• Chia sẻ bài viết Vinh danh 167 học sinh khu vực phía Nam giành giải ViOlympic năm học 2017-2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vinh danh 167 học sinh khu vực phía Nam giành giải ViOlympic năm học 2017-2018

ictnews
167 học sinh các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam vừa được tôn vinh và trao giải cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet - Violympic năm học 2017 - 2018, trong đó có 12 học sinh đạt giải Vàng, 23 giải Bạc, 42 giải Đồng và 90 giải Khuyến khích.
Vinh danh 167 học sinh khu vực phía Nam giành giải ViOlympic năm học 2017-2018

Ban tổ chức trao Bằng khen cho các học sinh khu vực miền Nam đạt thành tích cao trong cuộc thi ViOlympic năm học 2017 - 2018 (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Năm học 2017 - 2018 là năm thứ 10 cuộc thi ViOlympic được tổ chức. Với cuộc thi này, FPT kỳ vọng tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh cho học sinh, rút ngắn khoảng cách vùng miền, đồng thời góp phần tạo dựng một nền tảng kiến thức và kỹ năng cho học sinh Việt Nam sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet - Violympic năm học 2017 - 2018 khu vực phía Nam vừa diễn ra tại Vũng Tàu vào ngày 23/5 vừa qua. Buổi lễ đã đón tiếp 350 người tham dự, gồm đại diện Sở GD&ĐT, đại diện Ban tổ chức ViOlympic - Tập đoàn FPT và các thầy, cô giáo cùng 167 học sinh đạt giải.

Trước đó, ngày 19/5, lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi ViOlympic năm học 2017 - 2018 khu vực miền Bắc đã được tổ chức tại Hà Nội. Tiếp sau sự kiện tại Vũng Tàu, buổi lễ tôn vinh và trao giải tại khu vực miền Trung dự kiến sẽ diễn ra vào ngày ngày 26/5 tại Quảng Bình.

Theo Ban tổ chức, năm học 2017 - 2018, toàn quốc có hơn 10.000 học sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Violympic, đến từ 49 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, có 2.151 học sinh đạt giải ở cả 3 bộ môn: Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt và Vật lý. Xét theo từng khu vực, tổng giải thưởng miền Bắc là 1.679 giải, miền Trung là 198 giải và miền Nam có 274 giải.

Cùng với việc nhận được Bằng khen của Ban tổ chức, các học sinh xuất sắc trong vòng chung kết toàn quốc ViOlympic năm học 2017 – 2018 còn được trao tổng trị giá giải thưởng hơn 200 triệu đồng, gồm 7 giải Nhất, mỗi giải 1 laptop trị giá 10 triệu đồng; 14 giải Nhì, mỗi giải 1 máy tính bảng trị giá 5 triệu đồng; 21 giải Ba, mỗi giải 1 máy ảnh trị giá 2 triệu đồng; và 70 giải Khuyến khích, mỗi giải là balo trị giá 500.000 đồng.

Đặc biệt, năm 2018 cũng đánh dấu 10 năm ViOlympic ra đời - “10 năm tiếp lửa đam mê Toán học”. Cách đây 10 năm, vào năm 2008, lần đầu tiên Việt Nam có một cuộc thi giải Toán trên mạng Internet hoàn toàn miễn phí vì cộng đồng. Violympic mang trong mình sứ mệnh phát triển niềm đam mê toán học và công nghệ cho lớp trẻ Việt Nam. Một năm sau khi thành lập, Violympic đã nhận được Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2009, đồng thời, cũng ghi nhận lần đầu tiên giành giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục sản phẩm và dịch vụ giáo dục.

Với độ bao phủ khắp cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, ViOlympic liên tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phổ cập và phát triển bộ môn Toán học trên toàn quốc. Trong suốt 10 năm qua, ViOlympic đã có gần 50 triệu học sinh tham gia, lan tỏa tới 63 tỉnh thành trên cả nước, trở thành thương hiệu tin cậy nhất về Toán trên Internet.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình - một trong những người sáng lập ra cuộc thi này, đã nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất của ViOlympic chính là nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học cho học sinh Việt Nam. Bằng việc ứng dụng công nghệ, cuộc thi đã mang đến một phương pháp học tập mới mẻ, lý thú hơn. Trong những năm tới, FPT cam kết đẩy mạnh việc phát triển ViOlympic với công nghệ dữ liệu lớn và công nghệ thực tế ảo”.

Nhà giáo Nguyễn Áng, cố vấn nội dung của cuộc thi Violympic ngay từ những ngày đầu tiên, chia sẻ: “ViOlympic ra đời trong bối cảnh chương trình cải cách giáo dục vừa được thực hiện khoảng 5 năm, nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh về một sân chơi toán học lành mạnh. Những năm đầu tiên, cuộc thi chỉ có gần 700.000 học sinh đăng ký tham gia, đến nay, tính đến thời điểm cao nhất, con số này đã tăng lên gấp 100 lần, đạt 7 - 8 triệu học sinh. Điều này phần nào thể hiện cuộc thi đã tiếp thêm ngọn lửa đam mê Toán học của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam”.

Nhằm bồi dưỡng một thế hệ công dân toàn cầu, năm 2013, ViOlympic ra mắt cuộc thi giải Toán tiếng Anh. Năm học 2016 – 2017, Violympic cũng bổ sung thêm bộ môn Vật lý, đáp ứng niềm yêu thích môn học này của nhiều học sinh trên cả nước.

Vinh danh 167 học sinh khu vực phía Nam giành giải ViOlympic năm học 2017-2018

Ông Phạm Văn Ngọc - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu nhận định, ViOlympic là một sân chơi trí tuệ dành cho tất cả các em học sinh trên cả nước, giúp các em rèn luyện và bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Ông Phạm Văn Ngọc - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu, bày tỏ: “ViOlympic là một sân chơi trí tuệ dành cho tất cả các em học sinh trên cả nước, giúp các em rèn luyện và bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích. Ngoài ra, sân chơi này còn tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với công nghệ cao, kể cả những em ở những nơi xa xôi và khó khăn như Tây Nguyên hay miền Tây Nam Bộ. Cảm ơn tập đoàn FPT đã có những đóng góp, đầu tư không nhỏ nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có hoạt động vui chơi bổ ích, nâng cao tri thức”.

Không dừng lại ở đó, Ban tổ chức cuộc thi ViOlympic tiếp tục bổ sung thêm ứng dụng công nghệ 4.0 trong thời gian tới như ứng dụng chatbot – robot giải đáp thắc mắc đối với các câu hỏi thường gặp, công nghệ thực tế ảo hay tương tác thực tế góp phần tạo ra hình thức thi trực quan, sinh động, truyền tải nội dung hiện đại và thú vị hơn cho học sinh.

ViOlympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học và Vật lý trên Internet do Tập đoàn FPT là đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Để góp mặt tại vòng thi quốc gia, tất cả các thí sinh đều phải trải qua các vòng thi tự do. Những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công bố điểm thi các thí sinh dự vòng chung kết toàn quốc ViOlympic năm học 2017-2018
ICTnews - Điểm thi của hơn 10.000 học sinh thuộc 5 khối lớp 4, 5, 8, 9 và 10 trong vòng chung kết toàn quốc cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng...
Danh sách học sinh đạt giải tại vòng thi chung kết ViOlympic năm học 2017 -2018
ICTnews - Danh sách 2.152 học sinh đạt giải tại  vòng thi chung kết toàn quốc cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - ViOlympic năm học...
FPT sẽ đưa công nghệ Big Data, VR vào phát triển nền tảng ViOlympic
ICTnews - Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, những năm tới, chương trình giải Toán qua Internet-ViOlympic sẽ biến đổi hoàn toàn. FPT sẽ phát...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vinh danh 167 học sinh khu vực phía Nam giành giải ViOlympic năm học 2017-2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang