• Chia sẻ bài viết Sacombank khởi công Trung tâm dữ liệu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sacombank khởi công Trung tâm dữ liệu

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam đầu tiên đầu tư xây dựng hệ thống quản lý hạ tầng công nghệ thông tin mang tính chuyên biệt.

Sacombank khởi công Trung tâm dữ liệu

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam đầu tiên đầu tư xây dựng hệ thống quản lý hạ tầng công nghệ thông tin mang tính chuyên biệt.

Tại Bình Dương, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã chính thức khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu nhằm thiết lập một trung tâm quản lý hệ thống máy chủ và mạng của ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế TIA-942. Dự kiến, cơ sở hạ tầng quan trọng bậc nhất của Sacombank sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay. 

“Tính an toàn hệ thống và yêu cầu bảo mật thông tin đã trở thành tiêu chí hàng đầu của một ngân hàng thương mại để khách hàng xem xét chọn lựa và quyết định đặt mối quan hệ giao dịch. Xuất phát từ nhận thức này, chúng tôi đã quyết định dành nguồn kinh phí thỏa đáng cho việc đầu tư xây dựng một trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế và sẽ tiếp tục xây dựng một trung tâm dữ liệu dự phòng tương tự trong năm tới”, ông Đặng Văn Thành - Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Sacombank nói.

Kinh phí ban đầu cho dự án, bao gồm phần xây dựng căn bản và kiến thiết hệ thống hạ tầng lên đến 2 triệu đô la Mỹ. Sau đó, Sacombank sẽ tiếp tục đầu tư trên 3 triệu đô la Mỹ cho việc xây dựng hệ thống máy chủ, lưu trữ tập trung và xây dựng hệ thống an ninh mạng.

Trung tâm dữ liệu được trang bị những hệ thống kỹ thuật chuyên dụng đảm bảo cho hệ thống máy chủ và mạng trên toàn hệ thống Sacombank tại tất cả các tỉnh thành hoạt động liên tục (24h/ngày và 7 ngày/tuần) với mức độ sẵn sàng cao nhất. Các hệ thống điện, làm lạnh và nối mạng được thiết kế có dự phòng nhằm giảm thiểu những gián đoạn của hệ thống do hỏng hóc của thiết bị.

Cụ thể, sẽ có 80 tủ rack chuyên dụng cho khoảng 200 máy chủ và 10 tủ rack cho hạ tầng mạng WAN kết nối tất cả các chi nhánh Sacombank trên toàn quốc. Hệ thống điện được dự phòng 3 cấp, đảm bảo tối đa việc sẵn sàng cung cấp điện của trung tâm cho toàn hệ thống. Hệ thống làm lạnh chính xác đảm bảo các máy chủ hoạt động liện tục trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất. Hệ thống chữa cháy chuyên dụng đảm bảo phát hiện cháy nhanh chóng và tự động chữa cháy với tác nhân chữa cháy không làm nguy hại đến thiết bị và người làm việc.

Ngoài ra, trung tâm dữ liệu sẽ giám sát và ghi nhận mọi hoạt động đối với máy chủ và mạng theo các quy trình cụ thể để đảm bảo việc vận hành và khai thác hệ thống máy chủ và mạng đạt hiệu quả cao nhất, tránh các sự cố do lỗi tác nghiệp và lỗi kỹ thuật. Trung tâm này cũng cho phép mở rộng quy mô của hệ thống nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh doanh và ứng dụng CNTT của Sacombank theo lộ trình mở rộng mạng lưới hoạt động của ngân hàng trong thời gian tới.

 

Lê Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sacombank khởi công Trung tâm dữ liệu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang