• Chia sẻ bài viết Sau 4 ngày ra mắt, kênh thông tin chuyên biệt về dịch Corona đã có gần 500.000 lượt truy cập lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau 4 ngày ra mắt, kênh thông tin chuyên biệt về dịch Corona đã có gần 500.000 lượt truy cập

ictnews
Trong 4 ngày tính từ thời điểm chính thức được Bộ Y tế cho ra mắt, Cổng thông tin điện tử về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, kênh thông tin chính thống về dịch bệnh này đã có trên 150.000 người dùng với hơn 480.000 lượt truy cập.
Sau 4 ngày ra mắt, kênh thông tin chuyên biệt về dịch Corona thu hút lượng lớn người dùng

Cổng thông tin điện tử về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra được đưa vào vận hành chính thức từ sáng ngày 8/2/2020 tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn (Ảnh: Du Lam)

Theo ghi nhận của ICTnews, từ sau khi 2 kênh thông tin chính thống về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, gồm Cổng thông tin điện tử về dịch tại địa chỉ https://ncov.moh.gov.vn và App thông tin “Sức khỏe Việt Nam”, được đưa vào vận hành chính thức, việc truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng đã dễ dàng hơn, không còn tình trạng gián đoạn truy cập như giai đoạn trước.

Thông tin với ICTnews vào sáng nay, ngày 12/2/2020, đại diện Công ty cổ phần Công nghệ DTT, đơn vị đảm trách phần công nghệ và hỗ trợ vận hành cho Cổng thông tin của Bộ Y tế về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cho hay, tính từ 8h sáng ngày 8/2/2020 đến nay, trang web ncov.moh.gov.vn đã có hơn 150.000 user (người dùng) với hơn 480.000 page view (lượt truy cập). Có những thời điểm cao điểm, website ncov.moh.gov.vn đã thu hút tới hơn 2.000 CCU (Concurrent user, số người truy cập đồng thời trên web tại cùng một thời điểm - PV).

Trước đó, như ICTnews đã đưa tin, vào sáng ngày 8/2/2020, để giúp người dân thuận tiện trong việc nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng, cùng với việc giới thiệu app thông tin về dịch do chủng mới của virus Corona gây ra “Sức khỏe Việt Nam”, Bộ Y tế đã ra mắt Cổng thông tin điện tử về dịch tại địa chỉ https://ncov.moh.gov.vn.

Là kết quả sự phối hợp giữa Bộ Y tế và Hệ tri thức Việt số hóa (iTrithuc), Công ty cổ phần Công nghệ DTT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost), cổng thông tin về dịch Corona tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn được thiết kế giao diện hướng đến người truy cập với 7 mục chính gồm: Trang chủ hiển thị bảng biểu cập nhật tình hình; Thông tin chỉ đạo; Điều cần biết; Khuyến cáo; Hỗ trợ trong ngành; Hỗ trợ người dân; Tin tức.

Sau 4 ngày ra mắt, kênh thông tin chuyên biệt về dịch Corona thu hút lượng lớn người dùng

Trên phiên bản cho thiết bị di động, hiện Cổng thông tin chuyên biệt về dịch Corona đã cung cấp các nút hỗ trợ truy cập nhanh đường dây nóng, bản đồ và các câu hỏi.

Chia sẻ thêm với ICTnews về công tác vận hành Cổng thông tin về dịch Corona tại địa chỉ https://ncov.moh.gov.vn, đại diện Công ty DTT cho hay, ngoài việc giảm tải cho các trang web của Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng, các tiện ích do các doanh nghiệp công nghệ phối hợp cùng Bộ Y tế cung cấp cho người dân trên Cổng đã nhận được những phản hồi tích cực.

“Hiện nay, để thuận tiện cho người dùng, trên phiên bản mobile chúng tôi đã cung cấp thêm các nút giúp truy cập nhanh đường dây nóng, bản đồ tìm kiếm các địa điểm hỗ trợ phòng dịch và gửi câu hỏi. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa lên một số công cụ, tiện ích khác như dịch vụ hỗ trợ và đánh giá dựa trên thông tin địa điểm đối với các nhà thuốc, cơ sở y tế, hay các dịch vụ đăng ký thông tin, các giao dịch theo hình thức dịch vụ công”, đại diện đơn vị vận hành Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn cho hay.

 

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau VietnamPost, ViettelPost cũng ngừng nhận chuyển các mặt hàng y tế phòng chống virus Corona ra nước ngoài
ICTnews - Tiếp theo VietnamPost, ViettelPost cũng vừa yêu cầu toàn mạng lưới từ ngày 1/2/2020 không nhận vận chuyển ra nước ngoài với bưu kiện,...
Chủ tịch DTT Nguyễn Thế Trung: Các giải pháp CNTT đang và sẽ hỗ trợ đắc lực cho phòng dịch Corona
ICTnews - Nhấn mạnh các giải pháp CNTT đang hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra tại Việt Nam,...
iTrithuc, DTT, VietnamPost, InfoRe hỗ trợ Bộ Y tế xây Cổng thông tin về dịch Corona
ICTnews - Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra vừa ra mắt tại địa chỉ https://ncov.moh.gov.vn....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau 4 ngày ra mắt, kênh thông tin chuyên biệt về dịch Corona đã có gần 500.000 lượt truy cập lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang