Con đường hội nhập quốc tế của VN qua sách, ảnh

Lễ khai mạc triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” được tổ chức sáng nay.

- Lễ khai mạc triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” được Bộ TT&TT chủ trì phối hợp với các cơ quan, bộ, ngành liên quan tổ chức sáng nay.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, hiện nay, Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu sắc và toàn diện hơn bao giờ hết. Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với gần 200 quốc gia; quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

{keywords}
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2007 đã đưa quá trình hội nhập của đất nước từ cấp độ khu vực ASEAN, liên khu vực ASEM và APEC lên đến cấp độ toàn cầu…

Theo ông, cuộc triển lãm là hoạt động có ý nghĩa nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

{keywords}
Thứ trưởng TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cùng các đại biểu tham quan triển lãm

Cùng đó là những thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế tới cộng đồng người Việt Nam ở trong nước. Đặc biệt là các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về các giá trị và lợi ích của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân khi hội nhập quốc tế trong bối cảnh hiện nay.

{keywords}
Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu các tư liệu

Với hàng trăm bức ảnh và hàng trăm cuốn sách, triển lãm mang tới một cái nhìn khái quát về con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam theo các chủ đề khác nhau, thể hiện tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam qua từng giai đoạn, những thành tựu đạt được trong việc hội nhập quốc tế.

{keywords}
21 nhà lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC lần thứ 7 chụp ảnh lưu niệm. Nguồn ảnh: TTXVN

Các nhóm ảnh chủ đề theo các khu trưng bày bao gồm: Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới; Việt Nam hội nhập trong các tổ chức quốc tế và khu vực (APEC, ASEM, WTO, UNESCO).

{keywords}
Pháp đã giúp đỡ đào tạo nhân sự trong lĩnh vực CNTT cho VN để chuẩn bị gia nhập khối ASEAN. Nguồn ảnh: Báo ảnh Việt Nam

{keywords}
Nhiều cuốn sách về sự hội nhập quốc tế của Việt Nam

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày sách của các tác giả viết về “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế”.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 16-18/12 tại trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Hương Quỳnh

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Đa số trẻ bị xâm phạm trên không gian mạng không dám tiết lộ thủ phạm

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Thị Nga cho biết, hầu hết trẻ em bị xâm phạm trên không gian mạng đều không tiết lộ ai là thủ phạm, nguyên nhân việc này là do sợ hậu quả.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Dẹp nội dung “bẩn” trên mạng như TikToker Nờ Ô Nô

Nếu có sự chung tay của người dân, cộng đồng mạng, truyền thông và doanh nghiệp, những nội dung “bẩn”, lệch chuẩn như TikToker Nờ ô Nô hoàn toàn có thể dẹp được.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đang cập nhật dữ liệu !