• Chia sẻ bài viết Vietnam Frontier Summit 2018 thúc đẩy phát triển hệ sinh thái công nghệ tiên phong tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vietnam Frontier Summit 2018 thúc đẩy phát triển hệ sinh thái công nghệ tiên phong tại Việt Nam

ictnews
Là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào 4 mảng tiêu biểu của công nghệ tiên phong gồm Trí tuệ nhân tạo, IoT, Blockchain và Thực tế tăng cường/Thực tế ảo, Vietnam Frontier Summit 2018 hướng tới thúc đẩy phát triển hệ sinh thái công nghệ tiên phong trong nước.
Lần đầu tiên công bố nghiên cứu về hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong 2018 / Vietnam Frontier Summit 2018 sẽ tập trung vào 4 công nghệ tiên phong AI, IoT, Blockchain và AR/VR / Diễn đàn Vietnam Frontier Summit 2018 sẽ diễn ra vào ngày 6/10

Vietnam Frontier Summit 2018 là diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào 4 mảng tiêu biểu của công nghệ tiên phong là AI, IoT, Blockchain và Augmented Reality/Virtual Reality  (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Đổi mới sáng tạo cùng các công nghệ tiên phong AI, IoT, Blockchain và AR/VR

Có chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong”, Diễn đàn khởi nghiệp công nghệ thông minh Việt Nam - Vietnam Frontier Summit 2018 sẽ được Innovatube - Công ty chuyên đầu tư cho startup ở giai đoạn đầu, tổ chức tại Hà Nội trong cả ngày 6/10 tới.

Dự kiến thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng Start-ups công nghệ tại Việt Nam, Vietnam Frontier Summit 2018 có sự góp mặt của các diễn giả là những gương mặt nổi bật trong các lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và công nghệ tiên phong như: DrLoke Wai Chiong, Giám đốc sáng tạo của Deloitte; Hajime Hotta, Đồng sáng lập Innovatube; Ernest Xue, Nhà sáng lập kiêm CEO Slate Alt; Phạm Khánh Linh, Nhà sáng lập Logivan; Vương Quang Long, người sáng lập kiêm CEO Công ty Tomochain; Cris D Trần, Giám đốc Tập đoàn QRC - công ty phát triển công nghệ Blockchain Việt Nam; Erik Nghiêm, Giám đốc điều hành chi nhánh Cinnamon tại Việt Nam; Lê Yên Thanh, Đồng sáng lập, Giám đốc Công nghệ Công ty Talo…

Là sự kiện tiếp nối thành công của chương trình Innovatube Frontier Summit diễn ra trong năm 2017, năm nay với tên gọi mới và nhận được sự bảo trợ của Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đến năm 2025 (ISEV) - Bộ KH&CN và được Traveloka tài trợ, Vietnam Frontier Summit 2018 kỳ vọng sẽ tạo cầu nối thúc đẩy đổi mới sáng tạo bằng công nghệ tiên phong tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Vietnam Frontier Summit 2018 là diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào 4 mảng tiêu biểu của công nghệ tiên phong, bao gồm: Artificial Intelligence (trí tuệ nhân tạo), Internet of Things (Internet vạn vật), Blockchain (Chuỗi khối) và Augmented Reality/Virtual Reality (Thực tế tăng cường/Thực tế ảo) cũng như việc áp dụng các công nghệ mới này vào thực tế.

“Thông qua sự kiện Vietnam Frontier Summit 2018, chúng tôi không chỉ hướng tới thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ tiên phong trong nước, mà còn mong muốn đưa Việt Nam trở thành vườn ươm công nghệ tại Đông Nam Á”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Chia sẻ thêm về lý do tổ chức Vietnam Frontier Summit 2018 với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong”, đại diện Công ty Innovatube cho biết, trong bối cảnh công nghệ tiên phong đang là xu thế phát triển tất yếu trên toàn thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng không đứng ngoài xu thế này. Việc áp dụng công nghệ tiên phong là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp truyền thống tại Việt Nam.

“Vậy làm thế nào để thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra những sản phẩm công nghệ tiên phong phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ cao trong doanh nghiệp khi mà những sản phẩm này thường tiêu tốn thời gian, vốn, nhân lực và giáo dục thị trường hơn rất nhiều so với các giải pháp Internet thông thường? Câu trả lời nằm ở việc hợp tác, hỗ trợ cũng như có những mối liên hệ chắc chắn và đồng nhất giữa các thành phần trong hệ sinh thái công nghệ tiên phong. Đã đến lúc, không chỉ các startup, mà các doanh nghiệp truyền thống cần chủ động cân nhắc đưa những yếu tố đổi mới này vào trong quy trình vận hành của mình để cải thiện hiệu quả và kéo dài vòng đời doanh nghiệp”, đại diện Innovatube nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Innovatube, sự kiện Vietnam Frontier Summit 2018 được tổ chức nhằm đạt được ba mục tiêu chính, đó là: Thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tiên phong trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững; Tăng cường quá trình đổi mới sáng tạo tại Việt Nam thông qua hợp tác giữa các bên trong hệ sinh thái, đặc biệt là giữa doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp khởi nghiệp; Chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ tiên phong và cách để áp dụng những công nghệ này trong các dự án thực tế.

Lần đầu tiên công bố nghiên cứu về hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong 2018

Theo chương trình, tại sự kiện Vietnam Frontier Summit 2018, các diễn giả sẽ chia sẻ tại 3 khu vực sân khấu chính về khởi nghiệp công nghệ - Tech startup stage; đổi mới trong doanh nghiệp - Innovation stage; và sân khấu dành cho lập trình viên - Developer stage.

Cụ thể, khởi nghiệp công nghệ là sân khấu dành cho các nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư, CEO hàng đầu đang hoạt động trong 4 mảng công nghệ AI, IoT, Blockchain và AR/VR tại Việt Nam. Các chuyên gia và nhà sáng lập hàng đầu sẽ đánh giá về tổng quan hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong tại Việt Nam và chia sẻ giải pháp để nâng cao tiềm lực của các startup. Đặc biệt, tại sân khấu này, Innovatube sẽ lần đầu tiên công bố bản nghiên cứu về hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong năm 2018.

Lần đầu tiên công bố nghiên cứu về hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong 2018 / Vietnam Frontier Summit 2018 sẽ tập trung vào 4 công nghệ tiên phong AI, IoT, Blockchain và AR/VR / Diễn đàn Vietnam Frontier Summit 2018 sẽ diễn ra vào ngày 6/10

Innovetube cho biết, tại sân khấu khởi nghiệp sáng tạo trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Frontier Summit 2018, công ty này sẽ lần đầu tiên công bố bản nghiên cứu về hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong năm 2018 (Ảnh minh họa)

Sân khấu đổi mới trong doanh nghiệp sẽ là nơi lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu trong các lĩnh vực như: Tài chính & ngân hàng, Bán lẻ, Giao thông, Bất động sản và  Y tế chia sẻ bí quyết giải phóng sự sáng tạo trong doanh nghiệp bằng cách làm việc cùng các startup.

Còn tại sân khấu dành cho lập trình viên, các lập trình viên, nhà nghiên cứu, Giám đốc công nghệ (CTO) của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam sẽ được tìm hiểu thêm về các xu hướng phát triển công nghệ tiên phong tại Việt Nam cũng như tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp đến từ các xu hướng này.

Cũng trong khuôn khổ Vietnam Frontier Summit 2018, lần đầu tiên trong một diễn đàn về công nghệ tiên phong tại Việt Nam, Innovatube sẽ đem đến sự kiện bên lề Đầu tư khởi nghiệp “Always be raising” - nơi các nhà đầu tư hàng đầu trong và ngoài nước sẽ chia sẻ tiềm năng của các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tiên phong tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm các nhà đầu tư và gọi vốn.

Tại khu vực trưng bày - Exhibition area, các công ty, startups sẽ có cơ hội đặc biệt để trưng bày các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiên phong của mình để giới thiệu, quảng bá mình đến với các khán giả, các nhà đầu tư cũng như các đơn vị truyền thông. “Đây là một cơ hội tốt để các sản phẩm được giới thiệu với cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam và nhận được những góp ý trực tiếp từ người dùng”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Để đăng ký tham gia Diễn đàn Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong” diễn ra ngày 6/10 tới, cộng đồng yêu công nghệ cả nước, nhất là những người quan tâm đến lĩnh vực công nghệ tiên phong có thể đăng ký mua vé dự sự kiện tại đây.

Được thành lập bởi Danny Goh và Hajime Hotta, hai nhà đầu tư thiên thần lâu năm, Innovatube là công ty đầu tư cho startup ở giai đoạn đầu (pre-seed investment). Innovatube hướng đến việc thúc đẩy sự đổi mới thông qua 3 mảng kinh doanh chính gồm: đầu tư pre-seed cho các startup công nghệ tiên phong ở giai đoạn đầu trong khu vực Đông Nam Á; tư vấn công nghệ cho các tổ chức, công ty; và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Ở Việt Nam, Innovatube đã đầu tư vào 7 startup, như Beeketing, Lozi, Meete, Antoree… và đều là nhà đầu tư đầu tiên trong hầu hết các công ty đó, khi họ chỉ đang ở giai đoạn ý tưởng hoặc mới có sản phẩm bản đầu tiên.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

NĐT Hajime Hotta: “Các startup nên tiếp cận nhà đầu tư càng sớm càng tốt”
ICTnews - Chia sẻ với các startup Việt, nhà đầu tư (NĐT) cá nhân Hajime Hotta - người đã đầu tư và hỗ trợ 2 startup thành công của Việt Nam là...
Innovatube ra mắt Quỹ đầu tư trị giá 5 triệu USD dành cho startup công nghệ
ICTnews - Hôm nay, ngày 21/2/2017, Innovatube vừa chính thức công bố khoản đầu tư mới trị giá 5 triệu USD dành cho các startup về công nghệ trong...
Innovatube phát hành tài liệu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ
ICTnews - Innovatube, vườn ươm khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ vừa phát hành bộ tài liệu hỗ trợ khởi nghiệp Innovatube Bean bao gồm 2 loại tài...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vietnam Frontier Summit 2018 thúc đẩy phát triển hệ sinh thái công nghệ tiên phong tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang