• Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động thu thập thông tin khách hàng để làm gì? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thế Giới Di Động thu thập thông tin khách hàng để làm gì?

ictnews
Đánh giá của Opera cho thấy nhiều ứng dụng mua sắm phổ biến thu thập thông tin người dùng, trong đó có ứng dụng Thế Giới Di Động và ứng dụng Chợ Tốt tại Việt Nam.

Một đánh giá mới đây của Opera, công ty Na Uy được biết đến chủ yếu bởi trình duyệt Opera trên di động, cho thấy có hơn một nửa các ứng dụng mua sắm phổ biến trên thế giới hiện nay thu thập thông tin người dùng. 96% trong các ứng dụng được đánh giá không mã hóa hoàn toàn dữ liệu khi nối kết giữa ứng dụng với máy chủ, điều này dẫn đến nguy cơ hacker đọc được thông tin nếu can thiệp được vào quá trình giao tiếp này.

Một góc giao diện ứng dụng Thế Giới Di Động trên điện thoại Android - Ảnh: H.Đ

Trong 60 ứng dụng mua sắm phổ biến được đánh giá, có ứng dụng Thế Giới Di Động và ứng dụng Chợ Tốt tại Việt Nam.

Trong bài viết đăng hôm 1/10, trang operasoftware cho biết những thông tin nhạy cảm như tài khoản ngân hàng hay các thông tin tài chính khác, vốn được lưu trên tài khoản online của các nhà bán lẻ hoặc các ứng dụng mua sắm, có thể bị kẻ xấu chặn và đọc được nếu người dùng truy cập bằng Wi-Fi công cộng hay các mạng Wi-Fi kém bảo mật.

Nhiều người không đưa hết thông tin về thẻ tín dụng hay tên đầy đủ cho nhân viên bán hàng ở các cửa hàng (vì sợ lộ thông tin), nhưng trên các ứng dụng di động họ lại sẵn sàng cung cấp mà không nghĩ những thông tin này có thể bị rò rỉ.

Bản đánh giá này của Opera thực hiện bằng cách dùng điện thoại truy cập vào các ứng dụng mua sắm, xem qua các sản phẩm bày bán trên ứng dụng. Các kết nối được thực hiện qua Wi-Fi, sau đó đánh giá kết quả bằng cách dùng chức năng riêng tư (Privacy Mode) của ứng dụng Opera Max – một ứng dụng quản lý dữ liệu và tiết kiệm dữ liệu trên Android.

Khảo sát được thực hiện ở các nước như Brazil, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nga, Nam Phi, Mỹ, Vương quốc Anh và Việt Nam.

Trả lời ICTnews, ông Phạm Văn Trọng - Giám đốc công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động – cho biết Thế Giới Di Động chỉ thu thập giới tính, tên và số điện thoại khi khách hàng phát sinh mua hàng. Ngoài ra, ông cho biết thông tin này được lưu trữ đảm bảo an toàn và bảo mật, chỉ nhằm mục đích phục vụ khách hàng trong quá trình xử lý đơn hàng và giao hàng, hỗ trợ kỹ thuật và không chia sẻ cho bên thứ 3.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vietnam Airlines cảnh báo khách hàng bảo mật thông tin cá nhân
ICTnews - Vietnam Airlines đã phát đi cảnh báo tới các khách hàng hội viên thông điệp bảo vệ tài khoản cá nhân trên hệ thống của Hãng hàng không...
Những vụ rò rỉ thông tin khách hàng hàng không đình đám nhất
ICTnews - Các hãng hàng không của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đều từng là đối tượng của những vụ tấn công mạng nhằm đánh cắp dữ liệu quy mô lớn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động thu thập thông tin khách hàng để làm gì? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang