Công an Bình Dương cung cấp thông tin, tương tác với người dân qua Zalo

Việc sử dụng Zalo trong tuyên truyền được kỳ vọng sẽ hỗ trợ hoạt động của Công an tỉnh Bình Dương trở nên gần gũi với người dân, thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Công an tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị triển khai trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” và 126 trang Zalo của công an các cấp huyện, xã trên địa bàn.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, muốn làm tốt công tác của ngành trong bối cảnh mới, phải xem các nền tảng công nghệ, mạng xã hội như một kênh truyền thông hiện đại để nắm bắt dư luận xã hội, người dân.

Bên cạnh trang thông tin điện tử, các chuyên mục phát thanh, truyền hình, báo đài…, hệ thống trang Zalo của công an các cấp cũng là một kênh thông tin cho người dân tương tác với lực lượng công an.

“Vì vậy, công an các huyện thị, thành phố và 91 đơn vị công an cấp xã cần khẩn trương đưa trang Zalo đã được thiết lập đi vào hoạt động, tạo thành mạng lưới tuyên truyền hiện đại, rộng khắp trong toàn tỉnh”, Đại tá Nguyễn Thanh Điệp nhấn mạnh.

{keywords}
Công an Bình Dương đã thiết lập trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” và 126 trang Zalo của công an các cấp huyện xã. (Ảnh: Nguyễn Thảo)

Qua các trang Zalo, Công an tỉnh Bình Dương có thể tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng và hiệu quả đến người dân những nội dung về cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và biện pháp chủ động phòng, chống; tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; thông tin phòng, chống những âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái…

Nhờ độ phổ biến và dễ sử dụng, lực lượng công an địa phương có thể tiếp nhận và giải quyết tin báo liên quan đến an ninh trật tự của người dân cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Đồng thời, hạn chế việc đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để hoạt động chống phá, đưa ra quan điểm bóp méo sự thật gây hiểu nhầm, hoang mang trong dư luận.

{keywords}
Trên Zalo, người dùng tìm kiếm “Công an tỉnh Bình Dương” hoặc quét mã QR để theo dõi và nhận tin tức chính thống. (Ảnh chụp màn hình).

Đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm, thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, qua các trang Zalo, cơ quan công an có thể cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn quy trình thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, cấp Căn cước công dân…

“Đồng thời đây là kênh thông tin hiệu quả trong thực hiện Đề án 08 của Bộ Công an về ‘Công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”,  Đại tá Nguyễn Thanh Điệp thông tin.

Công an tỉnh Bình Dương đang thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như tổ chức tập huấn cho cán bộ, viên chức, đặc biệt là những người trực tiếp làm việc với người dân, doanh nghiệp về tiện ích của trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” nói riêng và hệ thống trang Zalo các cấp nói chung.

Vân Anh

Hà Nội sẽ tiếp nhận, xử lý kiến nghị của người dân về quy định hành chính trên Zalo

Hà Nội sẽ tiếp nhận, xử lý kiến nghị của người dân về quy định hành chính trên Zalo

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội sẽ xây dựng và đưa vào vận hành kênh thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính của người dân, doanh nghiệp trên ứng dụng Zalo trong tháng 9.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Đang cập nhật dữ liệu !