Con đường hội nhập quốc tế của VN qua sách, ảnh

Lễ khai mạc triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” được tổ chức sáng nay.

- Lễ khai mạc triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” được Bộ TT&TT chủ trì phối hợp với các cơ quan, bộ, ngành liên quan tổ chức sáng nay.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, hiện nay, Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu sắc và toàn diện hơn bao giờ hết. Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với gần 200 quốc gia; quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

{keywords}
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2007 đã đưa quá trình hội nhập của đất nước từ cấp độ khu vực ASEAN, liên khu vực ASEM và APEC lên đến cấp độ toàn cầu…

Theo ông, cuộc triển lãm là hoạt động có ý nghĩa nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

{keywords}
Thứ trưởng TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cùng các đại biểu tham quan triển lãm

Cùng đó là những thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế tới cộng đồng người Việt Nam ở trong nước. Đặc biệt là các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về các giá trị và lợi ích của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân khi hội nhập quốc tế trong bối cảnh hiện nay.

{keywords}
Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu các tư liệu

Với hàng trăm bức ảnh và hàng trăm cuốn sách, triển lãm mang tới một cái nhìn khái quát về con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam theo các chủ đề khác nhau, thể hiện tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam qua từng giai đoạn, những thành tựu đạt được trong việc hội nhập quốc tế.

{keywords}
21 nhà lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC lần thứ 7 chụp ảnh lưu niệm. Nguồn ảnh: TTXVN

Các nhóm ảnh chủ đề theo các khu trưng bày bao gồm: Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới; Việt Nam hội nhập trong các tổ chức quốc tế và khu vực (APEC, ASEM, WTO, UNESCO).

{keywords}
Pháp đã giúp đỡ đào tạo nhân sự trong lĩnh vực CNTT cho VN để chuẩn bị gia nhập khối ASEAN. Nguồn ảnh: Báo ảnh Việt Nam

{keywords}
Nhiều cuốn sách về sự hội nhập quốc tế của Việt Nam

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày sách của các tác giả viết về “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế”.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 16-18/12 tại trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Hương Quỳnh

Công bố tiếp 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được cơ quan này cập nhật trong quý III năm nay.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Hà Nội xây dựng kênh truyền thông chủ động trên không gian mạng

Để xây dựng kênh truyền thông chủ động trên môi trường mạng, Hà Nội sẽ chọn 1 trong những nền tảng mạng xã hội có đông người sử dụng để xây dựng kênh truyền thông chính thức về Thủ đô.

Kết quả xử lý tình trạng 'báo hoá' tạp chí, biểu hiện 'tư nhân hoá' báo chí

Công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được thực hiện một cách quyết liệt, quy mô, bài bản, chi tiết, minh bạch, đi vào trọng tâm, trọng điểm những vấn đề nổi cộm mà dư luận xã hội quan tâm, bức xúc.

Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm cán bộ tại 6 đơn vị

Bộ TT&TT công bố 2 quyết định nghỉ hưu theo chế độ và 6 quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ tại các đơn vị: Cục Báo chí, Cục PTTH&TTĐT, Thanh tra, Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Trung tâm Thông tin và Vụ Tổ chức cán bộ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

‘Chuyển đổi số vận tải chỉ đơn giản là làm sao để mọi người đi an về vui’

Theo nhận định của CEO AN VUI Phan Bá Mạnh, chuyển đổi số lĩnh vực vận tải hành khách chỉ đơn giản là làm sao đưa công nghệ vào, giúp cho việc đi lại của mọi người được tiện lợi, an toàn và vui vẻ.

Bộ TT&TT tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin, tuyên truyền

Với vai trò quan trọng của truyền thông chính sách, những người làm công tác thông tin, truyền thông cần tự học hỏi, không ngừng tìm tòi phương pháp mới để thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động nghiệp vụ.

Cần “bình dân hoá AI” để doanh nghiệp ứng dụng vào chuyển đổi số

Trí tuệ nhân tạo không “sang chảnh” như nhiều người vẫn nghĩ, thực tế nó đã được ứng dụng một cách rộng rãi hiện nay, nếu như mọi người hiểu rõ về nó.

Đang cập nhật dữ liệu !