Cơn sốt Pokemon Go bắt đầu hạ nhiệt

Dữ liệu do các nhà nghiên cứu thị trường thu thập được hé lộ, số người dùng và thời gian truy cập ứng dụng Pokemon Go hàng ngày đang trên đà suy giảm khắp toàn cầu.

Dữ liệu do các nhà nghiên cứu thị trường thu thập được hé lộ, số người dùng và thời gian truy cập ứng dụng Pokemon Go hàng ngày đang trên đà suy giảm khắp toàn cầu.

{keywords}

Dữ liệu thống kế cho thấy, số người dùng hàng ngày của game Pokemon Go đang trên đà suy giảm. Ảnh: CNET

Theo công ty cố vấn đầu tư Axiom Capital Management, trò chơi Pokemon Go đã đạt tới thời kỳ đỉnh cao và hiện đang bước vào giai đoạn thoái trào dần dần. Các dữ liệu khảo sát do Sensor Tower, SurveyMonkey và Apptopia thu thập được cho thấy, số lượng người dùng tích cực, lượt tải và thời gian dành cho ứng dụng game trực tuyến trên di động này hàng ngày đã sụt giảm so với thời kỳ đỉnh điểm của nó chỉ cách đây một tháng.

Victor Anthony, chuyên gia phân tích cấp cao của Axiom, nhận định, cơn sốt Pokemon Go trên đà hạ nhiệt sẽ là tin tức tốt lành đối với nhiều nhà đầu tư và các lãnh đạo tại Facebook, Twitter, Tinder và Snapchat.

"Trước tốc độ tăng trưởng chóng mặt của ứng dụng Pokemon Go kể từ khi trình làng hồi tháng 7, các nhà đầu tư từng lo ngại rằng, trải nghiệm mới này với người dùng đang tước đoạt thời gian dành cho các ứng dụng di động khác", ông Anthony chia sẻ trên trang Bloomberg.

{keywords}

Sự yêu thích dành cho Pokemon Go được cho là chỉ mang tính ngắn hạn. Ảnh: CNET

Không lâu sau khi Pokemon Go ra mắt vào tháng 7, tính trung bình, người dùng di động đã nhanh chóng dành nhiều thời gian cho game này hơn các ứng dụng khác như Snapchat, Twitter và thậm chí cả Facebook. Tuy nhiên, nếu xu hướng hiện tại tiếp diễn, các dữ liệu khảo sát ám chỉ, sự yêu thích dành cho Pokemon Go cũng như công nghệ game tăng cường thực tế ảo nói chung chỉ mang tính ngắn hạn.

"Các dữ liệu Google Trends đã chỉ ra sự suy giảm hứng thú đối với công nghệ tăng cường thực tế ảo (Augmented reality hay AR, công nghệ giúp người dùng có thể tiếp tục tương tác với thế giới thực trong khi vẫn đang tương tác với các đối tượng ảo xung quanh họ), trong khi sự hứng thú với công nghệ thực tế ảo (Virtual reality hay VR, công nghệ giúp người dùng tách biệt khỏi thế giới thực khi đang đắm mình trong một thế giới hoàn toàn ảo) vẫn còn cao", ông Anthony kết luận.

Niantic Labs, nhà phát triển game Pokemon Go, hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước các thông tin trên.

Tuấn Anh (Theo CNET)

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Đang cập nhật dữ liệu !