Cổ phiếu công nghệ đỏ sàn trong ngày Dow giảm 1.200 điểm

Cổ phiếu các doanh nghiệp Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 13/9 sau khi báo cáo lạm phát tháng 8 được công bố.

 

Lạm phát tháng 8 tại Mỹ cho thấy số liệu tồi tệ hơn dự đoán, khiến ngay cả nhà đầu tư lạc quan nhất cũng sụp đổ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,1% trong tháng 8 và tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2021 ngay cả khi giá gas đã giảm.

{keywords}
Chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm tồi tệ trong vòng 2 năm. (Ảnh: Facebook)

Trong phiên giao dịch 13/9, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1.276,37 điểm hay 3,94%, đóng cửa ở mốc 31.104,97 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 4,32% xuống 3.932,69 điểm, chỉ số Nasdaq Composite giảm 5,16% xuống 11.633,57 điểm.

Chỉ có 5 cổ phiếu trong S&P 500 duy trì được trạng thái tích cực. Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề. Theo CNBC, 6 hãng công nghệ lớn nhất của Mỹ mất hơn 500 tỷ USD vốn hóa chỉ trong ngày hôm qua. Cụ thể, Apple “bay” 154,11 tỷ USD vốn hóa, thị giá giảm 5,87%, sâu nhất kể từ tháng 9/2020; Microsoft mất 109,33 tỷ USD, thị giá giảm 5,5%, sâu nhất từ tháng 9/2020; Alphabet mất 85,32 tỷ USD, thị giá giảm 5,9%, sâu nhất từ tháng 3/2020; Amazon mất 98,11 tỷ USD, thị giá giảm 7,06%, sâu nhất từ tháng 5/2022; Meta mất 42,55 tỷ USD, giảm 9,37%, sâu nhất từ tháng 2/2022.

Tâm lý tiêu cực phủ bóng lên thị trường Mỹ khi nhà đầu tư bán tháo mọi thứ. Báo cáo lạm phát tháng 8 là một trong các báo cáo cuối cùng mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) xem xét để cân nhắc mức tăng lãi suất trong thời gian tới. Với mức 8,3% được ghi nhận, khả năng FED sẽ tiếp tục nâng lãi suất ít nhất 0,7% điểm để kiềm chế lạm phát.

Du Lam (Theo CNBC)

Lý do Elon Musk bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Lý do Elon Musk bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Người giàu nhất thế giới muốn chuẩn bị sẵn tiền mặt, đề phòng diễn biến xấu trong phiên tòa xét xử vụ kiện với Twitter.

 

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !