• Chia sẻ bài viết TV 4K cao cấp nhất của Sony đã về Việt Nam, giá 149 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TV 4K cao cấp nhất của Sony đã về Việt Nam, giá 149 triệu đồng

ictnews
Sony Z9D, dòng TV 4K cao cấp nhất đã được Sony đưa về thị trường Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện Sony Show năm nay. Mẫu TV kích cỡ 75 inch có giá bán 149 triệu đồng.

 

Z là dòng TV cao cấp nhất của Sony ra mắt thị trường trong năm nay. Dòng TV này được xếp ở vị trí cao nhất trong danh sách các mẫu TV 4K HDR hiện nay của Sony, trên cả mẫu X9300D series. Thông tin từ Sony cho hay, ký hiệu “Z” thể hiện sự nhảy vọt về phía trước và sự tối ưu trong công nghệ hiển thị của thương hiệu này.

Sony đã bổ sung tính năng 4K HDR (High Dynamic Range) ở Z9D công nghệ Extreme Contrast (độ tương phản cực cao) cho màu sắc chính xác và trung thực hơn nhằm diễn tả hình ảnh theo đúng chuẩn mực mà các nhà sản xuất nội dung mong muốn thể hiện đến người xem.

 

Dòng TV Z9D trang bị bộ xử lý 4K  X1 Extreme với tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn 40% thế hệ trước và công nghệ đèn nền độc quyền Backlight Master Drive cho phép màn hình hiển thị dải màu rộng hơn và đạt độ tương phản tốt hơn. Nhờ đó, các hình ảnh trình chiếu trên màn hình cũng trung thực, chi tiết và sâu hơn.

Ở mẫu TV cao cấp Z9D, Sony sử dụng cho mẫu TV Z9D mới công nghệ Backlight Master Drive vừa được giới thiệu phiên bản thử nghiệm tại CES 2016. Công nghệ này phối hợp hệ thống đèn LED kết cấu dày đặc với thuật toán ánh sáng và thiết kế quang học và công nghệ tăng cường độ chính xác của đèn nền khi cho phép mở rộng độ sáng và độ tương phản hơn nữa nhằm thể hiện tối ưu tiềm năng của 4K HDR. 

 

Z9D vẫn giữ nguyên một số tính năng như Local Dimming (làm tối cục bộ) được điều khiển từ những vùng được tạo nên từ nhiều đèn LED. Thông qua việc kết hợp giữa thuật toán ánh sáng mới với độ chính xác cao, Backlight Master Drive có khả năng làm tối hay tăng cường độ sáng của từng bóng đèn LED. Thuật toán đột phá này mang đến sự chính xác tuyệt đối cho độ tương phản và sự trung thực chưa từng có từ trước tới nay.

Thiết kế quang học mang tên Calibrated beam LED với khả năng hội tụ ánh sáng LED vào một điểm, hướng nó chính xác đến vùng hiển thị để đạt được độ tương phản cao hơn so với thông thường. Điều này cũng giảm hiện tượng tán xạ ánh sáng và loá thường gặp trên các dòng TV LED full-array khác.

 

Ở mặt trước, Sony Z9D khá giản dị và vững chắc. Dù không có ưu thế về kích cỡ màn hình mỏng, nhưng TV Z9D có thiết kế nguyên khối và thiết kế giấu dây rất tiện dụng. Các kết nối dữ liệu ở màn hình TV gồm TV, DVD, Blu-ray Disc, Internet video và ảnh kỹ thuật số.

TV Z9D vẫn sử dụng điều hành Android TV với giao diện người dùng độc quyền của Sony với nhiều dịch vụ nội dung đã được Việt hóa.

Giao diện Content bar mới được cải tiến cũng giúp người dùng dễ sử dụng hơn.

 

4K HDR có thể nhận và xử lý tiêu chuẩn tín hiệu video mới với độ sáng, độ tương phản cao hơn và màu sắc rực rỡ thông qua các dịch vụ cung cấp video trên internet, HDMI và cổng USB.

 

 

Một số tính năng thông minh khác của Android TV tất nhiên vẫn được tích hợp cho dòng TV cao cấp này như: Voice Search (điều khiển bằng giọng nói); Google Cast giúp gửi nội dung từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng đến TV hay khả năng truy cập Google Play từ màn hình lớn của TV.

Được biết, Z9D kích cỡ màn hình 75 inch sẽ có giá bán lẻ đề xuất 149 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

 

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điện máy Xanh bất ngờ đạt doanh thu 3600 tỷ đồng/tháng
ICTnews - Trong tháng 8/2016 (tháng 7 âm lịch, còn được gọi là tháng cô hồn) vốn được coi là tháng thấp điểm, Điện máy Xanh bất ngờ đạt doanh...
VinPro sắp thay đổi mô hình kinh doanh
ICTnews - Theo thông báo vừa gửi cho các đối tác, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce cho hay sắp chuyển mô hình kinh doanh...
LG bảo dưỡng miễn phí các sản phẩm cao cấp tại nhà trong vòng 24h
ICTnews - Công ty LG Electronics Việt Nam (LG) sẽ triển khai chương trình chăm sóc miễn phí tất cả các sản phẩm cao cấp tại nhà mang tên LG VIP...
9/10 mẫu TV bán chạy tại Mỹ đều thuộc về "ông lớn" Hàn Quốc
Có tới 9/10 mẫu TV được đánh giá tốt nhất tại thị trường Mỹ năm nay thuộc về tên tuổi Hàn Quốc. Và đứng đầu là mẫu OLED 55E6 của thương hiệu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TV 4K cao cấp nhất của Sony đã về Việt Nam, giá 149 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang