng mà không nhận được giải pháp, cảnh báo sẽ gửi đến cấp cao hơn, như CEO chẳng hạn.

Theo ông Maciej Kranz, với giải pháp khá đơn giản như vậy, tỷ lệ lợi nhuận trên đầu tư của nhà máy đã tăng 5 lần trong 1 năm.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch HĐQT Alphabooks, cho biết quyển sách sẽ khởi đầu cho những cuốn khác cùng chủ đề sẽ được xuất bản. Nhiều cuốn khác và nhà xuất bản khác cùng ngành sẽ tiếp tục được tung ra, phục vụ cho doanh nhân, giới nghiên cứu, nhà khoa học,...

Maciej Kranz có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển mạng lưới. Ông lãnh đạo tập đoàn Cisco tập trung vào những doanh nghiệp mới, gia tăng tốc độ cải tiến nội bộ, thông qua một mạng lưới toàn cầu của Trung tâm Cải tiến Cisco.

Cùng với việc ra mắt quyển sách, chuỗi sự kiện giao lưu với tác giả về IoT sẽ được tổ chức tại TP.HCM cho sinh viên, giới kinh doanh và các đối tượng khác.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cisco giới thiệu giải pháp mạng có thể ngăn chặn các mối đe dọa an ninh
ICTnews - Cisco vừa giới thiệu tại Việt Nam giải pháp mạng có chủ đích thế hệ mới, có thể dự đoán được các hành động, ngăn chặn các mối đe dọa...
Bàn chuyện ứng dụng công nghệ tự động hóa và IoT trong nông nghiệp
ICTnews - Nông nghiệp Việt Nam cần thiết phải có các công nghệ mới ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ tự động hóa...
Với 5 cuốn sách này, khởi nghiệp trong tầm tay, thành công không xa vời!
Khởi nghiệp hiện nay là một chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì thế, những cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp cho tinh thần khởi nghiệp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp” của Phó chủ tịch Cisco ra mắt tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang