Cơ hội của các startup công nghệ cao Make in Vietnam tại Đà Nẵng

Ba dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao của Đà Nẵng nhận được cơ hội vàng đầu tư ngay sau khi “tốt nghiệp” từ Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

 

{keywords}
 

Năm 2020, UBND Đà Nẵng giao cho Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) thực hiện công tác ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao. Theo ông Trần Văn Tỵ, Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, có ba dự án triển vọng là: dự án Tảo Việt AlgaeVi, ứng dụng trợ lý ảo giao thông Caris và Vi sinh Xứ Tiên.

Theo báo Công an Thành phố Đà Nẵng, tại buổi kết nối đầu tư dự án ươm tạo với các đối tác doanh nghiệp, đại diện Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh đánh giá dự án Tảo Việt AlgaeVi rất có tiềm năng, giá trị nghiên cứu cao và có ý nghĩa với cộng đồng.

Với dự án nghiên cứu, chế tạo phần mềm ứng dụng trên lĩnh vực giao thông vận tải Make in Vietnam Caris, chỉ sau 1 năm ươm tạo, chủ dự án đã đăng ký tác quyền cho ứng dụng. Hiện nay, Caris thu hút gần 25.000 người sử dụng với mục tiêu tạo nên tạo nên hệ sinh thái người dùng thông minh, phục vụ cung cấp các tiện ích như: Chỉ dẫn đường, giám sát tốc độ, tìm bãi đỗ xe, nhắc lịch đăng kiểm, lịch bảo dưỡng, thay nhớt... Ngoài hợp tác với các đơn vị như Ezin, Icar, IULink Map 4D, Gotadi, Vntrip, Zalo, chủ dự án Caris cho biết sẽ đề xuất để tăng tiện ích, tính năng, đóng góp lợi ích cho thành phố như tích hợp trên Danang Smart City, kết nối với Đề án phát triển Đà Nẵng – Thành phố thông minh.

Ông Trần Văn Tỵ cho hay Ban quản lý đã, đang và sẽ hỗ trợ hết mình cho các dự án trong quá trình ươm tạo, nhất là trong quá trình giới thiệu, kết nối với đối tác, tổ chức, nhà đầu tư. Ông tin tưởng với thành công bước đầu của các dự án, trung tâm sẽ có động lực thực hiện tốt trách nhiệm, hướng đến tạo ra các doanh nghiệp công nghệ cao chất lượng cho khu công nghệ cao và thành phố.

Hải Lam

 

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Đang cập nhật dữ liệu !