• Chia sẻ bài viết Trung tâm lưu trữ dữ liệu hiện đại nhất VN lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung tâm lưu trữ dữ liệu hiện đại nhất VN

ictnews
Ngày 23/1/2008, Công ty Phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Công ty TNHH DOT VN đã ký kết hợp đồng xây dựng Trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet (IDC) có tổng vốn đầu tư tối đa khoảng 65 triệu USD.

Trung tâm lưu trữ dữ liệu hiện đại nhất VN

ICTnews - Ngày 23/1/2008, Công ty Phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Công ty TNHH DOT VN đã ký kết hợp đồng xây dựng Trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet (IDC) có tổng vốn đầu tư tối đa khoảng 65 triệu USD.

Trung tâm IDC hiện đại và qui mô mới sẽ được xây dựng trong khuôn viên của QTSC trên diện tích khoảng 1.000 m2. Giai đoạn 1 của dự án đầu tư ban đầu khoảng 6-15 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm 2008. Giai đoạn 2 có vốn đầu tư khoảng 40-50 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành thêm 2 Trung tâm IDC khác tại thị trường Việt Nam vào năm 2010.

Tập đoàn DOT VN Inc. sẽ đảm nhận điều hành các trung tâm IDC do hai bên xây dựng tại Việt Nam, đồng thời thiết lập các chương trình đào tạo nhân lực cho trung tâm, trong đó chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong ngành CNTT của Việt Nam.

Ông Chu Tiến Dũng, Giám đốc điều hành QTSC nhận định, khi hoàn thành, Trung tâm IDC do tập đoàn DOT VN, Inc và QTSC đầu tư xây dựng sẽ cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ, lưu trữ, truy xuất và phục hồi dữ liệu mang tính bảo mật thông tin cao cùng các ứng dụng CNTT tiên tiến hiện đại khác. Trước hết Trung tâm IDC qui mô mới sẽ đáp ứng nhu cầu của các công ty đa quốc gia, các tập đoàn tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, các cơ quan Chính phủ… Hiện đây được cho là dự án đầu tư xây dựng Trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam.

Ông Lee Johnson, Tổng Giám đốc, Kiến trúc sư trưởng tập đoàn DOT VN Inc. cho biết; “Để đầu tư xây dựng và vận hành các trung tâm IDC nói trên, hiện nay chúng tôi đang chào đón đội ngũ các chuyên gia, kỹ sư tin học trẻ tới làm việc. Trước mắt, tập đoàn DOT VN Inc. sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất đưa các bạn trẻ có nhiệt huyết và năng lực đi đào tạo nâng cao kiến thức tại Hoa Kỳ để có đủ trình độ trở về điều hành trung tâm IDC. Tôi cũng đặt nhiều niềm tin, các chuyên gia trẻ này sẽ tiếp tục tham gia đào tạo nâng cao cho các bạn trẻ Việt Nam khác có năng lực về CNTT để điều hành một số dự án tiếp theo của tập đoàn tại Hà Nội và các nước trong khu vực trong giai đoạn tới".

TK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung tâm lưu trữ dữ liệu hiện đại nhất VN lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang