Cơ hội vươn xa cho các startup công nghệ tại đấu trường quốc tế

Là sự kiện toàn cầu dành cho các công ty khởi nghiệp, Create@ Alibaba Cloud Global Contest 2021 là cơ hội để startup Việt vươn xa đặc biệt trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp hiện nay.

{keywords}

Lần đầu tiên mở rộng phạm vi sang khu vực Đông Nam Á

Lần đầu tổ chức vào 2015, đến nay Create@ Alibaba Cloud Global Contest đã bước sang tuổi thứ 7. Trong suốt hành trình dài, Create@ Alibaba Cloud Global Contest luôn mang trong mình khát khao tìm kiếm, đồng hành với các nhà khởi nghiệp tiềm năng trên khắp thế giới.

Một trong những bước ngoặt lịch sử trong cuộc thi năm nay đó là Create@ Alibaba Cloud Global Contest đã chính thức mở rộng phạm vi, đón chào đơn đăng ký từ các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Thái Lan, Campuchia và trong đó có Việt Nam - hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của khu vực với tiềm năng công nghệ phát triển mạnh mẽ.

Để thực hiện sứ mệnh đổi mới sáng tạo toàn cầu, Alibaba Cloud đã kết hợp cùng Sailfish Group - đơn vị đồng tổ chức tại Việt Nam để đồng hành cùng các đội thi đi đến chung kết.

Quyền lợi đặc biệt đến từ hệ sinh thái công nghệ hàng đầu

Nhận được sự hậu thuẫn từ "ông lớn" Alibaba Cloud & Sailfish Group, cuộc thi là sự kiện quốc tế do Alibaba Cloud khởi xướng. Là một trong những "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ, Alibaba Cloud sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực tối đa để biến cuộc thi thành sân chơi để Startup “lột xác" bứt phá sau cuộc thi.

Bước ra thế giới để biết thế giới đang vận động thế nào, đây là cơ hội để Startup Việt tiếp thu sáng tạo công nghệ mới từ các đội thi toàn cầu, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tận tình về cả tài nguyên, kiến thức từ chuyên gia của Alibaba Cloud, cũng như từ hệ sinh thái công nghệ Hàng Châu - Hangzhou Future Science and Technology City.

{keywords}
Ngay khi đăng ký vòng đơn, vô vàn quyền lợi đã đợi sẵn các startup

Cụ thể, tại đơn đăng ký dành cho khu vực Đông Nam Á, Alibaba Cloud và Hangzhou Future Science and Technology City đã gửi đến các đội thi 10 quyền lợi đắt giá giúp tên tuổi startup Việt vươn xa: Tham dự Virtual Exhibition Booth trị giá 1.200 Nhân dân tệ từ 1/9/2021 đến 3/10/2021, xuất hiện trên trang chủ "Alibaba Start-up Contest", nhận tài nguyên đào tạo từ "Học viện Alibaba Cloud Global”, được giới thiệu trong cuộc phỏng vấn "Discover the Rising Stars", sự sẵn sàng hỗ trợ của các chuyên gia về tài chính, thuế, kiểm soát ngân sách, quản lý, tiếp thị... các doanh nghiệp đã vượt qua vòng khu vực có thể được hưởng trợ cấp R&D trong ba năm lên tới 6 triệu Nhân dân tệ và trợ cấp thuê nơi làm việc trị giá tới 1,5 triệu Nhân dân tệ, nhận hỗ trợ tài nguyên từ những đối tác trong hệ sinh thái: DAMO Academy và T-Head.

Bên cạnh đó, mọi đấu trường quốc tế đều là cơ hội để quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác tiềm năng và đưa sản phẩm - dịch vụ đến với các khách hàng, nhà đầu tư toàn cầu. Chinh phục được đấu trường khu vực và mạnh mẽ tiến đến chung kết chắc chắn sẽ là tiếng vang lớn mà doanh nghiệp sẽ gặt hái được.

Đến giải thưởng được chi mạnh tay từ ông lớn

Có thể nói rằng giải thưởng lớn với tổng giá trị lên đến 23.000USD cũng là một sức hút khó chối từ khiến các startup mong muốn tham dự cuộc đua. Ngoài 3 giải nhất, nhì, ba, cuộc thi còn mang đến các giải phụ danh giá.

{keywords}
Giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi (Đơn vị tiền tệ: RMB= Nhân dân tệ)

Vậy nên, với những đặc quyền và cơ hội phát triển không thể chối từ, Create@ Alibaba Cloud Global Contest là cơ hội để doanh nghiệp bứt phá vươn ra biển lớn công nghệ thế giới trong thời điểm cuối năm. Tìm hiểu thông tin và đăng ký ngay tại https://create.sailfish.vn/

Sailfish Group là hệ sinh thái công nghệ toàn diện hỗ trợ các startup Việt chinh phục con đường IPO trong tương lai.
Trụ sở chính : Tầng 5, Tầng 8, Tầng 9 và Tầng 12, Tòa VP 1, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: https://sailfish.vn
Hotline: +8424 777 00888
Liên hệ hợp tác: contact@sailfish.vn

Phương Dung

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !