Công an Bình Dương cung cấp thông tin, tương tác với người dân qua Zalo

Việc sử dụng Zalo trong tuyên truyền được kỳ vọng sẽ hỗ trợ hoạt động của Công an tỉnh Bình Dương trở nên gần gũi với người dân, thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Công an tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị triển khai trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” và 126 trang Zalo của công an các cấp huyện, xã trên địa bàn.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, muốn làm tốt công tác của ngành trong bối cảnh mới, phải xem các nền tảng công nghệ, mạng xã hội như một kênh truyền thông hiện đại để nắm bắt dư luận xã hội, người dân.

Bên cạnh trang thông tin điện tử, các chuyên mục phát thanh, truyền hình, báo đài…, hệ thống trang Zalo của công an các cấp cũng là một kênh thông tin cho người dân tương tác với lực lượng công an.

“Vì vậy, công an các huyện thị, thành phố và 91 đơn vị công an cấp xã cần khẩn trương đưa trang Zalo đã được thiết lập đi vào hoạt động, tạo thành mạng lưới tuyên truyền hiện đại, rộng khắp trong toàn tỉnh”, Đại tá Nguyễn Thanh Điệp nhấn mạnh.

{keywords}
Công an Bình Dương đã thiết lập trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” và 126 trang Zalo của công an các cấp huyện xã. (Ảnh: Nguyễn Thảo)

Qua các trang Zalo, Công an tỉnh Bình Dương có thể tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng và hiệu quả đến người dân những nội dung về cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và biện pháp chủ động phòng, chống; tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; thông tin phòng, chống những âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái…

Nhờ độ phổ biến và dễ sử dụng, lực lượng công an địa phương có thể tiếp nhận và giải quyết tin báo liên quan đến an ninh trật tự của người dân cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Đồng thời, hạn chế việc đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để hoạt động chống phá, đưa ra quan điểm bóp méo sự thật gây hiểu nhầm, hoang mang trong dư luận.

{keywords}
Trên Zalo, người dùng tìm kiếm “Công an tỉnh Bình Dương” hoặc quét mã QR để theo dõi và nhận tin tức chính thống. (Ảnh chụp màn hình).

Đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm, thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, qua các trang Zalo, cơ quan công an có thể cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn quy trình thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, cấp Căn cước công dân…

“Đồng thời đây là kênh thông tin hiệu quả trong thực hiện Đề án 08 của Bộ Công an về ‘Công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”,  Đại tá Nguyễn Thanh Điệp thông tin.

Công an tỉnh Bình Dương đang thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như tổ chức tập huấn cho cán bộ, viên chức, đặc biệt là những người trực tiếp làm việc với người dân, doanh nghiệp về tiện ích của trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” nói riêng và hệ thống trang Zalo các cấp nói chung.

Vân Anh

Hà Nội sẽ tiếp nhận, xử lý kiến nghị của người dân về quy định hành chính trên Zalo

Hà Nội sẽ tiếp nhận, xử lý kiến nghị của người dân về quy định hành chính trên Zalo

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội sẽ xây dựng và đưa vào vận hành kênh thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính của người dân, doanh nghiệp trên ứng dụng Zalo trong tháng 9.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đang cập nhật dữ liệu !