Cổ phiếu công nghệ trượt theo đà giảm của thị trường chứng khoán

Trong bối cảnh VN-Index mất điểm trong khoảng 10 ngày nay, các mã chứng khoán của doanh nghiệp liên quan lĩnh vực công nghệ cũng giảm theo.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sụt giảm liên tiếp trong khoảng 10 ngày qua, khiến hàng loạt cổ phiếu rớt giá theo. Trong đó, cổ phiếu của các công ty liên quan lĩnh vực công nghệ, bán lẻ hàng công nghệ cũng không thoát khỏi xu hướng.

Sau nhiều phiên giảm liên tiếp, VN-Index phục hồi cuối tuần trước, song đến 10h sáng nay 25/4 vẫn đang giảm 5,18 điểm so với phiên trước. HN-Index tăng nhẹ 1,4 điểm (0,39%) sau thời gian dài đỏ sàn.

{keywords}
Cổ phiếu công nghệ: Hai mã giảm sàn, các mã khác giảm giá khi kết thúc phiên giao dịch sáng 25/4.

Các cổ phiếu của Thế Giới Di Động (MWG), bán lẻ FPT (FRT), Thế Giới Số (DGW), tập đoàn FPT (FPT), tập đoàn CMC (CMG) đều giảm từ 3% đến hơn 5% trong cuối phiên sáng nay. Riêng mã cổ phiếu của FPT Telecom (Upcom: FOX) đang đứng giá.

Trong 5 phiên giao dịch gần đây nhất, cổ phiếu của Thế Giới Di Động chỉ có một đợt tăng nhẹ 0,19%, còn lại đều giảm hoặc đứng giá. Đến sáng nay, mã này đang giao dịch quanh mốc 151.000 đồng/CP (giảm 3,08%).

Cùng mảng bán lẻ với Thế Giới Di Động, mã FRT (công ty mẹ của FPT Shop) sáng nay có thời điểm giảm 5.000 đồng/CP so với giá đóng cửa trước đó. Trong 5 phiên gần nhất, FRT có một đợt giảm sàn và một lần tăng giá 5,14%.

Mã DGW, công ty hiện đang phân phối Xiaomi và Apple, có hai phiên tăng, một phiên giảm sàn và một đợt giảm mạnh 6,33% hồi tuần trước. Sáng nay, mã này đang ở mức 132.200 đồng/CP, giảm gần 26.000 đồng/CP so với mức cao nhất trong 5 phiên giao dịch gần đây.

Trong số các mã cổ phiếu liên quan đến mảng công nghệ, FPT có một tuần khá ảm đạm khi giảm hai phiên và đứng giá hai phiên trước. Sáng 25/4, cổ phiếu của tập đoàn này đang quanh mức 107.500 đồng, giảm 3,24% so với thứ Sáu tuần trước.

FOX, mã của FPT Telecom trên sàn UpCom, đang tăng nhẹ 0,12%. Mã FOX có hai đợt giảm giá, một đợt tăng và một lần đứng giá trong 5 phiên gần đây.

Trong đà giảm chung, cổ phiếu của CMC cũng chạm đáy một lần, sau đó tăng mạnh trở lại, và xuống giá nhẹ. So với mức giá cao nhất 5 lần gần đây, mã CMG đang mất khoảng 7.000 đồng/CP.

Hải Đăng

Dân mạng hùa nhau... gỡ bỏ ứng dụng đầu tư chứng khoán

Dân mạng hùa nhau... gỡ bỏ ứng dụng đầu tư chứng khoán

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc khiến tiền của nhà đầu tư liên tục "bốc hơi", dân mạng đang kêu gọi nhau gỡ ứng dụng đầu tư chứng khoán ra khỏi smartphone để đỡ... xót ruột.

 

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !