• Chia sẻ bài viết TP.HCM diễn tập chống hacker lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TP.HCM diễn tập chống hacker

ictnews
Chiều ngày 7/10, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (Chi hội phía Nam - VNISA), Bộ Quốc phòng và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin năm 2016 trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh buổi diễn tập.

Theo www.ict-hcm.gov.vn, chuỗi sự kiện diễn tập 2016 bao gồm các hoạt động như: Tập huấn cho nhân sự phụ trách công nghệ thông tin tại các sở-ngành, quận-huyện và một số Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố; Diễn tập khai thác lỗ hổng từ xa và hoạt động Diễn tập trực tiếp với các kịch bản tấn công điển hình.

Mục đính của hoạt động diễn tập nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp lãnh đạo cũng như cán bộ vận hành các hệ thống thông tin;  đánh giá hiệu quả của quá trình ứng cứu, tính sẵn sàng của đội ngũ chuyên viên an toàn thông tin; nâng cao trình độ của đội ngũ giám sát và xử lý sự cố an toàn thông tin.

Nội dung diễn tập bao gồm: tấn công khai thác lỗ hổng ứng dụng web và dùng làm bàn đạp tấn công thọc sâu chiếm quyền kiểm soát hệ thống thông tin của tổ chức; tấn công xâm nhập hệ thống lấy cắp thông tin cá nhân và tổ chức thông qua lỗ hổng trên thiết bị Android; tấn công kết hợp lừa đảo bằng sử dụng mã độc mã hóa dữ liệu tổ chức nhằm đòi tiền chuộc.

ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết tình hình an ninh, an toàn thông tin  diễn ra tại Việt Nam cũng như TPHCM đang có những diễn biến phức tạp, có rất nhiều nguy cơ tấn công từ khai thác lỗ hổng thông tin của cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp, đặc biệt là khai thác sự bất cẩn của người dùng để thực hiện những hành vi phi pháp.

Ông Lê Thái Hỷ cũng cho hay, trong năm 2016 Sở Thông tin và Truyền thông cùng với đội ứng cứu khẩn cấp cũng như các chuyên gia đến từ VNISA đã có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều thành quả trong việc bảo vệ hệ thống thông tin Thành phố.

Cùng với những nỗ lực đó, diễn tập về an ninh mạng luôn luôn được Thành phố chỉ đạo trong nhiều năm qua và đây cũng là một trong những hạng mục ưu tiên mà TPHCM đặt ra cho Sở Thông tin và Truyền thông.

Cuộc diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin với mục đích truyền thông đến các tổ chức, người dùng về nhận thức an toàn thông tin đang diễn biến vô cùng phức tạp. Hoạt động này còn minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực của cộng đồng nhằm nâng cao ý thức về bảo mật, an ninh mạng. 

Phương Hoàng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tỉnh ủy Lào Cai chỉ thị tăng cường chống tấn công mạng
ICTnews - Trong chỉ thị mới đây, Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu đoàn thể các cấp tăng cường khả năng phòng, chống các nguy cơ tấn công, xâm nhập hệ...
Việt Nam muốn học hỏi kinh nghiệm phòng chống tấn công mạng của thế giới
ICTnews - Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn thông tin (ATTT) ngày càng tăng. Bộ TT&TT mong muốn được tham vấn, lắng nghe kinh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TP.HCM diễn tập chống hacker lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang