• Chia sẻ bài viết Trẻ em nghèo vùng biển Quảng Ninh được đào tạo CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trẻ em nghèo vùng biển Quảng Ninh được đào tạo CNTT

ictnews
Dự án “Con thuyền mơ ước” tại Hạ Long (Quảng Ninh) của Microsoft và đối tác sẽ đào tạo CNTT cho 200 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp cận thông tin tới 50.000 người vùng ven biển.

Theo ông Vũ Minh Trí, TGĐ Microsoft VN, qua dự án hãng muốn đưa ra cách tiếp cận CNTT phù hợp với điều kiện của thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển.

Ngày 23/6, Microsoft Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng… đã khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” với mục tiêu hỗ trợ các thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển tiếp cận CNTT nhằm thích ứng với kỷ nguyên số, cải thiện đời sống và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển.

Trong năm 2017, dự án được triển khai cho nhóm thanh thiếu niên của các làng chài vịnh Hạ Long mới được tái định cư cùng những khu vực hẻo lánh, hạn chế về cơ sở vật chất và cơ hội học tập.

Thông qua dự án, các bên liên quan sẽ cùng hợp tác triển khai các hoạt động hướng tới cộng đồng, các các khóa đào tạo CNTT cơ bản và khoa học máy tính, các sự kiện và trải nghiệm để nâng cao kiến thức về bảo tồn biển, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

Theo kế hoạch, dự kiến 150 giáo viên, cán bộ địa phương và các tổ chức xã hội đoàn thể sẽ được bồi dưỡng làm giảng viên nguồn; 200 thanh thiếu niên vùng khó khăn sẽ được đào tạo trong giai đoạn này.

Các sự kiện trong khuôn khổ dự án gắn kết với các chương trình phù hợp tại địa phương sẽ thu hút hơn 2.000 người tham gia trực tiếp.

Ước tính có khoảng 50.000 thành viên cộng đồng liên quan sẽ được tiếp cận các thông tin và cơ hội học tập thông qua mạng và phương tiện truyền thông.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khai mạc vòng thi trực tuyến Hội thi Tin học trẻ TP.HCM
60 thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi trực tuyến sẽ được tham dự vòng chung kết Hội thi tin học trẻ TP.HCM năm 2017.
Hội thi Tin học trẻ TP.HCM có sự tham gia của Lào, Campuchia
ICTnews - Hội thi Tin học trẻ TP.HCM dành cho học sinh, sinh viên các trường trong địa bàn, có thêm sự tham gia của học sinh Lào, Campuchia nhằm...
Hơn 50.000 trẻ em vùng khó khăn được tiếp cận chương trình tin học ứng dụng
ICTnews - Hơn 50.000 trẻ em vùng khó khăn đã được tiếp cận chương trình tin học ứng dụng, khoa học máy tính của dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT...
TP.HCM bồi dưỡng thí sinh thi Hội thi tin học trẻ toàn quốc vào tháng 8
ICTnews - 17 thí sinh/nhóm thí sinh vừa đạt giải cao trong Hội thi tin học trẻ TP.HCM lần thứ 26 sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để tuyển chọn thi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trẻ em nghèo vùng biển Quảng Ninh được đào tạo CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang