• Chia sẻ bài viết Thưa Bí thư Đinh La Thăng, "Lương 8 triệu đồng/tháng chỉ là kỹ sư CNTT mới ra trường"  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thưa Bí thư Đinh La Thăng, "Lương 8 triệu đồng/tháng chỉ là kỹ sư CNTT mới ra trường"

ictnews
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng lo ngại rằng mức lương kỹ sư CNTT 8 triệu đồng/tháng là không đủ sống. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp CNTT cho rằng, mức lương 8 - 10 triệu đồng/tháng là cho một kỹ sư CNTT mới ra trường và đây là mức lương trung bình và không đến nỗi không đủ sống, không đủ sáng tạo.

Mức lương 8 - 10 triệu đồng/tháng khó có thể coi là mức lương đại diện cho ngành CNTT.

Trong buổi làm việc với Công viên Phần mềm Quang Trung ngày 28/5, sau khi nghe Giám đốc Lâm Nguyễn Hải Long chia sẻ rằng lương kỹ sư CNTT 8 - 10 triệu đồng/tháng, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng: Lương kỹ sư  8 - 10 triệu làm sao đủ sống?

Đồng ý với Bí thư rằng mức lương cho các kỹ sư CNTT cần cao hơn, tuy nhiên những người trong cuộc cho biết, mức lương 8 - 10 triệu đồng/tháng so với các ngành khác không phải là không ổn; trên thực tế, riêng tại khối các công ty tư nhân mạnh, đó chỉ là mức lương “bết bát”.

Ông Nguyễn Tất Đắc, đồng sáng lập của công ty CityMe (trụ sở tại Hoàng Đạo Thuý, Hà Nội) cho hay, thật khó để nói về lương trung bình của bất cứ ngành nào, riêng lương khởi điểm ở mức trung bình khá của một sinh viên Bách Khoa mới ra trường khoảng 8 triệu đồng nhưng ngoại lệ rất nhiều, có những bạn lương từ 1.000 – 2.000 USD.

Từng là Giám đốc của công ty cổ phần V-Next (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), một công ty tư vấn phần mềm có sự đầu tư mạnh từ phía Nhật Bản và hiểu biết sâu sắc trong mảng nhân sự ngành CNTT, ông Đắc nêu quan điểm, xét về mặt đãi ngộ thì mức lương trong ngành CNTT khá khác biệt và dựa trên hiệu quả làm việc, lương của một người có 1 – 2 năm kinh nghiệm sẽ khác mức lương sinh viên mới ra trường và mức lương khởi điểm 8 triệu đồng/tháng trong ngành CNTT so với các ngành khác là không tồi.

Mức lương trong ngành CNTT khá khác biệt và dựa trên hiệu quả làm việc, lương của một người có vài năm kinh nghiệm sẽ khác mức lương sinh viên mới ra trường. Ảnh: Thành Lương

Riêng nhân lực có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ tốt có thể làm việc cho các công ty nước ngoài tại Anh, Nhật... Số này chưa nhiều nên việc “chảy máu chất xám” do lương thấp chỉ nằm ở nhóm 1% trên cùng trong ngành. Nếu tính việc chảy máu chất xám giữa nội bộ các công ty trong nước, các công ty nước ngoài vào Việt Nam thì là chuyện khá bình thường, ngành nào cũng có tranh cướp nhân sự. Bản thân công ty của ông Nguyễn Tất Đắc cũng có những chính sách tốt để giữ chân nhân tài như đưa ra mức lương cao hơn mặt bằng chung, đãi ngộ bằng cổ phần, trang bị máy tính Mac cho mỗi nhân viên, tăng tiền ăn trưa và tạo ra không khí đoàn kết bằng cách cho cả công ty đi "ăn chơi" mỗi tuần một buổi.

Nhiều kỹ sư tốt nghiệp “lò” Bách Khoa cũng đồng tình với ý kiến của ông Nguyễn Tất Đắc về mức lương. Anh Đỗ Khắc Cảnh, Trưởng nhóm GPaddy, sở hữu các ứng dụng được nhiều người biết tới trên Android như GPaddy Antivirus, iCleaner Master - Ram Booster, AirDrop - Wifi File Transfer có tới gần 19.000 người cho điểm đánh giá trên Google Play, cho rằng: “Nếu chỉ là lập trình viên thông thường mà người ta gọi đơn giản là coder thì cũng giống như lao động phổ thông trong ngành vậy. Đào tạo ra là 90% ở mức đó và thu nhập 8 -10 triệu là không thấp, còn rất nhiều người làm ở vị trí cao hơn thì lương vài nghìn USD/ tháng là chuyện bình thường, vấn đề là trình độ khác biệt nhau”.

Cựu sinh viên Bách Khoa Đỗ Khắc Cảnh cho rằng, 8 triệu đồng/tháng chỉ là mức lương khởi điểm của sinh viên Bách Khoa mới ra trường. Ảnh: Facebook Nhân vật

Đỗ Khắc Cảnh chia sẻ rằng, 8 - 10 triệu đồng/tháng cho một kỹ sư CNTT mới ra trường là mức lương trung bình và không đến nỗi không đủ sống, không đủ sáng tạo. Tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa vào năm 2013, ban đầu Cảnh đã tập sự tại những công ty như Bkav, sau đó lập nhóm riêng để viết các ứng dụng trên nền Android.

Hiện tại, khi các kho ứng dụng lớn như App Store hoặc Google Play cho phép các lập trình viên trên khắp thế giới viết ứng dụng và chia sẻ lợi ích từ quảng cáo thì bất cứ lập trình viên nào cũng có thể lập nhóm và tự tạo thu nhập cho mình. Đôi khi, họ nhận được số tiền rất cao trong mỗi ứng dụng được đông đảo người dùng đón nhận, Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông là một ví dụ kinh điển.

Như vậy, 8 - 10 triệu đồng/tháng khó có thể coi là mức lương đại diện cho ngành CNTT. Trước đó, trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Đại học FPT công bố số liệu 98% sinh viên đại học FPT ra trường là có việc làm ngay, với mức lương khởi điểm khoảng 8,3 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ gia tăng tương ứng với trình độ và kinh nghiệm của các kỹ sư công nghệ.

Nếu để so sánh, mức lương giữa các công ty trong nước và các công ty ngoại (trụ sở tại nước ngoài) trả cho nhân lực Việt Nam có sự chênh lệch khá đáng kể nhưng không hề dễ dàng để đáp ứng điều kiện của họ. Nguyễn Trình, nhà phát triển ứng dụng học tiếng Nhật Mazii với trên 150.000 người sử dụng đã từng có thời gian làm việc 2 năm tại công ty Kayac, Nhật Bản, cho biết tại Nhật, mức lương khởi điểm trả cho các lập trình viên Việt Nam tương đương 1.800 USD - 2.000 USD/tháng. Tuy nhiên, để có mức lương này, nhân lực Việt Nam cần có trình độ tiếng Nhật tương đối (JLPT N3 trở lên). Do đó, để nâng cấp mức lương 8 triệu lên con số cao hơn không phải là không thể, nhưng bản thân các lập trình viên phải cố gắng phát triển về trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn...

Còn tại Việt Nam, anh Phan Thanh Hà, nhân viên một công ty chuyên “săn đầu người” cho các công ty CNTT trong và ngoài nước tiết lộ, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT rất lớn và mức lương các công ty này trả cho nhân sự rất cao, khoảng 600 USD trở lên. Ngoài ra, chi phí trả hoa hồng cho các công ty môi giới cũng có xu hướng ngày càng cao hơn, từ 200 USD lên đến hàng nghìn USD cho các nhân lực chất lượng. Mặc dù vậy, việc tuyển dụng khá khó khăn do chất lượng nhân lực CNTT tại Việt Nam chưa cao.

Anh Hà cho hay, trong ngành nhân sự CNTT, có rất nhiều dòng nhân sự chuyển từ các công ty Nhà nước hưởng lương theo bậc sang các công ty tư nhân vì mức thu nhập cao hơn rõ rệt; còn những người ở lại dễ nằm trong diện "quy hoạch" nhân sự của cơ quan với nhiều lợi ích liên quan.

Giám đốc một công ty công nghệ giấu tên cho rằng, mức lương dành cho các kỹ sư CNTT không phải là vấn đề, vấn đề là Nhà nước cần tạo cơ chế tốt hơn cho các công ty CNTT phát triển như chính sách cho vay vốn, cho thuê địa điểm, thuế ưu đãi để ngành CNTT tạo ra nhiều sản phẩm vật chất hơn, tạo ra nhiều của cải hơn cho xã hội. Ngoài ra, việc đào tạo cần phải chú trọng hơn nữa để tạo ra nhân lực có tính cạnh tranh, trong bối cảnh thế giới phẳng và CNTT là một ngành rất mở, cho phép làm việc với các đối tác khắp nơi trên thế giới mà không cần phải dịch chuyển.

Thành Lương

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung sẽ tuyển hàng ngàn nhân sự tại Việt Nam trong năm 2016
ICTnews - Trong năm nay, Samsung Electronics Việt Nam sẽ tuyển dụng hàng nghìn cử nhân, kỹ sư đã/ sẽ tốt nghiệp Đại học năm 2014, 2015, 2016...
Thị trường khởi nghiệp châu Á hấp hối, sắp không có tiền trả lương cho nhân viên
Nếu như một vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư trên khắp thế giới đã đổ bộ vào châu Á – nơi có số lượng người dùng di động lớn nhất thế giới...
Chủ tịch FPT: 'Việt Nam may mắn có lực lượng trẻ lớn lên cùng Internet'
ICTnews - Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã đưa ra một góc nhìn khác về thời...
Lương kỹ sư CNTT Việt Nam cao hay thấp?
ICTnews - Trước thông tin 1 kỹ sư phần mềm có 3 năm kinh nghiệm tại Công viên Phần mềm Quang Trung có mức lương từ 8-10 triệu đồng, Bí thư Thành...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thưa Bí thư Đinh La Thăng, "Lương 8 triệu đồng/tháng chỉ là kỹ sư CNTT mới ra trường"  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang