Cổ phiếu công ty mẹ FPT Shop tăng trưởng kỷ lục

So với thời điểm giữa năm, cổ phiếu Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT tăng hơn gấp 3 lần.

 

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 28/12, cổ phiếu của Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) đạt mức 101.000 đồng/CP, cao nhất trong năm nay và lập đỉnh lịch sử. Cách đây một tháng, FRT ở mức 57.300 đồng/CP, như vậy mã này tăng 76,27% chỉ trong vòng 30 ngày. Trong vòng 1 năm, mã này tăng gần 210%.

Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT (HoSE: FRT) đang quản lý chuỗi bán lẻ FPT Shop và chuỗi nhà thuốc Long Châu. Giữa bối cảnh mặt hàng công nghệ trong giai đoạn bão hoà, chuỗi dược phẩm được xem là động lực thúc đẩy FRT Retail.

{keywords}
Bên trong một trung tâm laptop của FPT Shop. (Ảnh: FPT Shop)

Các kết quả kinh doanh khả quan gần đây cũng tạo tín hiệu lạc quan cho nhà đầu tư, góp phần đẩy giá cổ phiếu FPT Retail tăng trưởng.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu lũy kế công ty đạt 14.018 tỷ đồng, tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 137 tỷ đồng, gấp xấp xỉ 8 lần so với cùng kỳ năm 2020. Sau 9 tháng, FPT Retail hoàn thành 85% kế hoạch doanh thu và 114% kế hoạch lợi nhuận của năm 2021. 

Trong đó, doanh thu chuỗi nhà thuốc Long Châu đạt 2.529 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này cho thấy tín hiệu sáng sủa ở mảng kinh doanh ngoài công nghệ của FPT Retail.

Trước khi lập đỉnh vào cuối năm, cổ phiếu FRT đã có giai đoạn về mức rất thấp. Trong giai đoạn tháng 5, tháng 6, mã này về dưới 30.000 đồng. Kể từ khi niêm yết tháng 4/2018, có giai đoạn giảm gần 90%.

Tuy vậy, việc tìm được lối ra cho nhà thuốc Long Châu có vẻ đã tạo dựng niềm tin của các nhà đầu tư vào mã FRT. Bên cạnh đó, việc cơ cấu tài chính cũng khiến báo cáo kết quả kinh doanh công ty mẹ FPT Shop nổi bật lên. Những yếu tố này giúp mã FRT mang về niềm vui cho các nhà đầu tư vào tháng cuối năm 2021.

Hải Đăng

Cổ phiếu FPT, FPT Telecom, Thế Giới Di Động lập đỉnh lịch sử

Cổ phiếu FPT, FPT Telecom, Thế Giới Di Động lập đỉnh lịch sử

Trong khi thị trường chứng khoán giảm điểm phiên đầu tuần thì cổ phiếu của các công ty công nghệ lại tăng mạnh mẽ.  

 

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Đang cập nhật dữ liệu !