• Chia sẻ bài viết Một loạt trang phim lậu vừa chiếu phim 18+, vừa quảng cáo cờ bạc, thu tiền công khai lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Một loạt trang phim lậu vừa chiếu phim 18+, vừa quảng cáo cờ bạc, thu tiền công khai

ictnews
Các trang phim lậu phimxx.net, phimbatxx.org, vtvxx.com đang quảng cáo rất nhiều banner của các trang cờ bạc, cá độ bóng đá, các banner quảng cáo cờ bạc và dẫn link thẳng đến các trang cho đăng ký chơi cờ bạc, cá độ trực tuyến.

Một nguồn tin riêng của ICTnews cung cấp, các trang phim lậu  phimxx.net, phimbatxx.org, vtvxx.com đang quảng cáo rất nhiều banner của các trang cờ bạc, cá độ bóng đá, các banner quảng cáo này dẫn link thẳng đến các trang cho đăng ký chơi cờ bạc, cá độ trực tuyến, hành vi tổ chức đánh bạc và quảng cáo cờ bạc là vi phạm pháp luật Việt Nam. Ngoài ra nội dung phim chiếu các trên trang này có nhiều nội dung vi phạm bản quyền các bộ phim của Việt Nam và các nước Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc… Trong số này có nhiều phim thuộc thể loại 18+ có hình ảnh hở hang, dung tục. 

Cũng theo nguồn tin của ICTnews, người đứng ra đăng ký tên miền các trang phim này đều có địa chỉ ở các tỉnh, thành xa. Ví dụ, trang phimxx.net là một người tên T.V.Q.T có địa chỉ ở Gia Lai, người này đăng ký tên miền và thu tiền của người xem phim qua một tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Hình ảnh phimxx.net quảng cáo cho các trang cờ bạc và cá độ bóng đá vào ngày 26/7/2019:

 

 

 

 

 

 

 

Câu chuyện các trang phim lậu mở ra như nấm cung cấp các nội dung không có bản quyền, thu phí người xem và thu tiền từ quảng cáo đã được nhắc đến từ 6-7 năm nay khi mà nền công nghiệp nội dung số bắt đầu phát triển. Hiện nay có hàng trăm các website vi phạm bản quyền tiếng Việt đang vi phạm bản quyền các chương trình truyền hình, phim ảnh, ca nhạc. Nguồn nội dung này họ tự động lấy của các đài truyền hình Việt Nam, của các đơn vị sản xuất điện ảnh, nội dung giải trí, một phần lớn nội dung là lấy từ các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình của nước ngoài. Nguồn nuôi sống các trang này là quảng cáo, trong đó có rất nhiều quảng cáo cho các dịch vụ bị cấm ở Việt Nam như: quảng cáo cờ bạc, cá độ bóng đá, quảng cáo liên quan đến sex, quảng cáo game không phép, game lậu…

Trong thời gian qua, các đơn vị truyền hình, các nhà sản xuất phim của Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng đề nghị cơ quan nhà nước cần xử lý mạnh tay với các trang web vi phạm bản quyền bằng các hành động khá quyết liệt như: Thu hồi tên miền, chặn truy cập, hay cắt hợp đồng dịch vụ thuê server. Tuy nhiên việc xử lý cũng chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”, khi cơ quan nhà nước xử phạt hành chính hoặc chặn tên miền thì chỉ một thời gian ngắn sau, các trang này lại hoạt động trở lại với tên miền khác. Điển hình là vào kỳ ASIAD 2018, khi Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC mua bản quyền và bị nhiều trang web lậu phát trực tuyến các nội dung thi đấu do VTC sở hữu. Ngày 27/8/2018, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (PTTH&TTĐT) đã yêu cầu 7 nhà mạng chặn truy cập 18 trang web có tên miền quốc tế, đặt máy chủ ở nước ngoài có hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng, gây thiệt hại cho Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.  Tuy nhiên, việc ngăn chặn này chỉ có tác dụng nhất thời, vì thực tế sau đó vẫn còn hàng chục, thậm chí hàng trăm website khác vẫn tiếp tục vi phạm.

Một biện pháp khác đã được đưa ra đó là ngăn chặn nguồn thu quảng cáo của các trang web lậu này, vì mục đích của các trang web lậu được lập ra là để thu lợi nhuận từ quảng cáo, nếu nguồn thu từ quảng cáo bị chặn thì chắc chắn hoạt động của các trang này sẽ khó tồn tại. Tuy nhiên, trên thực tế thì chỉ có các nhãn hàng, các thương hiệu lớn là sẵn sàng rút quảng cáo trên các trang web lậu khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước, còn những tổ chức làm ăn phi pháp như đánh bạc, cá độ bóng đá, cung cấp game lậu thì vẫn xuất hiện quảng cáo trên các trang web vi phạm bản quyền này. Do đó rất khó có thể ngăn chặn được nguồn tiền nuôi sống các trang web vi phạm bản quyền.

Gần đây Cục PTTH&TTĐT đã phối hợp với Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) để có giải pháp ngăn chặn nguồn thanh toán tới các dịch vụ bất hợp pháp như nguồn thanh toán đến các game không phép phát hành xuyên biên giới, các trang phim lậu, trang vi phạm bản quyền, hoặc là ngăn chặn nguồn quảng cáo tới các kênh, tài khoản vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội YouTube. Về giải pháp này, đại diện Vụ Thanh toán cho hay, Vụ Thanh toán đã nhận thức được và xác định được cách làm trong việc phối hợp ngăn chặn các nguồn thanh toán tới các đơn vị cung cấp dịch vụ bất hợp pháp, sắp tới Ngân hàng Nhà nước sẽ báo cáo và trình Chính phủ về Đề án này và sẽ yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng phối hợp với Bộ TT&TT để thực hiện.

Hình ảnh quảng cáo cờ bạc trên hai trang phimbatxx.org và vtvxx.com:

 
 
 

 

My Lan

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Truyền hình OTT cạnh tranh với trang phim lậu còn khó hơn đối đầu với Netflix
ICTnews - Một trong những rào cản lớn nhất hiện nay của dịch vụ OTT là tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan trên những trang phim lậu. Nếu vấn...
YouTube gỡ bỏ nhiều video “Độ ta không độ nàng” vì vi phạm bản quyền
ICTnews - Ca khúc nhạc Hoa lời Việt "Độ ta không độ nàng" đang là tâm điểm chú ý của dư luận do những cảnh báo về vi phạm bản quyền. Nhiều ca...
CEO METUB: Chấm dứt những tài khoản YouTube livestream vi phạm bản quyền là cách làm hiệu quả nhất
ICTnews - Để giải quyết tận gốc vấn đề livestream vi phạm bản quyền thì YouTube và các đơn vị nắm giữ bản quyền phải có biện pháp ngăn chặn công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Một loạt trang phim lậu vừa chiếu phim 18+, vừa quảng cáo cờ bạc, thu tiền công khai lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang