Cơ hội cho sinh viên PTIT sang Nhật học tập, nghiên cứu

Một nội dung hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Đại học Gunma Nhật Bản là trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và học viên Cao học sang giảng dạy và học tập tại hai quốc gia.

Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma Nhật Bản vừa được ký kết.

Hợp tác giữa 2 cơ sở đào tạo nhằm tạo cơ hội cho sinh viên của mỗi trường tích lũy kinh nghiệm quốc tế thông qua việc hoàn thành một phần chương trình học tại trường đại học nước ngoài, qua đó góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản.

{keywords}
Đại diện Đại học Gunma và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết ghi nhớ hợp tác vào ngày 27/6.

Theo đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma thống nhất sẽ hợp tác trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và học viên Cao học sang giảng dạy và học tập tại Nhật Bản và Việt Nam.

Hai bên cũng dự định sẽ thành lập các nhóm nghiên cứu chung và tổ chức các hội thảo học thuật giữa các khoa đào tạo và nhóm nghiên cứu; đồng thời trao đổi thông tin, ấn phẩm và tài liệu nghiên cứu, giảng dạy của hai trường.

Chia sẻ tại lễ ký kết ghi nhớ hợp tác với Đại học Gunma, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đánh giá cao tiềm năng hợp tác trong đào tạo giữa 2 trường và tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ đặt nền móng đầu tiên cho sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả giữa 2 đơn vị.

Là tổ chức nghiên cứu đào tạo trong lĩnh vực ICT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn mong muốn tăng cường hợp tác với các trường đại học lớn như Gunma để giảng viên, học viên, sinh viên Học viện có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các Giáo sư hàng đầu Nhật Bản. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này cũng phù hợp với định hướng phát triển mạng lưới đối tác quốc tế của Học viện trong giai đoạn sắp tới.

{keywords}
Robot dò đường vừa được Đại học Gunma trao tặng sinh viên khoa Điện tử của Học viện là sản phẩm do nhóm nghiên cứu của Giáo sư Kou Yamada chế tạo.

Giáo sư Kou Yamada, phụ trách hợp tác quốc tế của Đại học Gunma cho biết, đã sẵn sàng dành 8 suất học bổng Chính phủ Nhật Bản trong các lĩnh vực IoT, AI, Điện - Điện tử, CNTT, kỹ thuật điều khiển dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sang nghiên cứu, học tập tại Đại học Gunma Nhật Bản.

Cũng tại sự kiện, Giáo sư Kou Yamada đã trao tặng robot dò đường cho các sinh viên khoa Điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Là sản phẩm do nhóm nghiên cứu của Giáo sư Kou Yamada chế tạo, robot dò đường được thiết kế để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, đi vào những khu vực con người không vào được nhằm thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn và vận chuyển hàng hóa. Robot có khả năng chở người và di chuyển.

Vân Anh

Bốn dự án nghiên cứu công nghệ mới của PTIT sẽ nhận tài trợ gần 2,3 tỷ đồng

Bốn dự án nghiên cứu công nghệ mới của PTIT sẽ nhận tài trợ gần 2,3 tỷ đồng

Với hợp tác mới ký kết, Qualcomm Technologies sẽ tài trợ 100.000 USD (khoảng gần 2,3 tỷ đồng) cho 4 nhóm nghiên cứu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) để tiến hành các dự án trong lĩnh vực 5G, AI, IoT và hệ thống UAV.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !