Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Ninh Bình rà soát gần 1.000 trang thông tin điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ninh Bình rà soát gần 1.000 trang thông tin điện tử

ictnews
Trong năm 2016 để phòng chống tấn công mạng, Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình đã tiến hành rà soát 892 trang thông tin điện tử có chủ sở hữu là người Ninh Bình.

Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình vừa có báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2017, trong đó có nêu bật không ít thành tích trong đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, phòng chống các cuộc tấn công mạng, giữ vững trật tự an toàn xã hội.

Thành tích nổi bật nhất của Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin trong năm qua vẫn là hỗ trợ Công an tỉnh kiểm tra, rà soát hơn 20 trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, đảm bảo an ninh thông tin được thông suốt trong quá trình diễn ra Đại hội Đảng các cấp. Đây là mục tiêu được đặt ra từ trước khi diễn ra Đại hội.

Ngoài ra trong năm 2016 để phòng chống tấn công mạng, Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình đã tiến hành rà soát 892 trang thông tin điện tử có chủ sở hữu là người Ninh Bình.

zb1-ninh-binh-ra-soat-892-trang-thong-tin-dien-tu.jpg

Trong năm 2016 để phòng chống tấn công mạng, Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình đã tiến hành rà soát 892 trang thông tin điện tử có chủ sở hữu là người Ninh Bình... Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó Ninh Bình đã tổ chức 10 lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT cho 190 lượt học viên là cán bộ kỹ thuật, quản trị mạng, quản trị hệ thống của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ vậy vào ngày 6/7/2016, UBND tỉnh Ninh Bình qua sự tham mưu của Sở TT&TT tỉnh đã ban hành Quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin thuộc lĩnh vực CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của tỉnh trong Quyết định số 15/2016/QĐ-UBND. Trong quy chế này có những quy định khá cụ thể cho cán bộ, công chức, viên chức.

Ví dụ, các cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Ninh Bình được yêu cầu hạn chế sử dụng chức năng chia sẻ tài nguyên, khi chia sẻ chức năng này cần bật thuộc tính bảo mật bằng mật khẩu và thu hồi chức năng này khi đã sử dụng xong.

Hoặc một yêu cầu khác là các máy tính không sử dụng trong thời gian quá dài (quá 4 giờ làm việc) cần tắt máy hoặc ngưng kết nối mạng để tránh bị tin tặc lợi dụng, sử dụng chức năng điều khiển từ xa dùng máy tính của mình tấn công vào các hệ thống thông tin khác.

Như với cán bộ chuyên trách an ninh mạng ở các đơn vị, một trong những nhiệm vụ được đưa ra là thường xuyên thực hiện việc theo dõi bản ghi nhật ký hệ thống và các sự kiện liên quan khác để đánh giá, báo cáo các rủi ro và mức độ nghiêm trọng của các rủi ro đó.

Những quy định như trên nếu được thực hiện nghiêm túc mới có thể góp phần làm giảm nguy cơ trước các cuộc tấn công mạng khi mà hiện nay thực trạng là các cổng/trang thông tin điện tử đuôi "gov.vn" thường xuyên là đối tượng tấn công của tội phạm mạng.

Gần đây trong báo cáo của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) có liệt kê ra một vài địa chỉ từng bị tấn công như: hotro.tcdn.gov.vn; cpi.khcn-moit.gov.vn; csdl.vinachemia.gov.vn; legal.moit.gov.vn; renewables.gov.vn; sanphamcnnt.gov.vn; motcua.phuninh.quangnam.gov.vn; stnmt.gialai.gov.vn; buonmathuot.daklak.gov.vn; lmhtx.daknong.gov.vn; nhakhach71.dongnai.gov.vn; và xuyenmoc.baria-vungtau.gov.vn.

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNCERT, Công an tỉnh tham gia khắp phục sự cố tấn công mạng ở Bắc Giang
ICTnews - Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang báo cáo trong năm qua có một vài sự cố tấn công vào các trang thông tin điện tử trên địa bàn nhưng đã được...
Bắc Kạn tổ chức hướng dẫn bảo vệ an ninh mạng cho các đơn vị
ICTnews - Trong các nội dung Sở TT&TT tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn các cơ quan, đơn vị về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong năm 2016 bao gồm...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ninh Bình rà soát gần 1.000 trang thông tin điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang