Công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố trên diện rộng

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Vào sáng nay, một sự cố đã xảy ra với Google khiến công cụ tìm kiếm của hãng này gặp trục trặc.

Số liệu từ trang DownDetector cho thấy, vào khoảng 8h30 sáng nay (9/8), website này nhận được một lượng lớn phản ánh của người dùng về những sự cố gặp phải với Google. 

Một lượng lớn phản ánh của người dùng về sự cố với Google được gửi về dồn dập trong sáng 9/8. (Số liệu DownDetector)

Theo ghi nhận của DownDetector, có tới hơn 42.000 phản ánh về Google được gửi đến website này ở cùng thời điểm. Trong đó, 81% các sự cố liên quan đến công cụ tìm kiếm, 18% liên quan đến việc truy cập vào website Google

Đáng chú ý, phần lớn những phản ánh này đến từ người dùng tại Mỹ. Những địa điểm có nhiều phản ánh sự cố nhất là tại NewYork, San Francisco, Seattle, Boston, Atlanta, Dallas...

Người dùng Internet tại Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề với sự cố mới của Google. (Số liệu DownDetector)

Theo ghi nhận của một số hãng thông tấn lớn, người dùng tại một số quốc gia như Anh, Úc và Singapore cũng gặp phải những vấn đề tương tự. 

Sự cố của Google kéo dài trong khoảng hơn 30 phút. Đến hơn 9 giờ sáng nay, lượng phản ánh về sự cố này đã giảm hẳn. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, người dùng tại Việt Nam hiện không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. 

Trả lời PV VietNamNet, một đại diện truyền thông của Google cho biết "Chúng tôi ghi nhận một sự cố phát sinh khi cập nhật phần mềm đã ảnh hưởng ngắn đến việc truy cập Google Search và Google Maps, chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi đã nhanh chóng khắc phục sự cố và các dịch vụ đã hoạt động trở lại bình thường."

Trọng Đạt

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !