• Chia sẻ bài viết Women Techmakers miền Trung truyền cảm hứng cho phụ nữ IT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Women Techmakers miền Trung truyền cảm hứng cho phụ nữ IT

ictnews
Được tổ chức đồng loạt tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ, sự kiện Women Techmakers đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ tại khu vực miền Trung.

Tối 25/3, tại Đà Nẵng, Google Developer Group MienTrung đã phối hợp cùng Techsoup Đà Nẵng tổ chức chương trình Women Techmakers dành riêng cho giới công nghệ, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Sự kiện nhằm phát triển cộng đồng Women Techmakers Việt Nam sánh vai cùng các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, đồng thời giúp tìm kiếm, tôn vinh những phụ nữ xuất sắc trong ngành công nghệ, có nhiều cống hiến cho cộng đồng. 

Women Techmakers tại khu vực miền Trung đã thu hút gần 300 phụ nữ đến từ các công ty, các đơn vị đào tạo trong ngành công nghệ thông tin; các giảng viên, sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng; các nhà đầu tư, kỹ thuật viên phát triển web, bloggers về công nghệ và cả những bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp, công nghệ…cùng tham dự.

Women Techmakers tại khu vực miền Trung đã thu hút gần 300 phụ nữ trong ngành công nghệ thông tin tham dự

Chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Nhà sáng lập Google Developer Group MienTrung chia sẻ, phụ nữ trong ngành công nghệ là một chủ đề luôn được xã hội quan tâm, đặc biệt nhiều công ty trong ngành công nghệ đã có các chính sách nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và giúp đỡ phụ nữ làm việc trong ngành. Chuỗi sự kiện Women Techmakers là một sáng kiến nổi bật của Google và được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ cách đây 4 năm, thu hút hơn 40.000 phụ nữ tham gia. Tại sự kiện được tổ chức lần thứ 2 tại quốc đảo Singapore, chị đã tham gia và được truyền đạt rất nhiều cảm hứng cũng như kiến thức. Từ đó chị muốn lan tỏa những gì mình may mắn học hỏi được đến những chị em khác nên đã quyết tâm tổ chức Women Techmakers tại Đà Nẵng. Tại đây, các chị em phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ được mạnh dạn chia sẻ và nói lên những tiếng nói của mình trong công việc cũng như trong cuộc sống. Google Developer Group MienTrung hy vọng sự kiện năm nay và những năm tiếp theo sẽ thu hút nhiều hơn nữa các bạn nữ cùng tham gia chia sẻ và thảo luận để có những góc nhìn đa chiều về vai trò của nữ giới trong ngành công nghệ.

Các phụ nữ IT cùng ngồi bàn tròn thảo luận để có cái nhìn đa góc chiều về công việc và cuộc sống của nữ giới trong ngành công nghệ thông tin

Tại sự kiện, những nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghệ thông tin là những nhà sáng lập, nhà thiết kế web, nhân viên IT, tester tại các công ty lớn của khu vực miền Trung đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế bản thân và những khó khăn khi nữ giới làm công nghệ. Thông qua đó, mọi người có thể đồng cảm với nhau hơn để cùng thảo luận và tìm ra các giải pháp giúp tạo sự cân bằng trong công việc và cuộc sống.

Google Developer Group (GDG) MienTrung là cộng đồng những người yêu công nghệ, đặc biệt là các công nghệ của Google. Hơn 1 năm qua, GDG MienTrung đã nỗ lực không ngừng trong việc tổ chức nhiều chương trình, sự kiện, hội thảo, cuộc thi, chương trình đào tạo…nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng công nghệ ở khu vực miền Trung. GDG MienTrung cũng đã nỗ lực không ngừng trong việc kết nối cộng đồng các công ty công nghệ thông tin ở Đà Nẵng, xây dựng nhiều sân chơi chung cho nhân sự đến từ tất cả các công ty, trường đại học, trung tâm đào tạo công nghệ thông tin trên địa bàn.

Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google I/O Extended Mien Trung thu hút hàng trăm sinh viên
ICTnews - Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện GOOGLE I/O Extended 2016 đã diễn ra tại Hồ Chí Minh và Cần Thơ, Google Developer Group MienTrung...
Đà Nẵng: Hơn 500 lập trình viên tham dự ngày hội GDG DevFest
ICTnews - Ngày 6/11, tại ngày hội GDG DevFest Miền Trung, cộng đồng 500 người yêu công nghệ đã được “mãn nhãn” trước 22 dự án, ứng dụng moblie...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Women Techmakers miền Trung truyền cảm hứng cho phụ nữ IT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang