• Chia sẻ bài viết VINASA sẽ xây dựng báo cáo Nhu cầu về thị trường CNTT-TT Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VINASA sẽ xây dựng báo cáo Nhu cầu về thị trường CNTT-TT Việt Nam

ictnews
Dự kiến, Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) sẽ khảo sát và xây dựng báo cáo Nhu cầu về thị trường CNTT-TT Việt Nam nhằm đưa ra số liệu hiện trạng giúp các doanh nghiệp dự báo và đưa ra chiến lược phù hợp.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành VINASA mở rộng và Gặp gỡ Hội viên đầu Xuân 2014 vừa diễn ra ngày 2/3/2014, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng thư ký điều hành của VINASA cho biết trong năm nay, VINASA dự kiến sẽ khảo sát và xây dựng báo cáo về nhu cầu thị trường CNTT-TT Việt Nam nhằm đưa ra hiện trạng về nhu cầu CNTT-TT, trợ giúp công tác quy hoạch phát triển cũng như giúp doanh nghiệp trong ngành có cái nhìn chính xác nhất, đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp.

Trao đổi với ICTnews, đại diện của một số doanh nghiệp khẳng định nhiều năm qua rất muốn có số liệu thống kê hiện trạng về nhu cầu của thị trường CNTT-TT, đặc biệt là nhu cầu về nhân lực CNTT-TT. Tuy nhiên, trên thực tế không có số liệu nào cho thấy thị trường đang và sẽ cần bao nhiêu nhân lực với từng cấp bậc, trình độ cụ thể và cũng không thấy có nguồn chính thống nào công bố về việc các cơ sở đào tạo sẵn sàng cung ứng bao nhiêu nhân lực theo từng trình độ cho năm nay và một số năm tới. Các doanh nghiệp đều đánh giá cao dự kiến xây dựng báo cáo khảo sát nhu cầu về thị trường CNTT-TT của VINASA.

Các doanh nghiệp đều muốn có số liệu về hiện trạng nhu cầu về CNTT-TT để có cơ sở đưa ra chiến lược phát triển phù hợp. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bên cạnh hoạt động khảo sát trên, liên quan tới hoạt động đối thoại và tư vấn chính sách, VINASA sẽ kết hợp tổ chức Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2014) với Hội nghị toàn thể của Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) tại Hà Nội và Đà Nẵng trong khoảng tháng 10/2014. Dự kiến hai chủ đề chính gồm "CNTT - nền tảng của phương thức phát triển mới" và "Ứng dụng CNTT trong nông nghiệp".

Cũng trong năm 2014, VINASA sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định, tập trung nguồn lực cho những cơ hội phát triển sắp tới. Đáng chú ý là những hoạt động như: Tổ chức Ngày Công nghệ quốc gia - National Technology Day nhằm kết nối giữa các doanh nghiệp có công nghệ với các doanh nghiệp phát triển và ứng dụng công nghệ (dự kiến cuối tháng 5 đầu tháng 6); Tổ chức hội nghị kết hợp triển lãm Ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả kinh doanh nhằm giới thiệu, quảng bá những phần mềm, dịch vụ tốt nhất ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh; Tổ chức triển lãm Cuộc sống số chuyên đề về ứng dụng CNTT (quý 3/2014) nhằm giới thiệu sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT, điện tử, viễn thông của các doanh nghiệp; Tổ chức roadshow quảng bá và thúc đẩy phát triển, ứng dụng CNTT trong đổi mới giáo dục đào tạo, nâng cao hoạt động quản lý doanh nghiệp và các xu hướng công nghệ hiện nay như di động, điện toán đám mây;...

Ngoài ra, VINASA sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua những hoạt động gồm Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2014; Xuất bản sách 100 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam (tiếng Anh và tiếng Nhật)...

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VINASA sẽ xây dựng báo cáo Nhu cầu về thị trường CNTT-TT Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang