Công bố thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt- Hàn với trang thiết bị và chương trình giảng dạy hiện đại được kỳ vọng sẽ đảm đương tốt vai trò là một vườn ươm, đào tạo ra những nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực ICT.

Ngày 16/6, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Việt - Hàn tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập và Quyết định giao Quyền Hiệu trưởng Trường CNTT&TT Việt - Hàn.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm (bìa trái) và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (bìa phải) trao Quyết định thành lập Trường Đại học CNTT&TT Việt Hàn

Trường Đại học CNTT&TT Việt - Hàn  được thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-TTg  ngày 03/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng đào tạo chuyên về CNTT&TT, được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị đào tạo: Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn, trực thuộc Bộ TT&TT; Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, Khoa CNTT&TT và một số đơn vị khác thuộc Đại học Đà Nẵng.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng: Việc ra đời Trường Đại học CNTT&TT Việt - Hàn  thể hiện tầm nhìn chiến lược của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, nhất là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Việc có thêm trường đại học thành viên thứ 6 sẽ giúp cho Đại học Đà Nẵng trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ hàng đầu cả nước.

“Việc thành lập Trường Đại học CNTT&TT Việt- Hàn là kết quả của sự nỗ lực chung giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi rất mong trường Đại học CNTT&TT Việt- Hàn với trang thiết bị và chương trình giảng dạy hiện đại sẽ đảm đương tốt vai trò là một vườn ươm, đào tạo ra những nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực ICT”,  Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Park Noh Wan chia sẻ.

Mô hình tổ chức của trường Đại học CNTT&TT Việt- Hàn gồm 5 khoa, 8 phòng chức năng, 3 trung tâm và 2 tổ trực thuộc với gần 2.000 sinh viên và định hướng quy mô đến năm 2025 là 10.000 sinh viên Đại học và sau Đại học.

Năm 2020, Đại học CNTT&TT Việt- Hàn dự kiến tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu của 03 ngành đào tạo bậc Đại học có nhu cầu nhân lực cấp thiết hiện nay: Ngành Công nghệ thông tin, Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính và Ngành Quản trị kinh doanh. Trong những năm tiếp theo, sẽ triển khai chương đào tạo Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ cho những ngành thuộc các lĩnh vực mới theo xu hướng chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0 như: trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, robotics, IoT, an toàn thông tin, kinh tế số, thương mại điện tử, logistics....

Cũng trong dịp này, Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng trường Đại học CNTT-TT Việt-Hàn cho PGS.TS Huỳnh Công Pháp.

{keywords}

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng trường Đại học CNTT-TT Việt-Hàn cho PGS.TS Huỳnh Công Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết: Bộ TT&TT ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên nhà trường hơn 12 năm qua trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực CNTT&TT cho khu vực miền Trung Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Bộ TT&TT đang xây dựng trình Thủ tướng phê duyệt “Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030, chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư” nhằm xây dựng ngành công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông Việt Nam trở thành một ngành kinh tế lớn có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, dựa trên những thành tựu mới của cuộc cách mạng, làm động lực thực hiện các đột phá chiến lược và hiện đại hóa đất nước, phát triển mạnh mẽ kinh tế số, chuyển đổi số các hoạt động kinh tế, xã hội, xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia số ổn định và thịnh vượng.

“Để triển khai thành công các chương trình trên, con người là yếu tố quyết định. Do vậy trong thời gian tới, các trường đại học, cao đẳng phải trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng  nhu cầu trong nước và thế giới”, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.

Vì vậy, Bộ TT&TT đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục - đào tạo, đặc biệt các cơ sở giáo dục - đào tạo CNTT như Đại học Đà Nẵng, Đại học CNTT&TT Việt Hàn tiếp tục đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thị trường, nắm bắt nhu cầu doanh nghiệp, kịp thời đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật chương trình và giáo trình liên tục để sinh viên nhanh chóng tiếp cận công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, dữ liệu lớn... Huy động sự tham gia của doanh nghiệp trong hỗ trợ đào tạo thực tế, tiếp nhận sinh viên thực tập, sinh viên tốt nghiệp, đưa trang thiết bị của doanh nghiệp vào nhà trường để xây dựng phòng thí nghiệm giúp sinh viên sớm làm quen với thiết bị của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể hợp tác với trường xây dựng vườn ươm công nghệ khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo công nghệ số.

Bộ TT&TT hy vọng trường Đại học CNTT&TT Việt Hàn sớm trở thành cơ sở đào tạo dẫn đầu cả nước, trở thành địa chỉ đào tạo nghiên cứu uy tín, đẳng cấp có tên trong bảng xếp hạng các trường đại học danh giá trên thế giới.

Đoàn Hạnh

 

Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ

Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ

Sản phẩm dự án “Khoanh vùng ảnh tự động bằng học máy” vừa được Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) bàn giao cho công ty Med-Aid (Mỹ). Kết quả dự án được đánh giá sẽ giúp giảm thời gian chẩn đoán bệnh.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !