Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT vẫn giữ phong độ trong top đầu

Cổ phiếu các công ty công nghệ có một tuần khá ổn định, với Thế Giới Di Động và FPT vẫn duy trì trong top đầu của nhóm bluechip.

Kết thúc tuần, chỉ số VN-Index xuống thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Dù giảm điểm nhưng thị trường chứng khoán vẫn không tới mức lao dốc, tương ứng với giá cổ phiếu các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cũng được duy trì ổn định.

Cụ thể, VN-Index kết phiên hôm qua với 1.198 điểm, giảm nhẹ so với mức 1.202,82 điểm hôm thứ Hai. Diễn biến tương tự diễn ra với tất cả các mã cổ phiếu của doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và bán lẻ công nghệ, đều kết thúc tuần không chênh lệch nhiều so với hồi đầu tuần.

{keywords}
Giá cổ phiếu các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình VNDirect)

Trong rổ VN30, cổ phiếu của Thế Giới Di Động và FPT vẫn giữ được sự ổn định. Trong đó, mã MWG của doanh nghiệp bán lẻ giảm nhẹ so với hôm thứ Hai, trong khi mã FPT của công ty công nghệ lâu đời nhích lên một chút.

Trong tuần, cổ phiếu Thế Giới Di Động có hai phiên tăng, 3 phiên giảm. Các đợt giảm khiến mã MWG hiện ở mức 70.300 đồng/CP, nhưng vẫn không chênh nhiều so với giá 71.500 đồng/CP hồi đầu tuần.

Trong khi đó, mã FPT có 4 phiên tăng, chỉ 1 phiên giảm. Có thời điểm giá FPT tăng lên mốc 90.000 đồng/CP, song kết thúc tuần với giá 88.000 đồng, tăng nhẹ khoảng 2.000 đồng/CP so với hôm thứ Hai.

Với mức giá như trên, cổ phiếu hai doanh nghiệp hiện đang nằm trong top 10 của 30 cổ phiếu có giá trị vốn hoá thị trường cũng như thanh khoản cao nhất (VN30-Index).

Tương tự giá cổ phiếu của hai mã kể trên, các mã khác của Công ty cổ phần bán lẻ FPT (HoSE: FRT), Tập đoàn CMC (CMG) hay FPT Telecom (UpCOM: FOX) cũng có một tuần khá ổn định.

Cụ thể, mã FRT của công ty đang sở hữu chuỗi bán lẻ FPT Shop kết thúc tuần với giá 88.800 đồng/CP, chỉ thấp hơn 200 đồng/CP so với hôm thứ Hai. Trong tuần, có ngày mã FRT lên tới 94.000 đồng, song do nhiều đợt giảm đã trở về mốc dưới 90.000 đồng.

Cổ phiếu Tập đoàn công nghệ CMC khá cân bằng trong 5 ngày giao dịch vừa qua, khi có hai phiên tăng, hai phiên giảm, một phiên giao dịch ở giá tham chiếu. Kết tuần, mã CMG đạt 62.000 đồng/CP, tăng 2.100 đồng/CP so với 5 ngày trước.

Trong các doanh nghiệp được đề cập, FPT Telecom có một tuần sáng sủa khi tăng liên tiếp 4 phiên liên tục, chỉ một phiên giao dịch ở giá tham chiếu hôm thứ Sáu. Kết quả, trên sàn UpCOM, công ty con của tập đoàn FPT chốt tuần với giá 70.000 đồng/CP, tăng nhẹ so với mức 68.300 đồng hôm thứ Hai.

Mặc dù giữ được sự ổn định trong 5 phiên giao dịch vừa rồi, song giá cổ phiếu của tất cả doanh nghiệp được đề cập vẫn đang ở vùng giá thấp so với hồi tháng 4 năm nay. Tại thời điểm đó, chỉ số VN-Index cũng trên mốc 1.500 điểm, cao nhất từ trước đến nay.

Dù đang ở vùng giá thấp, song cổ phiếu doanh nghiệp ngành công nghệ vẫn ở mức cao so với thị trường, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này vẫn được duy trì.

Hải Đăng

Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

 

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trực tiếp: Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Đang cập nhật dữ liệu !