Coinbase thay đổi phí giao dịch, nhà đầu tư nhỏ lẻ thiệt thòi

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Sàn giao dịch crypto lớn nhất tại Mỹ, Coinbase đang thay đổi biểu tính phí theo hướng có lợi cho những nhà đầu tư có khối lượng giao dịch lớn nhất trên nền tảng.

Bắt đầu từ ngày 20/9, dựa theo số liệu giao dịch 30 ngày gần nhất, các nhà đầu tư có khối lượng giao dịch hơn 250 triệu USD/tháng, sẽ được giảm nhẹ phí mua bán, trong khi nhóm khách hàng có khối lượng giao dịch từ 15 triệu USD đến dưới 250 triệu USD phải chịu mức phí cao hơn 2% so với hiện tại.

(Ảnh: Bloomberg)

Coinbase cho biết họ điều chỉnh dựa trên “những thay đổi về giá trị và khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu”.

Trong khi đó, sàn giao dịch này từ lâu vẫn áp dụng chính sách tính phí ưu tiên cho khách hàng doanh nghiệp và tổ chức thay vì những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Coinbase kỳ vọng khách hàng “cá mập” sẽ sử dụng nền tảng này cho các dịch vụ khác nữa, chẳng hạn như lưu ký hay khoá tài sản (staking).

Ngay cả với biểu phí thay đổi lần này, các khách hàng có khối lượng giao dịch lớn vẫn đang hưởng mức phí thấp hơn nhiều so với nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Thị trường tiền điện tử đang trải qua đợt suy thoái lớn, bay hơi khoảng 2.000 tỷ USD vốn hoá chỉ trong chưa đầy 1 năm và khối lượng giao dịch sụt giảm đáng kể trên toàn cầu.

Coinbase mất một số thị phần sau khi Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, giảm phí giao dịch về 0 với một loạt cặp tài sản.

Thế Vinh (Theo Reuters) 

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !