Có thể xem chất lượng không khí ngay trên Google Maps

Google vừa cập nhật ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android và iPhone để hiển thị chất lượng không khí của từng khu vực.

 

{keywords}
 

Tuy nhiên, tính năng này hiển chỉ dành cho người dùng Google Maps tại Mỹ. Cụ thể, trong blog ngày 9/6, Google cho biết bản cập nhật được đưa ra vào thời điểm quan trọng tại Mỹ khi nhiệt độ tiếp tục tăng cao. Khoảng 30 triệu người ở phía Tây Nam chuẩn bị đón nhận các đợt nắng nóng kỷ lục.

Google Maps sẽ hiển thị chất lượng không khí (Air Quality Index), chỉ số cho thấy không khí tốt hay không tại các khu vực, cũng như lời khuyên để chống chọi với thời tiết cực đoan. Dữ liệu đến từ các cơ quan chính phủ như Cơ quan Bảo vệ môi trường hay mạng lưới cảm biến Purple Air.

Chất lượng không khí sẽ hiển thị dưới dạng một lớp (layer) trên Google Maps. Do đó, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải và bổ sung lớp này, tương tự khi muốn xem thông tin các điểm nóng Covid-19.

Nắng nóng tại Mỹ đồng nghĩa với cháy rừng có nguy cơ tăng cao. Để giúp mọi người phòng tránh cháy rừng và trú ẩn an toàn ở những nơi cách xa đám cháy, không bị ảnh hưởng bởi khói, Google bổ sung một lớp cháy rừng vào Maps. Google hi vọng các công cụ mới sẽ giúp những người đang có ý định cắm trại, leo núi hay thực hiện các hoạt động ngoài trời an toàn hơn.

Dù chỉ là các cập nhật nhỏ, chúng lại hữu ích với hàng chục triệu người thường xuyên sử dụng Google Maps. Họ sẽ được tiếp cận các thông tin cần thiết nhanh chóng, đặc biệt quan trọng trong mùa cháy rừng tại Mỹ khi nhiệt độ cao và mọi thứ khó có thể dự báo.

Du Lam (Theo T3)

 

Ứng dụng công nghệ mang tính cách mạng trong ngành chăm sóc sức khỏe thế giới

Ứng dụng công nghệ mang tính cách mạng trong ngành chăm sóc sức khỏe thế giới

Nhờ có những ứng dụng tiến bộ trong công nghệ y khoa mà sức khỏe của con người ngày càng được chăm sóc và theo dõi kỹ lưỡng nhằm hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh.

 

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

“Nóng” cuộc đua tăng số lượng điểm thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân. Từ quán trà đá vỉa hè đến nhà hàng lớn, hầu hết đều quen với việc in mã QR Code phục vụ nhu cầu chuyển khoản của khách hàng.

50% giao dịch thương mại điện tử tại Quảng Ninh không dùng tiền mặt vào năm 2025

Triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử.

Tổng giám đốc Google Việt Nam nói về cạnh tranh với TikTok

Đại diện Google nói về cạnh tranh với TikTok trong bối cảnh đối thủ đã đi khá xa trong xu hướng video ngắn.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Đang cập nhật dữ liệu !