• Chia sẻ bài viết Viettel sẽ cùng PTIT xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử Viễn thông, CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel sẽ cùng PTIT xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử Viễn thông, CNTT

ictnews
Một trong những nội dung hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Học viện Viettel trong thời gian tới phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử viễn thông, CNTT.
Viettel sẽ cùng PTIT xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử Viễn thông, CNTT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong thời gian tới (Ảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị: PTIT cung cấp)

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, đơn vị này và Học viện Viettel vừa có buổi làm việc đề bàn về kế hoạch hợp tác.

Với mục tiêu khai thác thế mạnh của mỗi bên để phục vụ công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trong lĩnh vực ICT, tại buổi làm việc này, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel đã tập trung thảo luận và thống nhất nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel sẽ hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cho đối tượng là cán bộ của Viettel trong và ngoài nước; phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử viễn thông và CNTT cũng như  tập trung nghiên cứu và phát triển các phương pháp đào tạo mới, mang tính ứng dụng cao.

Bên cạnh đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel sẽ hợp tác trong hoạt động đào tạo sau đại học như triển khai các chương trình liên kết quốc tế 1+1, chương trình Mini-MBA; phối hợp để xây dựng kho tri thức chung…

Hai đơn vị cũng thống nhất thời gian tới sẽ cùng kết hợp để mời các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan để cùng Viettel giải các bài toán, các vấn đề khó dưới góc nhìn khoa học của Viettel nói riêng và của doanh nghiệp nói chung.

Học viện Viettel sẵn sàng phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong việc khai thác hạ tầng cơ sở vật chất để nâng cao điều kiện nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên.

Viettel sẽ cùng PTIT xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử Viễn thông, CNTT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel thống nhất quan điểm hợp tác khai thác thế mạnh của mỗi bên để phục vụ công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực (Ảnh minh họa: PTIT)

Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, các hoạt động hợp tác giữa trường và Học viện Viettel nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trước đó, trong kỷ yếu hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TT&TT, tham luận về công tác đào tạo nguồn nhân lực trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, PGS.TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận định, trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập, cạnh tranh, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hướng tới nền kinh tế số, các quốc gia đều phải chú trọng đầu tư đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

"Với Việt Nam, để không tụt hậu so với trình độ chung của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, chất lượng nguồn nhân lực phải luôn được coi trọng hàng đầu và chúng ta phải thực sự có các chính sách, giải pháp đổi mới công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực ICT", ông San nhấn mạnh.

Đáng chú ý, trong các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho cách mạng công nghiệp 4.0 được đề xuất tại tham luận, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã nêu rõ việc cần khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo của các cơ sở giáo dục: hỗ trợ về vật chất, môi trường thực tập, cung cấp học bổng.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đưa PTIT phát triển trở thành Trung tâm nghiên cứu uy tín của khu vực
ICTnews - Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) phát triển...
Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng
ICTnews - Theo kết quả khảo sát việc làm của sinh viên mới tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được thực hiện cuối năm...
Tuyển sinh 2019: Thí sinh từ 27 điểm sẽ được PTIT cấp học bổng 100% học phí
ICTnews - Điểm mới trong tuyển sinh đại học chính quy 2019 vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là trường sẽ cấp học bổng toàn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel sẽ cùng PTIT xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử Viễn thông, CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang