• Chia sẻ bài viết Bắt liên tiếp nhiều vụ nhập lậu xe đạp, điều hòa cũ về Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bắt liên tiếp nhiều vụ nhập lậu xe đạp, điều hòa cũ về Việt Nam

ictnews
Vừa qua, cơ quan hải quan đã liên tiếp bắt giữ nhiều vụ nhập lậu xe đạp, điều hòa nhiệt độ và đồ gia dụng đã qua sử dụng vào Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, cơ quan hải quan đã liên tiếp bắt giữ các vụ nhập lậu điều hòa đã qua sử dụng. Ảnh: Internet

Vừa qua, Cục Hải quan Quảng Ninh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã tiến hành bắt giữ và xử lý hành vi vi phạm của Công ty Tân Lộc T&T khi công ty này tiến hành nhập khẩu trái phép hơn 10 mục hàng hóa có nguồn gốc xuất từ từ Trung Quốc thuộc danh mục cấp nhập khẩu.

Lô hàng thuộc tờ khai hải quan số 100508909430/A11 đăng ký ngày 10-8-2015 tại Đội thủ tục hàng hóa XNK II – Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái được khai báo là lô hàng tạp hóa có xuất xứ từ Trung Quốc, mới 100%. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra giám sát việc bốc xếp hàng hoá, cơ quan Hải quan phát hiện toàn bộ lô hàng trên đều là hàng tiêu dùng đã qua sử dụng. Trong đó, có 12 bộ điều hoà các loại và nhiều đồ dùng văn phòng khác cũng thuộc danh mục cấm nhập vào thị trường.

Ngày 12/8, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực phía Bắc (Đội 1), Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với đội Kiểm soát Hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Hải Phòng) tiến hành bắt giữ lô hàng đóng trong container được vận chuyển từ Pháp về Việt Nam.

hàng trăm chiếc xe đạp đã qua sử dụng được "nhồi nhét" trên container. Ảnh: Internet

Theo kết quả khám xét ban đầu, lực lượng Hải quan nhận thấy trong container có chứa đồng hồ, xe đạp máy, đồ gia dụng… đã qua sử dụng với số lượng lớn. Theo thông tin trên vận đơn, lô hàng trên khai báo là hành lý, đồ dùng cá nhân vận chuyển về nước. Tuy nhiên kết quả kiểm tra, số hàng hóa chất đống trong container nêu trên đều đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.

Trước đó không lâu, hải quan Hải Phòng cũng đã bắt giữ một container nhập khẩu từ Pháp về có chứa hàng vi phạm tương tự với gần 100 chiếc xe đạp Peugeot, 200 chiếc đồng hồ cổ cùng hàng chục thùng thiết bị loa đài cổ và mỹ phẩm có nguồn gốc từ châu Âu đều đã qua sử dụng.

Theo một số nguồn tin từ cơ quan Hải Quan, đây là lần đầu tiên lực lượng phát hiện hàng hóa vi phạm có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu về Việt Nam qua khu vực cảng biển. Trước đó, phần lớn số hàng hóa này được vận chuyển vào Việt Nam chủ yếu qua đường hàng không. Nhưng hiện tại, các đối tượng đã gom hàng này một thời gian dài, rồi tập kết hàng ở Pháp và vận chuyển về Việt Nam theo đường biển. 

Như vậy, từ đầu năm đến nay, các cơ quan Hải quan đã liên tiếp bắt giữ nhiều vụ cố tình nhập lậu các loại phượng tiện vận chuyển, điều hòa nhiệt độ và các đồ điện tử gia dụng đã qua nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

Trước đó, cuối tháng 6, Hải quan TP. Hồ Chí Minh cũng đã bắt giữ lô hàng gần 250 tủ lạnh, bếp điện từ, máy điều hòa không khí, ổ cắm điện…; hàng không khai báo đã qua sử dụng, thuộc danh mục cấm nhập gồm 330 chiếc máy giặt, tủ lạnh, máy hút ẩm, máy lọc không khí, dàn bay hơi của máy điều hòa không khí, đồng hồ…với tổng giá trị lô hàng vào khoảng 650 triệu đồng. 

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mua bình nước nóng điện hay bình năng lượng mặt trời?
ICTnews - Tuy có rất nhiều ưu điểm và được khuyên dùng nhưng vì mức giá cao, mùa đông không đạt được độ nóng như mong muốn và khó lắp đặt nên...
Khách hàng "tố" bị dịch vụ bảo hành của Sony "bỏ rơi"
ICTnews - Mới đây, khách hàng đã phản ánh về chất lượng dịch vụ từ Trung tâm bảo hành của Sony tại Việt Nam khi đã không giải thích thỏa đáng...
Màn hình LCD sắp trở nên lỗi thời?
ICTnews - Sau nhiều năm, công nghệ màn hình LCD đã bắt đầu trở nên lỗi thời và dần được thay thế bằng nhiều công nghệ khác.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bắt liên tiếp nhiều vụ nhập lậu xe đạp, điều hòa cũ về Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang