• Chia sẻ bài viết Tận dụng dữ liệu và công nghệ mới trong tiếp thị thông minh  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tận dụng dữ liệu và công nghệ mới trong tiếp thị thông minh

ictnews
Theo đại diện Google, sự khác biệt lớn nhất của tiếp thị thông minh chính là dữ liệu (Big Data) và các doanh nghiệp nên tận dụng điều này để có được lợi thế trong thời đại tiếp thị thông minh.

Hội thảo Nâng tầm doanh nghiệp cùng tiếp thị thông minh 4.0

Theo một con số thống kê từ Nielsen, hiện người dùng điện thoại di động tại Việt Nam chiếm 95% trong đó điện thoại thông minh chiếm 78% và thế hệ người dùng siêu kết nối với những thói quen sử dụng Internet cùng sự xuất hiện các công nghệ mới khiến sẽ khiến tiếp thị trực tuyến thay đổi mạnh mẽ.

Cũng trong hội thảo “Connect: Nâng tầm doanh nghiệp cùng tiếp thị thông minh 4.0” do Công ty iViet, đối tác Google Partners tổ chức, ông Hoàng Huân, đại diện Google tại Singapore cũng khẳng định: Sự khác biệt lớn nhất của tiếp thị thông minh chính là dữ liệu.

Đại diện Google tại Singapore

Theo đại diện Google, hành vi người tiêu dùng trong 2 năm trở lại đây đã thay đổi đáng kể với 3 đặc điểm chính: tò mò hơn, mất kiên nhẫn hơn và đòi hỏi hơn.

Theo thống kê của Google, 15% của tất cả các tìm kiếm xảy ra trên Google mỗi năm là mới và chưa bao giờ được tìm kiếm trước đây. Lượt tìm kiếm ý tưởng (trang trí, mua sắm) tăng 2 lần. Lượt tìm “mua ở đâu” tăng 2,4 lần.

Vì việc tiếp cận thông tin này liên tục, khách hàng cũng biết chính xác những gì có thể và những gì nhận được. Khách hàng mong đợi các doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu cá nhân độc đáo của của họ. Và vì thế, khách hàng cũng ngày càng trở nên khắt khe hơn, đòi hỏi hơn. Theo thống kê của Google thì lượt tìm kiếm về thương hiệu “tốt nhất” tăng gần 4 lần, lượt tìm kiếm về khuyến mại, giảm giá tăng 3 lần.

Khách hàng cũng biết nhu cầu của mình có thể đáp ứng một cách nhanh chóng thế nào nên họ cũng trở nên thiếu kiên nhẫn hơn. Theo thống kê của Google, lượt tìm kiếm di động cho “gần đây”, “còn mở cửa” tăng 11 lần.

Từ hàng loạt dữ liệu rời rạc, các công nghệ mới như máy học hay AI có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.

ông Bùi Quang Cường, CEO iViet phát biểu tại hội thảo

Cũng trong hội thảo, ông Bùi Quang Cường, CEO iViet, đối tác của Google tại Việt Nam cũng cho biết: Mục tiêu của doanh nghiệp luôn là tăng doanh số, lợi nhuận và giảm chi phí. Tuy nhiên trước đây, chúng ta thường tối ưu và mua quảng cáo online dựa trên thời gian, trên số lượng hiển thị, trên click. Ngày nay, chúng ta có thể tối ưu và mua quảng cáo theo chuyển đổi (Như đơn hàng, số lượng khách hàng tiềm năng đăng ký, số lượt gọi điện…). Việc sử dụng tiếp thị thông minh 4.0 sẽ giúp chúng ta gia tăng lượt chuyển đổi với chi phí thấp hơn.

Công nghệ 4.0 đang làm thay đổi hoàn toàn lĩnh vực digital marketing, đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nắm bắt nhanh và tận dụng xu thế. Marketing, bán hàng luôn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp. Câu chuyện bây giờ không phải là cá lớn nuốt cá bé mà sẽ là cá nhanh nuốt cá chậm.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

IdeaHunter 2018: Truyền cảm hứng cho cộng đồng công nghệ miền Trung
ICTnews - Cuộc thi IdeaHunter 2018 là nơi các lập trình viên được kết nối với những ý tưởng sáng tạo, cùng nhau tạo ra những sản phẩm tiềm năng,...
Phần thi sản phẩm sáng tạo hội thi Tin học cán bộ, công chức trẻ 2018 khuyết giải Nhất
ICTnews - Ở phần thi Sản phẩm sáng tạo - Khối S của Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VI-2018, giải cao nhất là giải...
Bộ TT&TT làm việc với VNPT, MobiFone chuẩn bị chuyển quyền đại diện chủ sở hữu
ICTnews - Bộ TT&TT vừa có buổi làm việc với VNPT, MobiFone chuẩn bị chuyển quyền đại diện chủ sở hữu về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tận dụng dữ liệu và công nghệ mới trong tiếp thị thông minh  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang