Cổ phiếu công nghệ trượt theo đà giảm của thị trường chứng khoán

Trong bối cảnh VN-Index mất điểm trong khoảng 10 ngày nay, các mã chứng khoán của doanh nghiệp liên quan lĩnh vực công nghệ cũng giảm theo.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sụt giảm liên tiếp trong khoảng 10 ngày qua, khiến hàng loạt cổ phiếu rớt giá theo. Trong đó, cổ phiếu của các công ty liên quan lĩnh vực công nghệ, bán lẻ hàng công nghệ cũng không thoát khỏi xu hướng.

Sau nhiều phiên giảm liên tiếp, VN-Index phục hồi cuối tuần trước, song đến 10h sáng nay 25/4 vẫn đang giảm 5,18 điểm so với phiên trước. HN-Index tăng nhẹ 1,4 điểm (0,39%) sau thời gian dài đỏ sàn.

{keywords}
Cổ phiếu công nghệ: Hai mã giảm sàn, các mã khác giảm giá khi kết thúc phiên giao dịch sáng 25/4.

Các cổ phiếu của Thế Giới Di Động (MWG), bán lẻ FPT (FRT), Thế Giới Số (DGW), tập đoàn FPT (FPT), tập đoàn CMC (CMG) đều giảm từ 3% đến hơn 5% trong cuối phiên sáng nay. Riêng mã cổ phiếu của FPT Telecom (Upcom: FOX) đang đứng giá.

Trong 5 phiên giao dịch gần đây nhất, cổ phiếu của Thế Giới Di Động chỉ có một đợt tăng nhẹ 0,19%, còn lại đều giảm hoặc đứng giá. Đến sáng nay, mã này đang giao dịch quanh mốc 151.000 đồng/CP (giảm 3,08%).

Cùng mảng bán lẻ với Thế Giới Di Động, mã FRT (công ty mẹ của FPT Shop) sáng nay có thời điểm giảm 5.000 đồng/CP so với giá đóng cửa trước đó. Trong 5 phiên gần nhất, FRT có một đợt giảm sàn và một lần tăng giá 5,14%.

Mã DGW, công ty hiện đang phân phối Xiaomi và Apple, có hai phiên tăng, một phiên giảm sàn và một đợt giảm mạnh 6,33% hồi tuần trước. Sáng nay, mã này đang ở mức 132.200 đồng/CP, giảm gần 26.000 đồng/CP so với mức cao nhất trong 5 phiên giao dịch gần đây.

Trong số các mã cổ phiếu liên quan đến mảng công nghệ, FPT có một tuần khá ảm đạm khi giảm hai phiên và đứng giá hai phiên trước. Sáng 25/4, cổ phiếu của tập đoàn này đang quanh mức 107.500 đồng, giảm 3,24% so với thứ Sáu tuần trước.

FOX, mã của FPT Telecom trên sàn UpCom, đang tăng nhẹ 0,12%. Mã FOX có hai đợt giảm giá, một đợt tăng và một lần đứng giá trong 5 phiên gần đây.

Trong đà giảm chung, cổ phiếu của CMC cũng chạm đáy một lần, sau đó tăng mạnh trở lại, và xuống giá nhẹ. So với mức giá cao nhất 5 lần gần đây, mã CMG đang mất khoảng 7.000 đồng/CP.

Hải Đăng

Dân mạng hùa nhau... gỡ bỏ ứng dụng đầu tư chứng khoán

Dân mạng hùa nhau... gỡ bỏ ứng dụng đầu tư chứng khoán

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc khiến tiền của nhà đầu tư liên tục "bốc hơi", dân mạng đang kêu gọi nhau gỡ ứng dụng đầu tư chứng khoán ra khỏi smartphone để đỡ... xót ruột.

 

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !