Công bố giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Là giải đấu robotics quy mô lớn, giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 sẽ giúp học sinh cả nước thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học để nâng cao kết quả học tập.

Ngày 6/12, tại Hà Nội, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP.HCM trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam đã cùng Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố hợp tác tổ chức giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.

Sự kiện khởi động giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 vừa diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo các đơn vị tổ chức, giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 sẽ tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra bởi Tổ chức Giáo dục & Thi đấu Robotics REC với nguyện vọng đưa 10 đội tuyển Việt Nam sang tranh tài tại giải đấu Robotics lớn nhất thế giới - “VEX Robotics World Championship 2023” tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Giải đấu năm nay bao gồm bảng đấu Tiểu học dành cho học sinh từ 12 tuổi trở xuống, và bảng đấu THCS dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Chương trình được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của khoảng 250 đội chơi trên cả nước. 

Là giải đấu robotics quy mô lớn, giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 sẽ giúp học sinh cả nước thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học để nâng cao kết quả học tập của các em. Bên cạnh đó, học sinh còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kĩ năng làm việc nhóm.

Đặc biệt, khóa học “CS201- Nhập môn Thiết kế và Lập trình Robotics với VEX IQ” do STEAM for Vietnam tổ chức đã xây dựng mạng lưới hơn 500 giáo viên và hơn 600 học sinh trên khắp cả nước, trong đó có những vùng sâu vùng xa như huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận). Những chương trình này góp phần xóa bỏ những rào cản về giới tính, dân tộc, địa lý và đưa giáo dục STEAM đến gần hơn với các cộng đồng địa phương.

STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP.HCM cùng Đại học Bách khoa Hà Nội đã phối hợp tổ chức thành công giải đấu giao hữu Robotics cấp quốc gia năm 2022 hồi tháng 9.

Trước đó, hồi tháng 9, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP.HCM cùng Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã tổ chức thành công giải đấu giao hữu Robotics cấp quốc gia năm 2022. Kết quả, sau 300 trận thi đấu của 49 đội thi đấu đến từ 44 trường THCS, THPT ở  20 tỉnh thành trên cả nước, đội AE Nhà Khỉ đến từ Edison Schools Ecopark, Hưng Yên đã xuất sắc giành giải thưởng toàn diện - Excellence Award.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Đưa công nghệ tới mọi nhà

Là lực lượng gần nhất với người dân, trong gần 1 năm qua, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên cả nước đã và đang thực hiện sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống.

Ngân hàng không nhân viên

Ngành ngân hàng đã đầu tư 15.000 tỷ đồng cho chuyển đổi số. Ngày nay, ứng dụng máy tự động có thể đáp ứng 90% giao dịch truyền thống. Các giao dịch không nhân viên ngày càng phổ biến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi việc đã xong.

Đang cập nhật dữ liệu !