Cổ phiếu công ty mẹ FPT Shop tăng trưởng kỷ lục

So với thời điểm giữa năm, cổ phiếu Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT tăng hơn gấp 3 lần.

 

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 28/12, cổ phiếu của Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) đạt mức 101.000 đồng/CP, cao nhất trong năm nay và lập đỉnh lịch sử. Cách đây một tháng, FRT ở mức 57.300 đồng/CP, như vậy mã này tăng 76,27% chỉ trong vòng 30 ngày. Trong vòng 1 năm, mã này tăng gần 210%.

Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT (HoSE: FRT) đang quản lý chuỗi bán lẻ FPT Shop và chuỗi nhà thuốc Long Châu. Giữa bối cảnh mặt hàng công nghệ trong giai đoạn bão hoà, chuỗi dược phẩm được xem là động lực thúc đẩy FRT Retail.

{keywords}
Bên trong một trung tâm laptop của FPT Shop. (Ảnh: FPT Shop)

Các kết quả kinh doanh khả quan gần đây cũng tạo tín hiệu lạc quan cho nhà đầu tư, góp phần đẩy giá cổ phiếu FPT Retail tăng trưởng.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu lũy kế công ty đạt 14.018 tỷ đồng, tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 137 tỷ đồng, gấp xấp xỉ 8 lần so với cùng kỳ năm 2020. Sau 9 tháng, FPT Retail hoàn thành 85% kế hoạch doanh thu và 114% kế hoạch lợi nhuận của năm 2021. 

Trong đó, doanh thu chuỗi nhà thuốc Long Châu đạt 2.529 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này cho thấy tín hiệu sáng sủa ở mảng kinh doanh ngoài công nghệ của FPT Retail.

Trước khi lập đỉnh vào cuối năm, cổ phiếu FRT đã có giai đoạn về mức rất thấp. Trong giai đoạn tháng 5, tháng 6, mã này về dưới 30.000 đồng. Kể từ khi niêm yết tháng 4/2018, có giai đoạn giảm gần 90%.

Tuy vậy, việc tìm được lối ra cho nhà thuốc Long Châu có vẻ đã tạo dựng niềm tin của các nhà đầu tư vào mã FRT. Bên cạnh đó, việc cơ cấu tài chính cũng khiến báo cáo kết quả kinh doanh công ty mẹ FPT Shop nổi bật lên. Những yếu tố này giúp mã FRT mang về niềm vui cho các nhà đầu tư vào tháng cuối năm 2021.

Hải Đăng

Cổ phiếu FPT, FPT Telecom, Thế Giới Di Động lập đỉnh lịch sử

Cổ phiếu FPT, FPT Telecom, Thế Giới Di Động lập đỉnh lịch sử

Trong khi thị trường chứng khoán giảm điểm phiên đầu tuần thì cổ phiếu của các công ty công nghệ lại tăng mạnh mẽ.  

 

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !