Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hà Nội: Phá 58 vụ cá độ bóng đá qua mạng Internet trong năm 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội: Phá 58 vụ cá độ bóng đá qua mạng Internet trong năm 2016

ictnews
Trong năm 2016, Công an Hà Nội đã phát hiện điều tra khám phá tổng số 58 vụ cá độ bóng đá, bắt giữ 279 đối tượng, đã xử lý hình sự 177 đối tượng, lập hồ sơ xử phạt hành chính 95 đối tượng.

Cá độ bóng đá qua mạng có xu hướng gia tăng.

Trong mấy năm gần đây, cơ quan công an liên tục triệt phá các vụ án đánh bạc trực tuyến với quy mô lớn, số tiền tham gia cá độ lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Theo đại diện PC50 Công an Hà Nội, trong thời gian qua tình trạng cá độ bóng đá qua mạng Internet vẫn xảy ra và diễn biến phức tạp. Đã có nhiều ổ nhóm cá độ qua các trạng cá độ M88, bong88, 3in1bet, 332bet… bị triệt phá, số tiền tham gia cá độ lên tới hàng nghìn tỷ đồng nhưng thực trạng hoạt động cá độ vẫn diễn biến phức tạp và ngày càng phát triển, có xu hướng ngang nhiên và công khai hơn, do các đối tượng tổ chức đánh bạc sử dụng hệ thống cá độ của nước ngoài, có máy chủ ở nước ngoài và thanh toán tiền qua tài khoản ngân hàng (thường sử dụng tài khoản giả, tài khoản của người khác).
Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng sử dụng thủ đoạn nhập tiền nạp của khách hàng qua tài khoản giả, tài khoản ngân hàng của người khác (thuê, mua). Sau khi nhận được tiền, đối tượng sử dụng sim rác nhắn tin cung cấp thông tin mật khẩu phục vụ đánh bạc cho khách hàng đăng nhập vào trang web đánh bạc. Tiền thu được từ tài khoản sẽ được chúng chuyển tới nhiều tài khoản khác nhau qua dịch vụ Internet banking, rồi dùng thẻ ATM rút ra.
Tình trạng nhân viên các cơ quan tổ chức tham gia đánh bạc có biểu hiện gia tăng. Các ổ nhóm tổ chức đánh bạc có mục đích lôi kéo người chơi cầm cố tài sản, giấy CMND để vay nợ, đánh bạc. Chúng tiếp cận các cán bộ, công chức nhà nước để lôi kéo, chào mời tham gia các trang cá độ bóng đá và các trang đánh bạc (casino) khác trên mạng Internet. Chúng chấp nhận cho các con bạc nợ tiền thua bạc, ép viết giấy nợ theo nội dung khác để lách luật.

Tình trạng trên có ảnh hưởng rất lớn tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tạo nên khó khăn trong công tác phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm tổ chức đánh bạc trên Internet nói riêng.
Hiện nay trên địa bàn Hà Nội chủ yếu có 2 hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet là: Hình thức trả trước, đăng ký tài khoản đánh bạc qua mạng, sử dụng tài khoản ngân hàng, chi trả tiền qua tài khoản cá nhân (không gặp trực tiếp, không biết mặt nhau). Hình thức trả sau, đăng ký tài khoản trực tiếp từ các đại lý cấp trên, thanh toán tiền trực tiếp theo tuần.
Trước tình hình phức tạp trên, Công an Hà Nội đã chỉ đạo phòng PC50 và các đơn vị trong Công an TP xác lập chuyên đề đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng Internet trên địa bàn TP Hà Nội. Kết quả trong năm 2016, toàn thành phố phát hiện điều tra khám phá tổng số 58 vụ cá độ bóng đá, bắt giữ 279 đối tượng, đã xử lý hình sự 177 đối tượng, lập hồ sơ xử phạt hành chính 95 đối tượng.

Cũng theo đại diện PC50 Công an Hà Nội, tuy nhiên, công tác đấu tranh với loại tội phạm mạng loại này đang gặp những khó khăn vướng mắc nhất định: Máy chủ của các website cá độ bóng đá đặt ở nước ngoài (thường ở Campuchia) rất khó khăn trong thu giữ chứng cứ, công tác hợp tác quốc tế để đấu dánh với tội phạm này còn hạn chế. Kết quả đấu tranh chưa phản ánh đầy đủ được thực trạng của tội phạm, nhiều đường dây, tổ chức cá độ bóng đá lớn vẫn chưa triệt phá được.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội: Phá 58 vụ cá độ bóng đá qua mạng Internet trong năm 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang